Nguyễn Thị Ánh Viên phá kỷ lục SEA Games ngay lần đầu xuống nước tại SEA Games 28

  • Cập nhật: Thứ bảy, 6/6/2015 | 9:47:06 PM

Trong sáng ngày 6-6, đoàn thể thao Việt Nam giành 1 Huy chương đồng (HCĐ) nội dung 10m đồng đội nam súng trường hơi nhưng ấn tượng hơn cả là việc kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên phá kỷ lục SEA Games 400m hỗn hợp cá nhân nữ.

Buổi sáng 6-6, Nguyễn Thị Ánh Viên bước vào vòng loại 400m hỗn hợp cá nhân nữ. Đây là nội dung thế mạnh của cô nhưng cũng không ai nghĩ cô sẽ phá kỷ lục SEA Games ngay ở vòng loại. Nhưng cuối cùng, Ánh Viên đã xuất sắc lập kỷ lục SEA Games mới với thời gian 4 phút 43 giây 93 phá kỷ SEA Games của chính cô là 4 phút 4 giây 16, lập tại SEA Games 27. Chiều ngày 6-6, Ánh Viên sẽ bước vào lượt thi chung kết. cùng vào chung kết trong chiều 6-6 với Ánh Viên còn có Trần Duy Khôi, Hoàng Quý Phước – những kình được nhiều kỳ vọng của bơi Việt Nam.

Trong khi đó, ở nội dung 10 súng trường hơi, đội nam Việt Nam với Nguyễn Duy Hoàng, Nguyễn Văn Quân và Đào Minh Ngọc đã đoạt HCĐ đồng đội với 1.818,1 điểm. HC vàng nội dung này là Thái Lan, HCB là Malaysia. Ngoài ra, xạ thủ Nguyễn Duy Hoàng cũng giành quyền vào chung kết cá nhân do xếp thứ 5 vòng loại. Còn ở nội dung 10 súng trường hơi nữ, đội nữ Việt Nam chỉ xếp hạng tư đồng đội.

Như vậy, phải đến đầu giờ chiều ngày 6-6, đoàn Việt Nam mới có thể có tấm HCV thứ 5 tại SEA Games 28.

* Trước đó, ngày 5/6 là ngày khai mạc SEA Games, do đó các môn thể thao đã không thi đấu để tập trung toàn bộ cho lễ khai mạc. Singapore đã mang đến cho người hâm mộ một lễ khai mạc hoành tráng, đậm chất văn hóa Đông Nam Á.


Sân khấu hoành tráng trong lễ khai mạc của Singapore. BTC đã sử dụng mặt sân trở thành một màn hình sân khấu vô cùng ấn tượng nhờ các hiệu ứng ánh sáng
Sân khấu hoành tráng trong lễ khai mạc của Singapore. Ban tổ chức đã sử dụng mặt sân trở thành một màn hình sân khấu vô cùng ấn tượng nhờ các hiệu ứng ánh sáng

 

Pháo hoa được bắn trong nhiều thời điểm trong lễ khai mạc
Pháo hoa được bắn trong nhiều thời điểm trong lễ khai mạc

 

Rất bất ngờ khi Singapore để cả lực lượng quân đội tham gia vào lễ khai mạc
Rất bất ngờ khi Singapore để cả lực lượng quân đội tham gia vào lễ khai mạc

 

Một diễn viên trong một điệu múa Ấn độ, thể hiện sự đang dạng về văn hóa của Singapore (thuộc màn múa mở đầu Đại Singapore)
Một diễn viên trong một điệu múa Ấn độ, thể hiện sự đang dạng về văn hóa của Singapore (thuộc màn múa mở đầu "Đại Singapore")

 

Linh vật Nila đáp xuống sân vận động từ máy bay
Linh vật Nila đáp xuống sân vận động từ máy bay

 

Vận động viên Micky Lin thay mặt cho tất cả các vận động viên tranh tài ở SEA Games tuyên thệ
Vận động viên Micky Lin thay mặt cho tất cả các vận động viên tranh tài ở SEA Games tuyên thệ

 

Nét rạng ngời của các vận động viên, huấn luyện viên, quan chức khi tiến qua lễ đài. Trong hình là đoàn Campuchia tiến qua lễ đài
Nét rạng ngời của các vận động viên, huấn luyện viên, quan chức khi tiến qua lễ đài. Trong hình là đoàn Campuchia tiến qua lễ đài

 

Màn múa thể hiện chuỗi DNA ấn tượng của các diễn viên Singapore
Màn múa thể hiện chuỗi DNA ấn tượng của các diễn viên Singapore

 

Một số con vật đặc trưng đã được Singapore đưa lên sân khấu, trong đó có Rồng
Một số con vật đặc trưng đã được Singapore đưa lên sân khấu, trong đó có rồng

 

Cha con Fandi Ahmad (phải) và Irfan Fandi cùng nhau trước đuốc.
Cha con Fandi Ahmad (phải) và Irfan Fandi cùng nhau trước đuốc.

 

Đài lửa SEA Games mang hình chuỗi DNA
Đài lửa SEA Games mang hình chuỗi DNA

                                                               (Theo HNMO - Dân Trí)

Các tin khác
Messi được chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử Champions
League

Theo cuộc khảo sát từ Công ty MasterCard trên toàn châu Âu, Messi đã được chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử Champions League. Đứng tiếp theo là C.Ronaldo và Zidane.

Singapore đã chuẩn bị chu đáo cho lễ khai mạc SEA Games 28.

Tối nay 5-6, Lễ khai mạc SEA Games 28 sẽ diễn ra tại Khu Liên hợp thể thao Singapore (Sport Hub).

FIFA bị điều tra quá trình bầu cử đăng cai World Cup 2018, 2022

Theo báo giới, FBI sẽ tiến hành điều tra cuộc tranh cử giành quyền đăng cai World Cup 2018 và 2022. Nếu như bị phát hiện có hành vi gian lận, FIFA sẽ buộc phải tiến hành bầu lại nước chủ nhà của những kỳ World Cup.

Nguyễn Thị Nga (đỏ) là ứng viên tấm Huy chương vàng bóng bàn đơn nữ cùng Mỹ Trang.

Đánh bại những tay vợt chủ nhà ở nội dung đơn nữ, bóng bàn Việt Nam chờ đợi trận chung kết nội bộ giữa Nguyễn Thị Nga - Mai Hoàng Mỹ Trang.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục