Đội tuyển futsal Việt Nam quyết tâm đánh bại Uzbekistan
- Cập nhật: Thứ năm, 8/2/2018 | 9:11:04 AM
Phát biểu trong buổi họp báo trước trận, HLV Miguel Rodrigo của đội tuyển (ĐT) futsal Việt Nam quyết tâm đánh bại Uzbekistan ở tứ kết để giành vé đi tiếp.
![]() |
Đội tuyển futsal Việt Nam quyết tâm đánh bại Uzbekistan.
|
PV: Ông đánh giá như thế nào về kết quả vòng bảng? Dù thắng 2 trận, nhưng những chiến thắng ấy khiến cho người xem phải thót tim, có phải phong độ của các cầu thủ ngay trong mỗi trận đấu không thực sự ổn định?
HLV Miguel Rodrigo: Chúng ta đã đạt được mục tiêu đề ra đó là vị trí nhất bảng. Thực sự là rất thót tim. Vấn đề của ĐT futsal Việt Nam ở đây là khâu dứt điểm. Vì dứt điểm không tốt nên chúng ta phải thi đấu trong thế trận giằng co và phòng ngự power-play ở những thời điểm khó khăn.
Tuy nhiên, tôi vẫn cho rằng chúng ta đã thi đấu tốt, có lẽ là không thực sự xuất sắc nhưng tôi hoàn toàn hài lòng với các cầu thủ. Năm nay, các đội bóng khác đã có nhiều tiến bộ nên đã gây khó khăn cho chúng ta.
PV: Việc mất đội trưởng Văn Vũ ảnh hưởng như thế nào đến chuyên môn và tinh thần của đội bởi Văn Vũ được coi là thủ lĩnh về cả 2 mặt của đội trên sân?
HLV Miguel Rodrigo: Văn Vũ là cầu thủ rất tốt, một thủ lĩnh trên sân. Tuy nhiên, trong đội vẫn còn 2 cầu thủ quan trọng khác, đó là Đình Thuận và Đức Hoà. Đây là 2 cầu thủ có tố chất thủ lĩnh, họ đã thể hiện tốt trong các trận đấu vừa qua. Tôi không nghĩ chúng tôi yếu hơn khi không có Văn Vũ trên sân.
PV: Trước khi giải diễn ra, ông nói rằng thích gặp ĐT Uzbekistan hơn là ĐT Nhật Bản ở tứ kết và cầu được ước thấy. Xem ra, ông đã chủ động phương án để hóa giải đối thủ này?
HLV Miguel Rodrigo: ĐT Uzbekistan đã 2 lần giành Á quân của các giải châu Á. Họ cũng là ứng cử viên của giải đấu này. Tôi rất muốn gặp họ trong trận sắp tới. Tổn thất lớn của ĐT futsal Việt Nam là vắng Văn Vũ (chấn thương) và Đức Hòa (thẻ phạt). Vì vậy, chúng tôi sẽ hoàn thiện khả năng dứt điểm và gây áp lực lên đối phương từ giữa sân. Tình huống cố định cũng rất quan trọng, họ phòng ngự cố định rất tốt, sẽ rất khó tiếp cận khung thành của họ.
PV: Ông đánh giá như thế nào về sức mạnh của ĐT Uzbekistan? Những điểm mà ĐT futsal Việt Nam cần lưu ý để khai thác ở đối phương nhằm hướng đến chiến thắng?
HLV Miguel Rodrigo: Điểm mạnh của ĐT Uzbekistan là phòng ngự chặt chẽ khu vực sân nhà chờ phản công nhanh, thực hiện tốt các tình huống cố định. Họ không tạo ra nhiều cơ hội, nhưng luôn tận dụng triệt để các cơ hội tạo ra.
Các tin khác
![Quang Hải được tờ FourFourTwo đánh giá rất cao.](https://ims.baoyenbai.com.vn/Resize_Image.aspx?ImgWd=375&IptFl=/NewsImg/2_2018/158546_7-2-bachi.jpg)
Tờ FourFourTwo phiên bản châu Á đã bình chọn tiền vệ Nguyễn Quang Hải vào danh sách đề cử hạng mục "Cầu thủ trẻ hay nhất Đông Nam Á” năm 2017.
![Nếu trở thành chủ nhà vòng chung kết U23 châu Á, Việt Nam có cơ hội lớn giành vé dự Olympic 2020.](https://ims.baoyenbai.com.vn/Resize_Image.aspx?ImgWd=375&IptFl=/NewsImg/2_2018/158510_6-2-dangcai.jpg)
Việt Nam là 1 trong 3 quốc gia Đông Nam Á xin đăng cai vòng chung kết U23 châu Á 2020 với quyết tâm có được vé dự Olympic Tokyo.
![Đội tuyển Việt Nam (đỏ) giành vé vào tứ kết.](https://ims.baoyenbai.com.vn/Resize_Image.aspx?ImgWd=375&IptFl=/NewsImg/2_2018/158501_6-2-theotao.jpg)
Chiều tối ngày 5-2, đội tuyển bóng đá trong nhà (futsal) Việt Nam đã lội ngược dòng để giành chiến thắng 3-1 trước chủ nhà Đài Loan (Trung Quốc) ở lượt đấu cuối Giải futsal Châu Á 2018.
![Các vận động viên có thành tích xuất sắc tại các giải thi đấu toàn quốc năm 2017 được UBND tỉnh tặng bằng khen.](https://ims.baoyenbai.com.vn/Resize_Image.aspx?ImgWd=375&IptFl=/NewsImg/2_2018/158456_huychuong.jpg)
YBĐT - Sáng 4/2, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh tổng kết công tác đào tạo vận động viên năm 2017; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.