Phát hành bộ tem “Tết Nhâm Dần” 2022

  • Cập nhật: Thứ tư, 1/12/2021 | 2:20:43 PM

Chào đón Xuân Nhâm Dần 2022, ngày 1-12, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem bưu chính “Tết Nhâm Dần”, gồm 2 mẫu tem và 1 blốc.

Mẫu 1 bộ tem Tết Nhâm Dần 2022.
Mẫu 1 bộ tem Tết Nhâm Dần 2022.

Theo đó, tem có khuôn khổ 37 x 37 (mm), blốc có khuôn khổ 150 x 100 (mm) với giá mặt lần lượt 4.000 đồng, 15.000 đồng và 38.000 đồng do họa sĩ Nguyễn Quang Vinh thiết kế.Mẫu 2 bộ tem Tết Nhâm Dần 2022.

Theo Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, bộ tem thể hiện hình ảnh những chú hổ tinh anh, đầy uy lực được khắc họa theo phong cách tranh dân gian Hàng Trống, mang thông điệp mạnh khỏe, may mắn, bình an đến với mọi nhà. Nền blốc thể hiện hình ảnh gia đình Hổ đang sum vầy hạnh phúc bên nhau đón xuân mới dưới rừng hoa mận, hoa đào, hoa mai đang nở rộ mỗi dịp Tết đến, Xuân về.Blốc bộ tem Tết Nhâm Dần 2022.

Với nhiều nước ở khu vực châu Á, hổ là biểu tượng của sức mạnh, quyền uy; đứng thứ 3 trong 12 con giáp, hình tượng hổ còn được gọi là chúa sơn lâm, là con vật linh thiêng đã xuất hiện từ lâu đời và gắn bó với lịch sử, văn hóa của người dân Việt Nam. Phong bì ngày phát hành đầu tiên của bộ tem Tết Nhâm Dần 2022.

Bộ tem được phát hành như một lời nhắn gửi Tết là thời khắc thiêng liêng để vạn vật được hồi sinh, để những người con xa quê hương có cơ hội đoàn tụ bên gia đình, cùng nhau đón thời khắc Giao thừa với mong ước những điều may mắn, hạnh phúc, bình an, tài lộc sẽ đến trong năm mới. Bộ tem được cung ứng trên mạng lưới bưu chính công cộng từ ngày 1-12-2021 đến ngày 30-6-2023.

(Theo HNMO)

Các tin khác

"Lối về miền hoa" là tác phẩm truyền hình đề tài nông thôn sẽ lên sóng sau khi "Thương ngày nắng về" kết thúc.

Tái hiện nghi lễ “Tiến lịch” tại Khu di sản Hoàng thành Thăng Long.

Đến hẹn lại lên, Tết đến, xuân về là dịp nở rộ các chương trình, sự kiện tìm về truyền thống thông qua các hoạt động tái hiện không khí Tết xưa, làm sống lại phong tục cổ truyền.

Một cảnh trong phim 'Bình minh đỏ.'

Các phim được chọn chiếu trong Đợt phim bao gồm phim truyện "Bình minh đỏ," phim tài liệu "Chí khí người cộng sản Việt Nam - Trọng trách niềm tin và khát vọng"...

Theo quan niệm truyền thống, vào ngày 23 tháng Chạp, ông Táo sẽ bay lên thiên đình báo cáo với Ngọc Hoàng tất cả những chuyện tốt xấu của gia chủ trong năm

Hình tượng Táo quân đã tồn tại trong tín ngưỡng dân gian Á Đông từ lâu. Theo quan niệm dân gian, ông Táo vừa là thần bếp trong nhà vừa ghi chép lại tất cả việc tốt xấu của con người trong năm cũ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục