Đặc sắc Chương trình nghệ thuật “Vang mãi bài ca Hồ Chí Minh”

  • Cập nhật: Thứ ba, 6/6/2023 | 7:38:55 AM

YênBái - Tối 5/6, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình nghệ thuật "Vang mãi bài ca Hồ Chí Minh" nhân kỷ niệm 112 năm ngày Bác từ bến cảng Nhà Rồng ra đi tìm đường cứu nước.

Tiết mục mở màn chương trình đầy sâu lắng.
Tiết mục mở màn chương trình đầy sâu lắng.

Câu chuyện về hành trình đi tìm đường cứu nước của Bác, từ ngày 5/6 cách đây 112 năm tại Bến cảng Sài Gòn, trên chiếc tàu L'amiral Latouche-Tréville..., về những dấu son lịch sử cho đến khi đất nước thống nhất và khi có một Thành phố Hồ Chí Minh, một Thành phố văn minh - hiện đại - nghĩa tình, được tái hiện và biểu diễn trên sân khấu bằng các hình thức kết hợp ca - múa - nhạc.

Chương trình được dàn dựng công phu với 3 phần "Bài ca chân lý”, "Dâng Người ngàn hoa chiến công” và "Thành phố Hồ Chí Minh – Văn minh, hiện đại, nghĩa tình” ca ngợi vị lãnh tụ thiên tài, nhà văn hóa lớn, người thầy kiệt xuất của Cách mạng Việt Nam.

Các tiết mục đặc sắc tại chương trình có thể kể đến như "Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”, "Dấu chân phía trước”, "Người Cộng sản đầu tiên”, "Chiến thắng Điện Biên”, "Tình Bác sáng đời ta”, "Bác đang cùng chúng cháu hành quân”, "Tiến về Sài Gòn”... Đặc biệt, cả khán phòng nhà hát TP Hồ Chí Minh đã cùng hòa vào bài ca "Như có Bác trong ngày vui đại thắng" trong niềm tự hào của thành phố duy nhất được mang tên Người.

(Theo VTV)

Các tin khác
NSND Quốc Hưng và ca sĩ Đào Tố Loan được chọn thể hiện ca khúc trong MV Người đi tìm hình của nước - Ảnh cắt từ MV

Nhạc sĩ Kiên Ninh cho ra mắt MV "Người đi tìm hình của nước" là ca khúc anh phổ nhạc từ bài thơ cùng tên của nhà thơ Chế Lan Viên, nhân dịp kỷ niệm 112 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5-6-1911 - 5-6-2023).

Hội thi Chào mào đấu hót mở rộng năm 2023.

Sáng nay – 4/6, Câu lạc bộ Chim chào mào Bách Lẫm, thành phố Yên Bái tổ chức Hội thi Chào mào đấu hót mở rộng năm 2023.

MV vừa ra mắt đã gây chú ý, tiếp cận với đông đảo khán giả.

“Xẩm Hà Nội” phiên bản 2 - là dự án âm nhạc mới được Hà Myo ấp ủ trong thời gian dài để lan tỏa những tinh hoa của âm nhạc dân tộc một cách gần gũi hơn với các bạn trẻ thông qua sự sôi động và màu sắc của nhạc điện tử.

Ông Hoàng Đức Quế - Trưởng Ban đại diện Hội NCT tỉnh Yên Bái và lãnh đạo huyện Yên Bình trao giải A cho các cá nhân và đội thi.

Ngày 3/6, Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT), huyện Yên Bình tổ chức vòng chung kết Liên hoan tiếng hát NCT lần thứ I năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục