Hấp dẫn tết Độc lập ở Mù Cang Chải

  • Cập nhật: Thứ hai, 2/9/2019 | 5:10:45 PM

YênBái - Từ rất sớm, phố huyện Mù Cang Chải chật kín người. Tất cả để vui mừng ngày Quốc khánh 2/9 và mừng ngày Tết Độc lập - một cái tết được coi là rất riêng của đồng bào Mông. Đây là năm đầu huyện Mù Cang Tổ chức nên người dân rất vui, phấn khởi.Đến với Tết độc lập người dân được hòa mình vào không gian văn hóa và tái hiện về cái tết truyền thống của dân tộc mình, đồng thời để lưu giữ và bảo tồn những trị văn hóa đặc sắc của các dân tộc trên địa bàn huyện.


Đây là dịp để đồng bào giao lưu, chia sẻ và mua sắm.

Trong không gian của Tết độc lập, huyện Mù Cang Chải tổ chức trưng bày bán các sản phẩm nông nghiệp sạch do người dân tự làm ra để trưng bày bán tại phiên chợ và được nhiều du khách rất ưu chuộng và tham gia các hoạt động vui chơi. Từ đây, các sản phẩm của người Mông, của địa phương mình làm ra sẽ được quảng bá, giới thiệu đến với du khách trong và ngoài nước.


Không khí rộn ràng, náo nhiệt ấy, người dân vùng cao huyện Mù Cang Chải có dịp để bày tỏ niềm vui, lòng tự hào, tự tôn dân tộc. Qua đây góp phần giáo dục thế hệ hôm nay nhớ về công lao của cha ông, tiếp tục gìn giữ và phát huy vốn văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn; thu hút đông đảo du khách đến tham quan, trải nghiệm, tạo không khí phấn khởi hướng tới Lễ hội khám danh thắng quốc ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019.Những môn thể thao dân tộc mang lại niềm vui cho cả cộng đồng.

Một hoạt động có ý nghĩa trong ngày Quốc khánh 2/9 sẽ trôi qua. Không khí vui vẻ, phấn khởi, sự hấp dẫn đối với du khách và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Mù Cang Chải sẽ còn đọng lại. Điều đó sẽ góp phần để bảo tồn, gìn giữ những nét đẹp truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của người đồng bào Mông vùng cao Mù Cang Chải.

Hồng Mỷ - A Lù ( Trung tâm TT & VH huyện Mù Cang Chải)

Các tin khác
Chân dung tiến sĩ Vũ Tông Phan do họa sĩ Bảo Nguyên phục dựng năm 2001.

Tiến sĩ Vũ Tông Phan (1800-1851) tự Hoán Phủ, hiệu Đường Xuyên, Lỗ Am không chỉ là một danh nhân văn hóa, mà còn là nhà giáo tiêu biểu của Thăng Long - Hà Nội.

Các nghệ sĩ của Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam tập luyện cho vở

Bộ VHTT&DL vừa có văn bản về việc đề xuất một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động, đội ngũ nghệ sĩ hoạt động nghệ thuật biểu diễn gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Một số hội viên Chi hội Bảo tồn tri thức bản địa dân tộc thiểu số Việt Nam là người dân tộc Thái ở Mường Lò trao đổi bên di tích hai tảng đá lớn tại đầu đường từ quốc lộ 32 đi xuống thôn Bản Vãn và thôn Ao Luông.

Những lần vào Nghĩa Lộ và tiếp xúc với một số hội viên thuộc Chi hội Bảo tồn tri thức bản địa dân tộc thiểu số Việt Nam là người dân tộc Thái ở Mường Lò, chúng tôi thường được nghe họ nhắc đến những truyền thuyết hoặc ghi chép bằng văn tự Thái cổ trong cuốn Quam tổ mướng, nghĩa là "sách về tổ mường", nói về cội nguồn của tộc người Thái khi di cư vào Việt Nam, đến vùng Ao Luông thuộc xã Sơn A, thị xã Nghĩa Lộ ngày nay, họ đã lấy khu vực thôn Bản Viềng làm thủ phủ.

Sự kiện Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 6 năm 2020 tại Vịnh Hạ Long

Ngày Quốc tế Yoga năm 2021 diễn ra trực tuyến với thông điệp "Be With Yoga, Be At Home" (Cùng tập Yoga, Cùng ở nhà).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục