Nét đẹp tết “Xíp xí” của đồng bào Thái Mường Lò

  • Cập nhật: Thứ bảy, 25/8/2018 | 3:54:37 PM

YênBái - YBĐT - Tết Xíp Xí của người Thái Nghĩa Lộ - Mường Lò nói riêng và người Thái Tây Bắc nói chung được tổ chức vào ngày 14/7 Âm lịch hàng năm, là thời điểm nông nhàn, lúa đang vào thời kỳ chắc hạt. Đây là dịp con cháu hướng về tổ tiên, cũng là dịp người lớn dành sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt đến thế hệ trẻ.


Thùy Hương - Xuân Thắng 
(Trung tâm TT và VH thị xã Nghĩa Lộ)

  •  
Các tin khác

Ngày 21-2, tại Hà Nội, Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản 2019 đã được phát động. Đây là giải nhiếp ảnh báo chí thường niên do Tạp chí Heritage tổ chức, nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, đặc biệt là các di sản của Việt Nam được quốc tế công nhận.

Lễ hội đền Mẫu Thác Bà hàng năm thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương tham dự.

Đầu xuân Kỷ Hợi, huyện Yên Bình đã tổ chức 3 lễ hội xuống đồng tại các xã Tân Hương, Văn Lãng, Xuân Lai và 4 lễ hội truyền thống đình, đền. 

“Quỳnh búp bê” từng tranh cãi vì cảnh nóng táo bạo.

Sau thành công của "Quỳnh búp bê", hãng phim truyện Đài truyền hình Việt Nam (VFC) đang tiến hành thực hiện phần 2 của bộ phim, dự kiến lên sóng cuối năm 2019.

Lễ hội hoa Đào năm 2019 dự kiến sẽ được tổ chức trong 2 ngày.

Huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) chuẩn bị tổ chức Lễ hội hoa Đào nhằm quảng bá, giới thiệu nét đẹp văn hóa truyền thống, cảnh đẹp của huyện này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục