Tìm hàng nghìn bị hại bị lừa mua thực phẩm chức năng thành thuốc trị bệnh

  • Cập nhật: Thứ ba, 25/3/2025 | 2:20:17 PM

Công an tỉnh Nam Định đang tìm hàng nghìn bị hại trên khắp các tỉnh thành trên cả nước bị lừa mua thực phẩm chức năng không có tác dụng trị bệnh.

Vợ chồng Trần Thị Thu Phương và Nguyễn Mạnh Trường được xác định là 2 đối tượng cầm đầu đường dây.
Vợ chồng Trần Thị Thu Phương và Nguyễn Mạnh Trường được xác định là 2 đối tượng cầm đầu đường dây.

Ngày 25/3, Công an tỉnh Nam Định cho hay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định đang điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra trên địa bàn tỉnh Nam Định và các tỉnh, thành phố trong cả nước với chiêu trò núp bóng các công ty gọi điện tư vấn, thổi phồng tác dụng điều trị bệnh của các loại thực phẩm chức năng, mỹ phẩm để lừa người bệnh mua các gói liệu trình với giá trị cao gấp nhiều lần giá trị thật của sản phẩm.

Cầm đầu đường dây này là vợ chồng Trần Thị Thu Phương (SN 1996) và Nguyễn Mạnh Trường (SN 1992), trú tại phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Theo cảnh sát, vợ chồng Phương, Trường thành lập Công ty TNHH NTA Group, địa chỉ tại số 442 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Quá trình hoạt động, Phương liên tục thành lập các công ty chi nhánh tại nhiều tỉnh, thành phố trong nước với đăng ký kinh doanh buôn bán các thực phẩm chức năng. Tuy nhiên, các đối tượng lại hoạt động theo hình thức lừa đảo để chiếm đoạt tiền của khách hàng.


Cảnh sát xác định có tổng cộng 11.979 mã đơn hàng đã giao dịch thành công, liên quan đến 7.402 khách hàng (bị hại) trên cả nước.

Với kịch bản có sẵn, nhân viên các công ty này sẽ giả danh bác sĩ hoặc nhân viên của các trung tâm chăm sóc sức khỏe, điều trị nám da, tiểu đường, xương khớp, gan, tóc, dạ dày... gọi điện hỏi thăm tình hình bệnh của khách hàng rồi chào mời mua các liệu trình điều trị bằng sản phẩm của Công ty NTA. Các gói liệu trình chính là các hộp thực phẩm chức năng, mỹ phẩm hoàn toàn không có tác dụng trị bệnh.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định đã kiểm tra, sàng lọc có tổng cộng 11.979 mã đơn hàng đã giao dịch thành công, liên quan đến 7.402 khách hàng (bị hại) thuộc 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Công an tỉnh Nam Định đề nghị ai là bị hại trong vụ án, bị lừa theo phương thức thủ đoạn như trên hãy đến Phòng Cảnh sát hình sự trình báo để phục vụ công tác điều tra hoặc liên hệ trực tiếp Điều tra viên Vũ Mạnh Thưởng (Số điện thoại: 0945.701.807).

(Theo DTO)

Các tin khác
Cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết hầu toà sơ thẩm.

Tổng số tiền mà ba anh em bị cáo Trịnh Văn Quyết, Trịnh Thị Minh Huế và Trịnh Thị Thuý Nga khắc phục trước phiên xử phúc thẩm là gần 1.000 tỷ đồng.

Hằng Du Mục và Quang Linh Vlogs.

Số tiền xử phạt là 70 triệu đồng đối với mỗi cá nhân, đồng thời Quang Linh, Hằng Du Mục phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả là buộc cải chính thông tin đối với hành vi vi phạm.

Bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn đang bỏ trốn.

Trong vụ án, Viện kiểm sát đánh giá bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn có vai trò chủ mưu, cầm đầu, lôi kéo các bị cáo khác tham gia cùng phạm tội nên đề nghị mức án như trên.

Bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn tiếp tục bị xét xử vắng mặt do vẫn đang bỏ trốn

Ngày 17/3, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Chủ tịch Công ty AIC trong vụ án thứ 5 xảy ra tại Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục