Khởi động xét tặng “Giải thưởng Hồ Chí Minh”, “Giải thưởng Nhà nước” về khoa học và công nghệ năm 2021

  • Cập nhật: Thứ bảy, 21/3/2020 | 8:32:26 AM

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành kế hoạch tổ chức hoạt động xét tặng “Giải thưởng Hồ Chí Minh”, “Giải thưởng Nhà nước” về khoa học và công nghệ năm 2021.

Hoạt động này nhằm xét chọn những công trình xuất sắc, đặc biệt xuất sắc, công trình có giá trị cao và rất cao về khoa học và công nghệ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, để trình Hội đồng cấp Nhà nước xét, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, trình Chủ tịch nước tặng "Giải thưởng Hồ Chí Minh", "Giải thưởng Nhà nước" về khoa học và công nghệ năm 2021.

Theo đó, Hội đồng cấp Bộ sẽ kết thúc việc tiếp nhận hồ sơ đề nghị xét tặng "Giải thưởng Hồ Chí Minh”, "Giải thưởng Nhà nước” về khoa học và công nghệ năm 2021 từ các hội đồng cơ sở vào trước ngày 4-1-2021. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Hội đồng cấp Bộ có trách nhiệm lập danh sách hồ sơ, đăng trên Cổng thông tin của Bộ để lấy ý kiến của nhân dân; tổng hợp, rà soát, thẩm định hồ sơ; tổ chức họp, hoàn thiện trình Hội đồng cấp Nhà nước thời gian thực hiện trước ngày 15-3-2021.

"Giải thưởng Hồ Chí Minh” và "Giải thưởng Nhà nước” về khoa học và công nghệ là những giải thưởng cao quý nhất trong lĩnh vực khoa học và công nghệ của Đảng và Nhà nước được xét tặng cho các công trình, cụm công trình xuất sắc, đặc biệt xuất sắc, có giá trị cao, tác động lớn và lâu dài trong đời sống nhân dân, góp phần quan trọng và thiết thực phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và sự nghiệp phát triển khoa học và công nghệ của đất nước. Đến nay, đã có 5 đợt xét tặng vào các năm: 1996, 2000, 2005, 2010 và 2016.

(Theo HNMO)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Bìa quyển Trước ngọn lửa đỏ dài

Quyển tiểu thuyết "Avant la longue flamme rouge" (Trước ngọn lửa đỏ dài) - câu chuyện bi thương dưới chế độ Khmer Đỏ được nhìn qua đôi mắt một đứa trẻ - vừa được trao giải Orange.

Công viên địa chất Đắk Nông.

Công viên Địa chất Đắk Nông đã trở thành Công viên Địa chất toàn cầu thứ ba ở Việt Nam, sau các công viên ở tỉnh Hà Giang và Cao Bằng.

Theo chia sẻ từ gia đình NSƯT Hoàng Yến, lễ viếng sẽ diễn ra vào 9 giờ 30 sáng ngày 9/7 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng, Hà Nội.

Phố cổ Hội An được chú thích thành một địa danh ở Trung Quốc trong phim

Bộ Thông tin và Truyền thông đã có văn bản liên quan đến phim truyền hình chiếu trên nền tảng internet đang hoạt động không phép tại Việt Nam.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục