Cầu thủ châu Phi được tôn vinh tại Anh

  • Cập nhật: Thứ tư, 25/5/2011 | 8:27:24 AM

Sau khi mùa giải bóng đá Anh kết thúc, BTC của giải Ngoại hạng quyết định tổ chức một buổi lễ đặc biệt dành cho các cầu thủ châu Phi thi đấu ở xứ sở sương mù – buổi lễ tôn vinh cầu thủ châu Phi xuất sắc nhất tại Anh.

Peter Odemwinge là cầu thủ châu Phi xuất sắc nhất tại Premier League mùa bóng 2010/2011.
Peter Odemwinge là cầu thủ châu Phi xuất sắc nhất tại Premier League mùa bóng 2010/2011.

Đây không chỉ là vinh dự mà còn là sự công nhận của bóng đá Anh đối với những cầu thủ đến từ châu Phi đã giúp giải ngoại hạng Anh trở thành 1 trong những giải đấu hấp dẫn nhất thế giới suốt những năm qua. Tại lễ trao thưởng dành riêng cho các cầu thủ châu Phi đang thi đấu tại giải ngoại hạng Anh được tổ chức lần đầu tiên, tiền đạo người Nigeria, Peter Odemwinge của West Bromwich được bầu chọn xuất sắc nhất mùa giải.
 
“Tôi rất hài lòng với mùa giải này. Tôi không nghĩ tôi có thể ghi đến 15 bàn thắng, nhưng tôi tự tin để nói rằng giải đấu này phù hợp với tôi. Những áp lực ở bóng đá Anh giúp tôi có thêm động lực để thi đấu” - Peter Odemwinge nói.
 
Các giải thưởng chia đều cho những cầu thủ xuất sắc nhất ở trên sân. Trong số đó có cả những cầu thủ mang quốc tịch châu Âu nhưng có gốc châu phi như trung vệ Johan Djourou, hậu vệ phải Bacary Sagna, của Arsenal.
 
Cầu thủ người Bờ biển Nga, Salomon Kalou cũng có mặt tại lễ trao giải, nhưng điều anh quan tâm lúc này là việc HLV Carlo Anceloti bị sa thải.
 
“Cổ động viên yêu quý ông ấy, các cầu thủ cũng kính trọng Carlo vì những gì ông đã làm cho CLB. Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều biết ông ấy là một trong những HLV xuất sắc” - Kalou phát biểu.
 
Các cầu thủ khác thì hướng câu chuyện của mình đến trận CK Champions league nơi có sự góp mặt của Barcelona và MU. Dù thi đấu ở Anh nhưng không phải ai cũng ủng hội cho một đội bóng của nước Anh.
 
Bình luận về trận đấu này, hậu vệ Benoit Assou – Ekoto cho rằng: “Tôi nghĩ Barcelona sẽ áp dụng chiến thuật kiểm soát bóng của họ. Tôi có bạn đang thi đấu ở Barcelona là Sidouy Keita. Tôi hi họng anh ấy và đội bóng của mình sẽ là nhà vô địch của bóng đá châu Âu”.
 
Càng ngày, càng nhiều các cầu thủ châu Phi tìm kiếm cơ hội tại giải ngoại hạng Anh. Với tài năng của mình thì các cầu thủ này đang gặt hái được thành công ở một trong những giải đấu hấp dẫn nhất thế giới.

(Theo VTV)

Các tin khác
Nadal phải rất vất vả mới có thể đi tiếp.

Trong khi các hạt giống hàng đầu như Djokovic, Federer, Murray… khá dễ dàng lọt vào vòng 2 đương kim vô địch Nadal phải mất nhiều hơn 3 séc để đi tiếp.

HLV Alex Ferguson.

Ngài Alex Ferguson vừa được Hiệp hội những huấn luyện viên và các nhà quản lí bóng đá tại Anh -LMA bầu chọn là HLV của năm.

Manchester United đã giành chiếc cúp vô địch Premier League mùa giải 2010-2011.

Với 32 bàn thắng được ghi trong vòng cuối cùng, tổng cộng là 1.063 bàn thắng trong 38 vòng đấu - cao nhất kể từ khi giải này giảm từ 22 xuống còn 20 đội, Premier League mùa bóng 2010-2011 ít ra cũng có một cái “nhất” theo chiều hướng tích cực.

Đội tuyển bóng rổ nữ Yên Bái tham gia thi đấu tại giải bóng rổ vô địch toàn quốc năm 2009.

Theo BTC Giải Bóng rổ U17 quốc gia - Cúp Cool Air 2011, năm nay có 120 đội nam, nữ tham dự và đây là giải đấu có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Vòng loại sẽ được tổ chức theo 4 khu vực Hà Nội, Bình Thuận, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục