Xem xét xử lý ông Trịnh Văn Quyết vì bán "chui" cổ phiếu

  • Cập nhật: Thứ ba, 11/1/2022 | 2:40:05 PM

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đang xem xét để xử lý vi phạm của ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Hội đồng quản trị FLC.

Sáng nay (11/1), thông tin từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho hay, chiều 10.1, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước nhận được Báo cáo số 31/SGDHCM-GS của Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) về việc ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn FLC giao dịch bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC nhưng không báo cáo, không công bố thông tin trước khi thực hiện giao dịch theo quy định. Ủy ban Chứng khoán Nhà nước hiện phối hợp với các cơ quan liên quan để xem xét xử lý vi phạm của ông Trịnh Văn Quyết theo quy định.

Trong phiên 10.1, cổ phiếu FLC có lượng giao dịch kỷ lục với 135 triệu cổ phiếu. Đầu phiên này, có thời điểm FLC đã tăng trần lên 24.100 đồng/cổ phiếu, nhưng kết phiên giảm 6,2% xuống 21.150 đồng/cổ phiếu. Đến hết phiên giao dịch, các nhà đầu tư mới nhận được thông tin ông Trịnh Văn Quyết đăng ký bán 175 triệu cổ phiếu, giá trị giao dịch dự kiến theo mệnh giá là 1.750 tỉ đồng. Thời gian giao dịch dự kiến từ ngày 10/1 đến 17/1 với mục đích giao dịch là cơ cấu tài sản. Nếu giao dịch diễn ra thành công ông Quyết sẽ chỉ còn nắm giữ 5,7% tương ứng 40,4 triệu đơn vị. Điều quan trọng là thông tin công bố bán ra lại không được báo cáo trước ngày 10.1. Nhưng ngạc nhiên hơn, Tập đoàn FLC đã có văn bản mới ra ngày 10.1 thay cho văn bản cũ (được ký ngày 5.1 báo cáo lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE) và thay đổi ngày dự kiến giao dịch sang 14/1 - 11/2.

Như vậy mặc dù đổi ngày nhưng trên thực tế trong ngày 10/1, ông Quyết đã bán ra 74,8 triệu cổ phiếu FLC. Ước tính với giá giao dịch khoảng 24.000 đồng/cổ phiếu trong ngày 24.1, ông Quyết đã thu về hơn 1.795 tỉ đồng. Trong khi đó nếu để sang phiên hôm nay với giá sàn 19.700 đồng/cổ phiếu, vị Chủ tịch của FLC chỉ thu được hơn 1.473 tỉ đồng. 

Như vậy việc bán "chui" cổ phiếu này đã giúp ông Trịnh Văn Quyết nhanh tay bỏ túi mức chênh lệch hơn 322 tỉ đồng. Trên sàn chứng khoán, ông Trịnh Văn Quyết cũng từng bị xử phạt vì bán chui cổ phiếu FLC vào cuối năm 2017.

(Theo TNO)

Các tin khác
Ảnh minh họa.

Công an tỉnh Hà Nam vừa triệt phá, bắt giữ một nhóm đối tượng cho vay tín dụng đen với lãi suất cao.

Bị cáo Vũ Huy Hoàng tại phiên tòa sơ thẩm.

Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội sẽ đưa ra xét xử phúc thẩm cựu ông Vũ Huy Hoàng cùng 3 bị cáo có kháng cáo vào ngày 21/1.

Phan Thành Ngọc Minh bị Công an bắt giữ.

Đồng loạt đột kích 14 điểm tại TPHCM, Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an bắt giữ 8 đối tượng, thu giữ nhiều tài liệu, tài sản trong đường dây đánh bạc quy mô 300 tỷ đồng qua hình thức ghi lô đề.

Thứ trưởng Bộ Y tế  Trương Quốc Cường

Trước khi bị khởi tố, bắt tạm giam, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường từng nhận được nhiều cảnh báo ở trong và ngoài nước liên quan đến vụ thuốc giả VN Pharma.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục