Văn Yên: Đặc sắc Ngày hội văn hóa dân tộc Dao

  • Cập nhật: Thứ bảy, 26/9/2020 | 7:16:56 PM

YênBái - Sáng 26/9, huyện Văn Yên đã tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Dao. Tham dự Ngày hội có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Một tiết mục múa trong Ngày hội văn hóa dân tộc Dao Văn Yên
Một tiết mục múa trong Ngày hội văn hóa dân tộc Dao Văn Yên

Ngày hội văn hóa dân tộc Dao diễn ra trong ngày 26/9 với 4 nội dung chính là: triển lãm các sản phẩm đặc trưng của huyện; biểu diễn các trò chơi dân gian người Dao; biểu diễn các tiết mục văn hóa văn nghệ người Dao; chương trình đêm văn nghệ đặc sắc chào mừng thành công Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh.Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày các sản phẩm đặc trưng của đồng bào dân tộc Dao huyện Văn Yên

Tham gia Ngày hội, các đại biểu cùng toàn thể nhân dân được tham quan, mua sắm các sản phẩm đặc trưng của người Dao như: sản phẩm thủ công, mỹ nghệ, quế, gạo, mật ong, thảo quả, măng…và thưởng thức các tiết mục văn hóa văn nghệ đặc sắc của người Dao như: hát Páo dung, múa Cầu mùa, múa rùa, múa chuông, hát giao duyên, hát đối, hát ru, nhảy sạp, nhảy lửa, trình diễn trang phục dân tộc Dao. Trò chơi đánh cầu bằng tay tại Ngày hội

Đồng thời, du khách được trải nghiệm các trò chơi dân gian như: đánh quay, đánh cầu bằng tay, đẩy gậy, đá cầu...  và chụp ảnh lưu niệm với những cô gái Dao xinh đẹp, duyên dáng. 
 
Đây là hoạt động chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 nhằm tạo khí thế vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện đồng thời là dịp quảng bá, giới thiệu, tôn vinh các giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào Dao gắn bó với vùng đất quế Văn Yên .

Bùi Minh

Tags Văn Yên Ngày hội văn hóa dân tộc Dao người Dao đất quế

Các tin khác
Quang cảnh bên trong Nhà hát Hồ Gươm.

Việc lọt vào danh sách này giúp Việt Nam có đại diện được sánh vai cùng những “biểu tượng” thế giới như Nhà hát Metropolitan Opera (Mỹ), Wiener Staatsoper (Italy), Sydney Opera House (Australia)...

"Killers of the Flower Moon" (Vầng trăng máu) được Ủy ban Quốc gia về Phê bình Điện ảnh Mỹ lựa chọn là "Phim hay nhất năm 2023".

Người dân rước Lễ thực hiện nghi thức cúng cây chè Tổ tại xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn.

Những năm qua, huyện Văn Chấn đã từng bước phát huy được tiềm năng thế mạnh để phát triển kinh tế - xã hội đi đôi với gìn giữ, phát huy giá trị, bản sắc văn hóa truyền thống riêng của địa phương, để đưa văn hóa thực sự trở thành sản phẩm đặc trưng, mũi nhọn thúc đẩy kinh tế du lịch, nâng cao đời sống nhân dân.

Cuốn tiểu thuyết giả tưởng có phần lớn bối cảnh tại Việt Nam.

Cuốn tiểu thuyết giả tưởng ly kỳ, đầy gay cấn về sinh thái biển “Con rít” của tác giả người Phần Lan Risto Isomaki, phần lớn lấy bối cảnh Việt Nam, vừa được Nhà Xuất bản Phụ nữ Việt Nam ấn hành. Tác giả cuốn sách cũng đang mong muốn hợp tác làm phim chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục