Văn Yên: Đặc sắc Ngày hội văn hóa dân tộc Dao

  • Cập nhật: Thứ bảy, 26/9/2020 | 7:16:56 PM

YênBái - Sáng 26/9, huyện Văn Yên đã tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Dao. Tham dự Ngày hội có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Một tiết mục múa trong Ngày hội văn hóa dân tộc Dao Văn Yên
Một tiết mục múa trong Ngày hội văn hóa dân tộc Dao Văn Yên

Ngày hội văn hóa dân tộc Dao diễn ra trong ngày 26/9 với 4 nội dung chính là: triển lãm các sản phẩm đặc trưng của huyện; biểu diễn các trò chơi dân gian người Dao; biểu diễn các tiết mục văn hóa văn nghệ người Dao; chương trình đêm văn nghệ đặc sắc chào mừng thành công Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh.Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày các sản phẩm đặc trưng của đồng bào dân tộc Dao huyện Văn Yên

Tham gia Ngày hội, các đại biểu cùng toàn thể nhân dân được tham quan, mua sắm các sản phẩm đặc trưng của người Dao như: sản phẩm thủ công, mỹ nghệ, quế, gạo, mật ong, thảo quả, măng…và thưởng thức các tiết mục văn hóa văn nghệ đặc sắc của người Dao như: hát Páo dung, múa Cầu mùa, múa rùa, múa chuông, hát giao duyên, hát đối, hát ru, nhảy sạp, nhảy lửa, trình diễn trang phục dân tộc Dao. Trò chơi đánh cầu bằng tay tại Ngày hội

Đồng thời, du khách được trải nghiệm các trò chơi dân gian như: đánh quay, đánh cầu bằng tay, đẩy gậy, đá cầu...  và chụp ảnh lưu niệm với những cô gái Dao xinh đẹp, duyên dáng. 
 
Đây là hoạt động chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 nhằm tạo khí thế vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện đồng thời là dịp quảng bá, giới thiệu, tôn vinh các giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào Dao gắn bó với vùng đất quế Văn Yên .

Bùi Minh

Tags Văn Yên Ngày hội văn hóa dân tộc Dao người Dao đất quế

Các tin khác

Sáng 31/5, tại huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái tổ chức Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch tỉnh Yên Bái năm 2023 với chủ đề “Yên Bái - Nơi hội tụ sắc màu Tây Bắc”.

Đạt thành công vang dội tại phòng vé Nhật Bản, phần phim thứ 42 của loạt "Doraemon 2D" là sự trở lại ngoạn mục của Mèo Ú cùng những người bạn.

Hội Liên hiệp VHNT tỉnh phối hợp tổ chức Triển lãm Ảnh nghệ thuật với Chủ đề “Đất và người Yên Bái - Đất và người Yên Bình” tại Lễ hội Bưởi Đại Minh và khám phá Danh thắng quốc gia hồ Thác Bà năm 2022.

Các cấp ủy, chính quyền địa phương chú trọng gắn thực hiện Nghị quyết 23 với Đề án "Đấu tranh chống quan điểm sai trái trong văn học nghệ thuật”, chống sự xâm nhập của các sản phẩm văn hóa độc hại, gây hủy hoại đạo đức xã hội và xây dựng con người Yên Bái "Thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập” của Trung ương, của tỉnh.

Tác phẩm “Hai con voi” của tác giả Y Luy, Trường Tiểu học Nhà May Mắn, huyện Krông Nô, Đắk Nông.

Diễn ra từ ngày 31/5 đến ngày 10/6, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Cuộc thi và triển lãm Tranh thiếu nhi toàn quốc năm 2023 có 401 bức tranh được trưng bày và trao giải thưởng được tuyển chọn từ hơn 38 nghìn tác phẩm dự thi của các em thiếu niên, nhi đồng trên toàn quốc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục