50.000 tình nguyện viên phục vụ World Cup 2010

  • Cập nhật: Thứ tư, 10/3/2010 | 7:43:00 AM

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và Ủy ban tổ chức Giải bóng đá thế giới của Nam Phi (LOC) đã hoàn tất việc tuyển chọn 50.000 tình nguyện viên từ nhiều quốc gia trên thế giới để phục vụ Giải vô địch bóng đá thế giới 2010 (World Cup 2010).

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 9/3 tại Trung tâm báo chí của World Cup 2010, Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke cho biết đã lựa chọn được 50.000 tình nguyện viên đáp ứng các tiêu chuẩn của FIFA và LOC để phục vụ World Cup 2010.

Hiện nay, các tình nguyện viên đã tập trung tại Nam Phi và từ ngày 8/3 được đào tạo nâng cao ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh, Pháp, Trung Quốc, Tây Ban Nha, cũng như các kỹ năng cơ bản về hướng dẫn, y tế, tiếp thị.... tại các trung tâm đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ của nước chủ nhà.

Theo Tổng thư ký FIFA, công tác đào tạo kỹ năng cho các tình nguyện viên quốc tế sẽ thực hiện trong 3 tháng và kết thúc vào cuối tháng 5/2010.

Cũng liên quan tới sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh năm 2010, ngày 9/3, tại trụ sở Quốc hội Nam Phi ở thành phố Cape town, tất cả các nghị sĩ Quốc hội Nam Phi đã ký tên vào trái bóng tròn khổng lồ. Đây là sự kiện được Tập đoàn Hyundai (Hàn Quốc), một trong những nhà tài trợ chính của Giải bóng đá thế giới lần này, đứng ra tổ chức nhằm quảng bá cho World Cup 2010.

(Theo TTXVN)

Các tin khác

Theo tin từ VFF, sau thành tích giành vé vào VCK Giải Futsal châu Á 2010 vừa qua, ĐT Futsal Việt Nam đã chính thức tập trung trở lại để chuẩn bị tham dự Giải vô địch Futsal Đông Nam Á 2010 (diễn ra từ ngày 5-4 đến 11-4 tại TP Hồ Chí Minh).

Để mất chiến thắng ở phút 90+5 là nỗi buồn với thầy trò HLV Vương Tiến Dũng, nhưng điều khiến tất cả đau và xấu hổ hơn cả là tình huống “thượng cẳng chân” giữa thủ thành Bùi Quang Huy và cầu thủ ngoại Aniekan diễn ra ngay ở khu kỹ thuật XM Hải Phòng lúc hết giờ thi đấu.

Dù đang chịu án kỷ luật, HLV Mourinho cũng không giữ được bình tĩnh khi các học trò chơi bế tắc.

Genoa đã chơi một trận đấu rất xuất sắc, buộc ĐKVĐ Inter phải chia điểm ngay trên sân Giuseppme Meazza sau 90 phút không bàn thắng (rạng sáng 8/3). Với việc Inter mất điểm, cơ hội đua tranh Scudetto tiếp tục mở với Milan.

Niềm vui của các cầu thủ Arsenal sau khi ghi bàn vào lưới Burnley

Arsenal đã vươn lên bắt kịp Chelsea về điểm số sau chiến thắng nhẹ nhàng 3-1 trên sân nhà trước đàn em Burnley. Trong một diễn biến khác, M.U cũng đã qua mặt Chelsea để vươn lên độc chiếm ngôi đầu bảng sau chiến thắng 1-0 trên sân của Wolverhampton (tối 6-3).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục