Olympic Paris 2024: Liên đoàn Điền kinh Thế giới sẽ trao tiền thưởng cho vận động viên giành huy chương vàng

  • Cập nhật: Thứ năm, 11/4/2024 | 7:42:58 AM

Liên đoàn Điền kinh Thế giới sẽ trở thành liên đoàn thể thao quốc tế đầu tiên trao tiền thưởng cho các vận động viên (VĐV) giành huy chương vàng (HCV) tại các kỳ Olympic. Olympic Paris 2024 sẽ là sự kiện đầu tiên đánh dấu "bước ngoặt lịch sử" này.

Biểu tượng Thế vận hội mùa hè (Olympic) 2024 tại Paris, Pháp. Ảnh minh họa
Biểu tượng Thế vận hội mùa hè (Olympic) 2024 tại Paris, Pháp. Ảnh minh họa

Trong thông báo phát ngày 10/4, Liên đoàn Điền kinh Thế giới nêu rõ các VĐV điền kinh đoạt HCV tại một trong 48 nội dung thi đấu của môn điền kinh ở Olympic Paris 2024 sẽ được nhận khoản tiền thưởng là 50.000 USD. Các đội chạy tiếp sức sẽ nhận được số tiền tương đương và chia đều cho cả đội.

Liên đoàn Điền kinh Thế giới cho biết toàn bộ số tiền thưởng 2,4 triệu USD này sẽ lấy từ nguồn chia sẻ lợi nhuận mà Ủy ban Olympic quốc tế  (IOC) chia cho liên đoàn này trong 4 năm qua. 

Trước mắt, chỉ các VĐV đạt HCV được nhận tiền thưởng và Liên đoàn Điền kinh Thế giới sẽ mở rộng việc trao thưởng cho các VĐV đoạt huy chương bạc và huy chương đồng kể từ Olympic 2028, dự kiến diễn ra tại Los Angeles, Mỹ. 

Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Thế giới Sebastian Coe nhấn mạnh việc trao tiền thưởng cho các VĐV đạt HCV Olympic là thay đổi bước ngoặt đối với Liên đoàn Điền kinh Thế giới và bộ môn điền kinh. Điều này thể hiện sự cam kết của liên đoàn trong việc trao quyền của cho các VĐV và công nhận vai trò quan trọng của họ đối với thành công tại bất kỳ Olympic nào. 

Môn điền kinh bắt đầu trả tiền thưởng cho những VĐV giành HCV tại giải Vô địch điền kinh thế giới vào năm 1997. Gần đây nhất, những VĐV giành HCV tại giải vô địch diễn ra vào năm 2023 tại Budapest được nhận khoản tiền thưởng là 70.000 USD.

(Theo Báo Tin tức)

Các tin khác
Thiết kế của bục cũng lấy cảm hứng từ Tháp Eiffel nổi tiếng với cấu trúc viền kim loại bao quanh bề mặt bên ngoài. (Ảnh: olympics.com)

Ngày 23/5, Ban tổ chức Thế vận hội (Olympic) và Thế vận hội người khuyết tật (Paralympic) Paris 2024 đã chính thức ra mắt bục vinh quang sử dụng cho các sự kiện trao giải.

ĐT Italia đang là đương kim vô địch EURO.

ĐT Italia công bố danh sách sơ bộ gồm 30 cầu thủ sẽ hướng tới hành trình bảo vệ danh hiệu vô địch tại EURO 2024.

Buổi tập luyện của thành viên CLB Pickleball Sở Tài chính.

Xuất hiện từ tháng 10/2023 trên địa bàn tỉnh nhưng môn thể thao Pickleball đã thu hút rất đông người đam mê thể thao, không chỉ riêng người dân ở thành phố mà đã “phủ sóng” đến một số địa phương và đang có xu hướng phát triển rộng rãi. Môn Pickleball tạo sân chơi mới, góp phần thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục thể thao trong quần chúng nhân dân phát triển mạnh mẽ.

Trận chung kết Euro 2024 năm nay sẽ được tổ chức tại SVĐ Olympic, Berlin

51 trận đấu tại Euro 2024 sẽ diễn ra trên 10 sân vận động hoành tráng của nước chủ nhà Đức, trong đó trận chung kết sẽ được tổ chức tại sân Olympic ở thủ đô Berlin với sức chứa 71.000 chỗ ngồi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục