Giới thiệu nhiều Di sản Tư liệu thế giới ở Việt Nam tại Huế
- Cập nhật: Thứ ba, 17/5/2016 | 8:10:14 AM
Sáng 16-5, tại Đại nội Huế, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế phối hợp với Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I (Hà Nội), Trung tâm Lưu trữ Quốc gia IV và một số đơn vị khai mạc triển lãm: “Di sản Tư liệu thế giới ở Việt Nam”.
Một góc triển lãm “Di sản Tư liệu thế giới ở Việt Nam” tại Huế.
|
Triển lãm giới thiệu các di sản tư liệu thế giới ở Việt Nam, bao gồm: Mộc bản triều Nguyễn; Bia tiến sĩ Văn Miếu Thăng Long; Mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm; Châu bản triều Nguyễn và các di sản tư liệu tiềm năng là Thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế; Mộc bản văn hóa Phật giáo Huế; Mộc bản trường Phúc Giang - Hà Tĩnh.
Tiến sĩ Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế cho biết, Di sản Tư liệu thế giới (còn gọi là Chương trình Ký ức Thế giới) được UNESCO khởi xướng từ năm 1992 xuất phát từ nhu cầu ngày càng tăng về việc bảo tồn và tiếp cận những di sản tài liệu quý hiếm có nguy cơ bị xâm hại và mai một ở nhiều nước và nhiều khu vực trên thế giới.
Mục đích của chương trình là để ghi nhận các di sản văn hóa thuộc dạng tư liệu trên thế giới, đó có thể là cuốn sách, bộ phim, bức ảnh, giọng nói (băng ghi âm) hoặc có thể là bút tích, bản thảo…
Triển lãm hy vọng sẽ là một điểm trưng bày mới hấp dẫn, thú vị đối với du khách tham quan.
(Theo SGGP)
Các tin khác
Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt nhân kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2016) vào tối 17/5 tại Hà Nội.
Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển văn hóa Hùng Vương vừa tổ chức họp báo công bố ra mắt vào ngày 15/5, tại Hà Nội.
Liên hoan phim (LHP) Cannes 2016 đã chính thức khởi động và là một mùa LHP hứa hẹn sôi động bởi năm nay, ngoài những bộ phim theo phong cách cũ, đậm chất nghệ thuật, còn có không ít tác phẩm quy tụ những ngôi sao lớn, hứa hẹn sẽ bùng nổ tại phòng vé.
YBĐT - Nói tới gia vị của món ăn, ai cũng nghĩ đến các loại rau thơm, ớt, hạt tiêu… được sử dụng theo một cách thức đặc biệt phù hợp với yêu cầu chế biến của từng món, bởi nếu thiếu chúng, các món ăn sẽ kém phần thơm ngon, thi vị.