Messi đi vào lịch sử thể thao Mỹ

  • Cập nhật: Thứ bảy, 24/2/2024 | 9:30:06 AM

Siêu sao Lionel Messi đã đi vào lịch sử thể thao Mỹ khi là cầu thủ bóng đá đầu tiên trở thành vận động viên được yêu thích nhất xứ cờ hoa.

Messi là vận động viên thể thao được yêu thích nhất nước Mỹ
Messi là vận động viên thể thao được yêu thích nhất nước Mỹ

Tại Mỹ, bóng đá không phải là môn thể thao số 1. Do đó, các ngôi sao bóng đá hiếm khi trở thành vận động viên thể thao được yêu thích nhất tại đây. Đặc biệt là khi bóng đá Mỹ cũng không quá mạnh và Giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS) không có tính cạnh tranh quá cao. Nhưng tất cả đã thay đổi khi Messi đến Mỹ.

Chưa đầy một năm chơi bóng cho Inter Miami ở Mỹ, Messi đã trở thành vận động viên được yêu thích nhất. Anh đi vào lịch sử với tư cách cầu thủ bóng đá đầu tiên trở thành vận động viên được yêu thích nhất nước Mỹ. Thống kê này vừa được SQL Server Reporting Services (SSRS) thống kê và công bố.

Trong mười năm trở lại đây, Messi và Cristiano Ronaldo luôn được xếp hạng là hai cầu thủ bóng đá được yêu thích nhất ở Mỹ.

Nhưng trong năm qua, Messi đã bỏ xa Ronaldo về tỉ lệ yêu mến của những cổ động viên Mỹ. Theo số liệu của SSRS, số lượng người hâm mộ Messi tại Mỹ tăng 4 lần tính từ năm 2022.

Với việc Messi được yêu thích, Câu lạc bộ Inter Miami cũng rất được hâm mộ tại Mỹ. Cụ thể, Inter Miami đã vượt LA Galaxy để trở thành câu lạc bộ MLS được người Mỹ yêu thích nhất. Lượng người hâm mộ Inter Miami đã tăng hơn 5 lần trong năm 2023.

Cụ thể, Inter Miami là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp được yêu thích thứ 4 ở Mỹ, xếp sau 3 câu lạc bộ châu Âu là Barcelona, Real Madrid, Manchester United.

(Theo TTO)

Các tin khác
Các thành viên trong ban cán sự U23 Việt Nam.

“Ban cán sự” của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2024 đã được xác định với tấm băng đội trưởng được trao cho thủ môn Quan Văn Chuẩn.

Trọng tài Kabirov đã 2 lần đuổi cầu thủ Indonesia

U23 Indonesia vừa nhận trận thua 0-2 trong ngày ra quân, bên cạnh đó là 2 thẻ đỏ. HLV Shin Tae-yong rất bất bình với những quyết định của trọng tài.

Dù được thi đấu hơn người trước U23 Jordan nhưng U23 Australia không thể tận dụng lợi thế và bị đối thủ cầm chân với tỷ số 0-0 ở trận khai mạc Giải U23 châu Á tối nay (15/4)

Các đại biểu cắt băng khánh thành

Ngày 15/4, Tỉnh đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh, Thành đoàn Yên Bái và Tổng công ty SABECO đã tổ chức khánh thành sân thể thao cộng đồng và khai mạc Giải bóng đá thanh niên năm 2024.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục