Yên Bái tổ chức Ngày Thơ Nguyên tiêu Mậu Tuất 2018

  • Cập nhật: Thứ năm, 1/3/2018 | 5:28:30 PM

YênBái -

YBĐT - Chiều 1/3, (tức ngày 14 tháng Giêng năm Mậu Tuất 2018), Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật (LHVHNT) tỉnh phối hợp với Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành tổ chức Ngày Thơ Nguyên Tiêu Mậu Tuất Việt Nam lần thứ XVI với chủ đề "Văn học nghệ thuật đồng hành cùng đất nước".

Tới dự có đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và đông đảo hội viên, cộng tác viên, các em học sinh và bạn đọc yêu thơ trên địa bàn tỉnh.Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao sách cho Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành

Ngày hội Thơ Nguyên tiêu là hoạt động được Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Yên Bái tổ chức thường niên vào mỗi dịp Rằm tháng Giêng hàng năm. Đây là dịp tụ hội của những người yêu thơ ca, văn học nghệ thuật trong toàn tỉnh. Đặc biệt Ngày thơ năm nay là dịp để khơi gợi cảm xúc, nuôi dưỡng tình yêu với thơ ca cho các em học sinh, giáo dục truyền thống quê hương đất nước... Trong khuôn khổ Ngày thơ Việt Nam, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức trưng bày các tác phẩm thơ, nhiếp ảnh của hội viên. Chương trình thơ - ca nhạc gồm các tác phẩm thơ ca về mùa xuân, đất nước, con người, thu hút đông đảo người xem (ảnh).

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải cho các  tác giả có tác phẩm thơ xuất sắc trong cuộc thi Thơ trên Tạp chí Văn nghệ Yên Bái năm 2017. 

 
Dịp này, Hội LHVH Nghệ thuật tỉnh đã trao giải cho 10 tác giả có tác phẩm thơ xuất sắc trong cuộc thi Thơ trên Tạp chí Văn nghệ Yên Bái năm 2017. 

Thu Trang - Đức Toàn

  •  
Các tin khác

Đã qua những ngày thi cử của lứa trẻ năm nay bước vào cấp trung học phổ thông. Đi cùng với các con là cả thầy cô và gia đình. Sau kì thi, các con nghỉ ngơi để lại chuẩn bị một chặng đường mới trong cuộc đời mình.

Hội đồng giáo sư ngành/liên ngành năm 2019 bổ sung thêm 114 thành viên mới.

Sáng 14/6, Hội đồng giáo sư nhà nước đã công bố thành lập và bổ nhiệm các chức danh của 28 Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành năm 2019.

Trang phục của đồng bào Dao quần trắng ở xã Vũ Linh, huyện Yên Bình được người dân sử dụng thường xuyên, nhất là ở các thôn làm du lịch cộng đồng.

Những năm gần đây, vấn đề bảo tồn văn hóa truyền thống được quan tâm, nhất là du lịch cộng đồng phát triển, giờ các chợ đều có quần áo, trang phục của các dân tộc được bày bán phong phú, hầu hết đều là sản phẩm thủ công.

“Dế mèn phiêu lưu ký” sẽ trở lại sân khấu nhạc kịch

Nhạc kịch Dế mèn phiêu lưu ký kết hợp những chất liệu khác nhau của nhạc pop, rock, âm nhạc dân gian Việt Nam và cả nhạc cổ điển.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục