Khởi động xét tặng “Giải thưởng Hồ Chí Minh”, “Giải thưởng Nhà nước” về khoa học và công nghệ năm 2021

  • Cập nhật: Thứ bảy, 21/3/2020 | 8:32:26 AM

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành kế hoạch tổ chức hoạt động xét tặng “Giải thưởng Hồ Chí Minh”, “Giải thưởng Nhà nước” về khoa học và công nghệ năm 2021.

Hoạt động này nhằm xét chọn những công trình xuất sắc, đặc biệt xuất sắc, công trình có giá trị cao và rất cao về khoa học và công nghệ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, để trình Hội đồng cấp Nhà nước xét, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, trình Chủ tịch nước tặng "Giải thưởng Hồ Chí Minh", "Giải thưởng Nhà nước" về khoa học và công nghệ năm 2021.

Theo đó, Hội đồng cấp Bộ sẽ kết thúc việc tiếp nhận hồ sơ đề nghị xét tặng "Giải thưởng Hồ Chí Minh”, "Giải thưởng Nhà nước” về khoa học và công nghệ năm 2021 từ các hội đồng cơ sở vào trước ngày 4-1-2021. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Hội đồng cấp Bộ có trách nhiệm lập danh sách hồ sơ, đăng trên Cổng thông tin của Bộ để lấy ý kiến của nhân dân; tổng hợp, rà soát, thẩm định hồ sơ; tổ chức họp, hoàn thiện trình Hội đồng cấp Nhà nước thời gian thực hiện trước ngày 15-3-2021.

"Giải thưởng Hồ Chí Minh” và "Giải thưởng Nhà nước” về khoa học và công nghệ là những giải thưởng cao quý nhất trong lĩnh vực khoa học và công nghệ của Đảng và Nhà nước được xét tặng cho các công trình, cụm công trình xuất sắc, đặc biệt xuất sắc, có giá trị cao, tác động lớn và lâu dài trong đời sống nhân dân, góp phần quan trọng và thiết thực phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và sự nghiệp phát triển khoa học và công nghệ của đất nước. Đến nay, đã có 5 đợt xét tặng vào các năm: 1996, 2000, 2005, 2010 và 2016.

(Theo HNMO)

  •  
Các tin khác
Nhạc sĩ Phong Nhã

Cách đây ít phút, bạn bè thông báo nhạc sĩ Phong Nhã - tác giả bài hát 'Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng' qua đời vào 4h08 sáng 28-3, hưởng thọ 96 tuổi.

Hai mẫu của bộ tem “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19”

Thông điệp mà bộ tem truyền tải là sự chung sức đồng lòng của tất cả các lực lượng, tạo nên sức mạnh tổng hợp trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam.

Sau khi Mỹ có hơn 83.000 trường hợp mắc Covid-19, Lễ hội âm nhạc KCON 2020 New York phải tuyên bố hủy.

Các diễn viên chính phim “Tình yêu và tham vọng”. Ảnh đoàn làm phim

Từ đầu năm đến nay, khá nhiều phim truyền hình Việt được phát sóng nhưng số lượng phim tạo được cơn sốt mạnh mẽ cho khán giả không nhiều. Đó cũng là lý do khán giả đặt niềm tin bộ phim “Tình yêu và tham vọng” sẽ trở thành bom tấn mới của màn ảnh Việt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục