Iraq giành một số thắng lợi quan trọng trong cuộc chiến chống IS

  • Cập nhật: Chủ nhật, 16/11/2014 | 7:48:20 AM

Theo AFP, các quan chức cho biết lực lượng ủng hộ Chính phủ Iraq ngày 15/11 đã phá được vòng vây tại nhà máy lọc dầu chính của nước này, nằm cách thủ đô Baghdad 200 km về phía Bắc. Đây là nơi lực lượng an ninh bị nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bao vây và tấn công liên tiếp trong nhiều tháng qua.

Các tay súng thuộc lực lượng ủng hộ chính phủ Iraq.
Các tay súng thuộc lực lượng ủng hộ chính phủ Iraq.

Ông Raad al-Juburi, Tỉnh trưởng tỉnh Salaheddin nói: “Các lực lượng Iraq… đã tiến đến cổng nhà máy lọc dầu”.

Ba sỹ quan quân đội đã xác nhận thông tin này. Việc đánh bật hoàn toàn các tay súng IS ra khỏi khu vực xung quanh nhà máy lọc dầu trên sẽ là một bước tiến quan trọng nữa của chính quyền Baghdad, chỉ một ngày sau khi các lực lượng ủng hộ chính phủ giành lại quyền kiểm soát thị trấn Baiji gần đó.

Trong khi đó, các lực lượng Iraq và dân quân Hồi giáo dòng Shi’ite hồi đầu tuần cũng đã giành lại quyền kiểm soát đập Adhaim, một trong những con đập lớn nhất Iraq, nằm giữa hai tỉnh miền Đông là Diyala và Salaheddin.

(Theo TTXVN)

Các tin khác
Hội nghị G20 đã khai mạc tại Australia.

Chiều 15/11, Thủ tướng Australia Toni Abbott đã khai mạc Hội nghị cấp cao Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) diễn ra trong hai ngày tại thủ phủ bang Queensland của Australia.

Ảnh minh họa.

Tại Hội nghị đối thoại các nhà lãnh đạo doanh nghiệp toàn cầu (B20-G20) diễn ra ngày 14/11 tại thành phố Brisbane (Bri-xbơn), bang Queensland (Quin-xlen), Australia, Doanh nghiệp thuộc Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (B20) đã đưa ra 20 đề xuất cho các nguyên thủ tham dự Hội nghị cấp cao Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) hướng tới mục tiêu đảm bảo tăng trưởng và việc làm.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên án các lệnh trừng phạt mà phương Tây, đặc biệt là Mỹ áp đặt lên Moscow, liên quan tới tình hình Ukraine.

Người biểu tình ném đá và trứng vào trụ sở Bộ Kinh tế Italy ở Rome ngày 14/11.

Ngày 14/11, giao thông ở 25 thành phố lớn Italy cũng như đời sống người dân đã bị gián đoạn trong một ngày - báo chí nước này gọi là "Thứ sáu đen tối," khi hàng vạn người xuống đường trên cả nước để phản đối cải cách lao động của chính phủ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục