Yên Bình phát triển phong trào thể thao học đường

  • Cập nhật: Thứ sáu, 11/1/2019 | 8:23:13 AM

Các môn thể thao thường được lựa chọn là: cầu lông, bóng đá, bóng chuyền hơi, võ, đá cầu, cờ vua…hay các trò chơi dân gian như: đẩy gậy, kéo co, nhảy bao bố, bịt mắt đập nồi, đi cà kheo…. 31 liên đội đã tổ chức tốt giờ thể dục giữa giờ bằng thể dục nhịp điệu và võ cổ truyền.

Các em học sinh tham gia Giải bóng đá Nhi đồng huyện Yên Bình.
Các em học sinh tham gia Giải bóng đá Nhi đồng huyện Yên Bình.

Vào Yên Bình vừa đúng dịp Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Yên Bình tổ chức Giải bóng đá Nhi đồng cấp cụm. Trong không khí sôi động của giải đấu, đồng chí Nguyễn Văn Lịch - Trưởng phòng GD&ĐT huyện vui vẻ giới thiệu: "Nhiều năm trở lại đây, để thúc đẩy phong trào TDTT trong các trường học, đặc biệt là đối tượng nhi đồng, Phòng đã tổ chức Giải bóng đá Nhi đồng từ cấp cụm đến cấp huyện. Ở cấp cụm, các trường chia thành 4 cụm thi đấu, mỗi cụm chọn ra 2 đội xuất sắc đấu giải cấp huyện. Giải không chỉ là sân chơi lành mạnh giúp rèn luyện sức khỏe cho học sinh, mà còn là nơi phát hiện và đào tạo những em có tố chất tốt tham gia các giải đấu các cấp”. 

Tham gia Giải bóng đá Nhi đồng cấp cụm năm học 2018 - 2019, em Hoàng Tiến Đạt - học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân cho biết: "Cùng với việc học tập chăm chỉ, tu dưỡng đạo đức em thường xuyên tham gia luyện tập thể thao. Em thích nhất là được chơi bóng đá, 2 năm nay em đều được tham gia vào đội tuyển của nhà trường thi đấu Giải bóng đá Nhi đồng. Tham gia các hoạt động thể thao này em thấy thư giãn sau mỗi giờ học, được hòa đồng cùng các bạn tiếp thêm sức mạnh để học tập tốt hơn”. 

Ngoài việc tổ chức Giải bóng đá Nhi đồng, để hoạt động giáo dục thể chất và phong trào TDTT trong nhà trường đạt hiệu quả, hàng năm, Phòng GD&ĐT huyện đã chỉ đạo cho các trường học trên địa bàn thường xuyên tổ chức các hoạt động thể thao nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3), Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11)... 

Các môn thể thao thường được lựa chọn là: cầu lông, bóng đá, bóng chuyền hơi, võ, đá cầu, cờ vua…hay các trò chơi dân gian như: đẩy gậy, kéo co, nhảy bao bố, bịt mắt đập nồi, đi cà kheo… thu hút đông đảo học sinh tham gia. 

Hiện nay, trên địa bàn huyện có 31 liên đội đã tổ chức tốt giờ thể dục giữa giờ bằng thể dục nhịp điệu và võ cổ truyền. Qua đó, góp phần tiếp tục duy trì và đẩy mạnh Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, tạo điều kiện cho các học sinh năng khiếu, vận động viên có cơ hội thi đấu cọ sát, tích lũy kinh nghiệm ngoài các giải phong trào do nhà trường tổ chức. 

Đồng thời, góp phần nâng cao sức khoẻ, phát triển thể chất, giáo dục toàn diện cho học sinh. Từ các giải đấu cấp huyện, các vận động viên xuất sắc sẽ đại diện cho học sinh huyện Yên Bình tham gia thi đấu tại giải TDTT các cấp. Năm học 2018 - 2019, đoàn học sinh huyện Yên Bình đã đoạt 1 giải Nhì, 1 giải Ba môn cầu lông cấp tỉnh. 

Thầy Nguyễn Đức Giáp - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân, huyện Yên Bình cho biết: "Thời gian qua, xác định phong trào TDTT trong trường học có vai trò rất quan trọng thúc đẩy chất lượng dạy và học. Vì vậy, nhà trường luôn cố gắng tổ chức, phát triển các giải đấu thể thao cấp trường, tham gia các giải đấu cấp huyện, cấp tỉnh. Các em học sinh cũng rất hứng thú với các hoạt động thể thao, nhờ đó giảm thiểu việc tiếp xúc quá nhiều với các trò chơi điện tử. Thời gian tới, chúng tôi sẽ nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động TDTT ở đơn vị mình”. 

Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của ngành GD&ĐT huyện, công tác giáo dục thể chất và phong trào TDTT trong trường học trên địa bàn huyện Yên Bình có những bước phát triển mạnh mẽ. Thể thao học đường không chỉ là điều kiện để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất mà còn góp phần rèn luyện nhân cách, đạo đức, ý chí, kỷ luật và lối sống lành mạnh phục vụ nhiệm vụ học tập, góp phần xây dựng đơn vị ngày càng phát triển toàn diện. 

Lê Thương

  •  
Các tin khác
Các cầu thủ U23 Việt Nam.

Huấn luyện viên Park Hang-seo đã chính thức chốt danh sách 23 cầu thủ U23 Việt Nam tham dự vòng loại giải U23 châu Á 2020.

Theo quyết định của Ban tổ chức SEA Games 30, ĐT U22 Việt Nam có thể được bổ sung thêm tối đa 2 cầu thủ trên 22 tuổi ở môn bóng đá nam.

U23 Indonesia hứa hẹn là đối thủ đáng gờm của đoàn quân HLV Park Hang Seo

Ngày hôm qua, U23 Indonesia đã có mặt tại Hà Nội và Indra Sjafri mang theo 24 cầu thủ. Đây là những cầu thủ tốt nhất ở lứa tuổi này của Indonesia và họ đặt mục tiêu giành vé dự Vòng chung kết (VCK) U23 châu Á 2020.

Đơn vị truyền hình chủ nhà chịu trách nhiệm sản xuất và phát sóng 6 trận đấu vòng loại bảng K giải U23 châu Á 2020 là Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục