Đặc sắc Chương trình nghệ thuật “Vang mãi bài ca Hồ Chí Minh”

  • Cập nhật: Thứ ba, 6/6/2023 | 7:38:55 AM

YênBái - Tối 5/6, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình nghệ thuật "Vang mãi bài ca Hồ Chí Minh" nhân kỷ niệm 112 năm ngày Bác từ bến cảng Nhà Rồng ra đi tìm đường cứu nước.

Tiết mục mở màn chương trình đầy sâu lắng.
Tiết mục mở màn chương trình đầy sâu lắng.

Câu chuyện về hành trình đi tìm đường cứu nước của Bác, từ ngày 5/6 cách đây 112 năm tại Bến cảng Sài Gòn, trên chiếc tàu L'amiral Latouche-Tréville..., về những dấu son lịch sử cho đến khi đất nước thống nhất và khi có một Thành phố Hồ Chí Minh, một Thành phố văn minh - hiện đại - nghĩa tình, được tái hiện và biểu diễn trên sân khấu bằng các hình thức kết hợp ca - múa - nhạc.

Chương trình được dàn dựng công phu với 3 phần "Bài ca chân lý”, "Dâng Người ngàn hoa chiến công” và "Thành phố Hồ Chí Minh – Văn minh, hiện đại, nghĩa tình” ca ngợi vị lãnh tụ thiên tài, nhà văn hóa lớn, người thầy kiệt xuất của Cách mạng Việt Nam.

Các tiết mục đặc sắc tại chương trình có thể kể đến như "Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”, "Dấu chân phía trước”, "Người Cộng sản đầu tiên”, "Chiến thắng Điện Biên”, "Tình Bác sáng đời ta”, "Bác đang cùng chúng cháu hành quân”, "Tiến về Sài Gòn”... Đặc biệt, cả khán phòng nhà hát TP Hồ Chí Minh đã cùng hòa vào bài ca "Như có Bác trong ngày vui đại thắng" trong niềm tự hào của thành phố duy nhất được mang tên Người.

(Theo VTV)

Các tin khác
Khán giả xem các tác phẩm mỹ thuật tại Triển lãm Mỹ thuật nghệ thuật khu vực Tây Bắc - Việt Bắc.

Ngày 27/9, UBND tỉnh Cao Bằng phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Triển lãm Mỹ thuật, nghệ thuật khu vực III (Tây Bắc - Việt Bắc) lần thứ 28.

Mô hình Rùa vàng ngậm kiếm của xã Yên Bình, huyện Yên Bình tham gia Đêm hội đèn lồng

Tối nay- 27/9 (tức 13/8 Âm lịch), tại sân khấu ngoài trời Công ty cổ phần Thủy điện Thác Bà, huyện Yên Bình đã tổ chức Đêm hội đèn lồng "Trung thu cho em” năm 2023.

Nghi lễ tế mặn trong Lễ hội đình làng Dọc của người Tày xã Việt Hồng, huyện Trấn Yên

Huyện Trấn Yên có 16 dân tộc anh em cùng sinh sống; trong đó đồng bào dân tộc Dao, Cao Lan, Mông, Tày, Mường… chiếm trên 38% dân số toàn huyện. Nhiều giải pháp bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc đã góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, tiên tiến, đậm đà bản sắc, phát triển du lịch địa phương.

Nhiều hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ được tổ chức tại tuyến phố đi bộ Hào Gia.

Với việc duy trì phố đi bộ Hào Gia, thời gian qua, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái đã có nhiều nỗ lực khai thác không gian phố đi bộ để tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, tạ sinh hoạt cộng đồng lành mạnh, là nơi giao lưu của người dân địa phương cũng như nơi tham quan, tìm hiểu văn hóa của du khách khi đến với thành phố Yên Bái.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục