Ra mắt tượng đồng mèo máy Doraemon và cánh cửa thần kỳ

  • Cập nhật: Thứ năm, 2/12/2021 | 2:22:06 PM

Ngày 1/12, bức tượng nhân vật mèo máy Doraemon bằng đồng đã được khánh thành tại công viên Miyashita ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm ngày bộ truyện tranh cùng tên ra đời.

Bức tượng nhân vật mèo máy Doraemon bằng đồng tại công viên Miyashita ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản, ngày 1/12/2021.
Bức tượng nhân vật mèo máy Doraemon bằng đồng tại công viên Miyashita ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản, ngày 1/12/2021.

Lễ khánh thành bức tượng diễn ra đúng vào ngày sinh nhật của cố họa sĩ Fujiko F.Fujio (1933-1996), tác giả của bộ truyện tranh được độc giả nhỏ tuổi nhiều thế hệ ưa thích.

Bức tượng mang tên "Doraemon's Door to the Future" (tạm dịch: "Cánh cửa tương lai của Doraemon") do công ty Fujiko Pro thiết kế, lấy cảm hứng từ "bảo bối" cánh cửa thần kỳ của Doraemon. Công ty đã trao tặng tác phẩm cho quận Shibuya, khu vực đang được tái phát triển trở thành nơi truyền tải văn hóa Nhật Bản qua các kiến trúc mang tính tương lai.

Trong tác phẩm tượng đồng cũng xuất hiện 11 nhân vật trong các bộ truyện tranh khác như "Perman", "Kiteretsu và Cuốn từ điển kì bí" - những "đứa con tinh thần" của tác giả Fujio, cùng cánh cửa thần kỳ và 6 "bảo bối" khác của mèo máy Doraemon. Đáng chú ý, tác phẩm cao 3,921 m - con số đọc ngược của chiều cao 1,293m của nhân vật mèo máy Doraemon. 

Lý giải về ý nghĩa của tác phẩm, Giám đốc công ty Fujiko Pro Kazuhiko Akatsu bày tỏ hy vọng bức tượng sống động này sẽ chắp cánh ước mơ cho trẻ em và mở ra hy vọng vào tương lai. 

Lần đầu tiên ra mắt bạn đọc vào năm 1970, bộ truyện tranh Doraemon đã trở thành một hiện tượng trên toàn thế giới, được xuất bản tại nhiều quốc gia và đặc biệt được yêu thích tại châu Á. Các mẩu truyện Doraemon thường ngắn gọn, dễ hiểu, dí dỏm và mang cái nhìn đầy lạc quan về cuộc sống tương lai cũng như sự phát triển của khoa học - kỹ thuật, đi vào tuổi thơ của nhiều bạn đọc trên khắp thế giới.


(Theo Tin tức)

Các tin khác
Tái hiện nghi lễ “Tiến lịch” tại Khu di sản Hoàng thành Thăng Long.

Đến hẹn lại lên, Tết đến, xuân về là dịp nở rộ các chương trình, sự kiện tìm về truyền thống thông qua các hoạt động tái hiện không khí Tết xưa, làm sống lại phong tục cổ truyền.

Một cảnh trong phim 'Bình minh đỏ.'

Các phim được chọn chiếu trong Đợt phim bao gồm phim truyện "Bình minh đỏ," phim tài liệu "Chí khí người cộng sản Việt Nam - Trọng trách niềm tin và khát vọng"...

Theo quan niệm truyền thống, vào ngày 23 tháng Chạp, ông Táo sẽ bay lên thiên đình báo cáo với Ngọc Hoàng tất cả những chuyện tốt xấu của gia chủ trong năm

Hình tượng Táo quân đã tồn tại trong tín ngưỡng dân gian Á Đông từ lâu. Theo quan niệm dân gian, ông Táo vừa là thần bếp trong nhà vừa ghi chép lại tất cả việc tốt xấu của con người trong năm cũ.

Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử (còn gọi là Chùa Lân) nằm trên núi Yên Tử, là nơi được vua Trần Nhân Tông chọn làm nơi để tu hành. Đây vốn là một ngôi chùa lớn, với những công trình đồ sộ nhưng đã bị hủy hoại theo thời gian, nay chỉ còn lại một vài dấu tích trên mặt đất. Năm 2002, Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử đã được xây dựng lại.

Quảng Ninh, Hải Dương và Bắc Giang sẽ phối hợp hoàn thiện hồ sơ lần 2 đề cử trình UNESCO thẩm định trước ngày 30/9 và hoàn thiện hồ sơ đề cử chính thức trình lên UNESCO trước ngày 31/12.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục