Phát hành bộ tem “Tết Nhâm Dần” 2022

  • Cập nhật: Thứ tư, 1/12/2021 | 2:20:43 PM

Chào đón Xuân Nhâm Dần 2022, ngày 1-12, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem bưu chính “Tết Nhâm Dần”, gồm 2 mẫu tem và 1 blốc.

Mẫu 1 bộ tem Tết Nhâm Dần 2022.
Mẫu 1 bộ tem Tết Nhâm Dần 2022.

Theo đó, tem có khuôn khổ 37 x 37 (mm), blốc có khuôn khổ 150 x 100 (mm) với giá mặt lần lượt 4.000 đồng, 15.000 đồng và 38.000 đồng do họa sĩ Nguyễn Quang Vinh thiết kế.Mẫu 2 bộ tem Tết Nhâm Dần 2022.

Theo Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, bộ tem thể hiện hình ảnh những chú hổ tinh anh, đầy uy lực được khắc họa theo phong cách tranh dân gian Hàng Trống, mang thông điệp mạnh khỏe, may mắn, bình an đến với mọi nhà. Nền blốc thể hiện hình ảnh gia đình Hổ đang sum vầy hạnh phúc bên nhau đón xuân mới dưới rừng hoa mận, hoa đào, hoa mai đang nở rộ mỗi dịp Tết đến, Xuân về.Blốc bộ tem Tết Nhâm Dần 2022.

Với nhiều nước ở khu vực châu Á, hổ là biểu tượng của sức mạnh, quyền uy; đứng thứ 3 trong 12 con giáp, hình tượng hổ còn được gọi là chúa sơn lâm, là con vật linh thiêng đã xuất hiện từ lâu đời và gắn bó với lịch sử, văn hóa của người dân Việt Nam. Phong bì ngày phát hành đầu tiên của bộ tem Tết Nhâm Dần 2022.

Bộ tem được phát hành như một lời nhắn gửi Tết là thời khắc thiêng liêng để vạn vật được hồi sinh, để những người con xa quê hương có cơ hội đoàn tụ bên gia đình, cùng nhau đón thời khắc Giao thừa với mong ước những điều may mắn, hạnh phúc, bình an, tài lộc sẽ đến trong năm mới. Bộ tem được cung ứng trên mạng lưới bưu chính công cộng từ ngày 1-12-2021 đến ngày 30-6-2023.

(Theo HNMO)

Các tin khác
Poster giới thiệu chương trình.

Từ ngày 28/5, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia phối hợp Hãng phim Hoạt hình Việt Nam tổ chức chiếu phim hoạt hình Việt Nam phục vụ khán giả mọi lứa tuổi, đặc biệt là thiếu niên nhi đồng.

Liên hoan phim tài liệu Việt Nam - châu Âu sẽ diễn ra từ ngày 3-12/6 tại Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương (465 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội).

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào mùa nước đổ mang một gam màu trầm, một vẻ hoang sơ, đúng chất của núi rừng Tây Bắc (Ảnh minh họa)

Những cảm nhận sâu sắc, khắc họa bức tranh toàn cảnh về cảnh sắc thiên nhiên và con người Mù Cang Chải được thể hiện qua bài thơ "Mù Cang Chải" của đồng chí Trương Hòa Bình - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ. Báo Yên Bái điện tử xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở Ninh Thị Thu Hương và trưởng ban giám khảo, NSND Lê Tiến Thọ trao giải nhất cho tác giả Đỗ Lan

Sau 50 năm miệt mài viết kịch bản như một tác giả không chuyên mà hầu hết đều về đề tài thương binh, liệt sĩ, những đồng đội của mình, lão nông Đỗ Lan vừa giành được giải nhất cuộc thi sáng tác kịch bản sân khấu về đề tài thương binh, liệt sĩ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục