Nga, Ukraine họp khẩn cấp về khí đốt trước "mối đe dọa" Gazprom

  • Cập nhật: Thứ ba, 3/3/2015 | 8:16:07 AM

Theo AP và Reuters, ngày 2/3 tại Brussels (Bỉ) đã diễn ra cuộc họp giữa các bộ trưởng năng lượng Nga và Ukraine trong bối cảnh Tập đoàn khí đốt Gazprom của Nga đe dọa cắt nguồn cung khí đốt cho Ukraine do Kiev không thanh toán tiền mua khí đốt.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Người phát ngôn về năng lượng của Liên minh châu Âu (EU) Anna-Kaisa Itkonen cùng ngày cho biết Ủy ban châu Âu (EC) sẽ làm trung gian cuộc đàm phán Nga-Ukraine nhằm đảm bảo việc cung cấp khí đốt vẫn được duy trì bất chấp bất đồng giữa 2 nước.

Hiện Kiev và Moskva đang bị cuốn vào các cuộc chiến về giá khí đốt, và ngày càng có nhiều quan ngại rằng bất kỳ đợt ngừng cung cấp khí đốt mới nào cho Ukraine sẽ làm ảnh hưởng tới nguồn cung khí đốt cho EU.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết ông đã tuyên bố với người đồng cấp Nga Sergey Lavrov rằng Moskva và phe ly khai ở Ukraine phải thực thi lệnh ngừng bắn nếu không Nga sẽ phải đối mặt với các hậu quả về kinh tế.

(Theo TTXVN)

Các tin khác
Trong số những người bị thương, có 7 người bị thương nặng.

32 người đã bị thương sau khi một trận động đất 5,5 độ richter tấn công khu vực phía tây nam tỉnh Vân Nam, Trung Quốc chiều 1/3.

Tổng IAEA Yukiya Amano.

Tổng Giám đốc IAEA Amano cho biết, Tehran vẫn chưa cung cấp các thông tin quan trọng cho cơ quan này.

Ngày 2-3, hãng thông tấn Yonhap cho biết Triều Tiên đã bắn 2 tên lửa tầm ngắn được cho là tên lửa đạn đạo Scud xuống vùng biển phía Đông nước này.

Việc mở cửa trở lại bảo tàng quốc gia chứng tỏ rằng người dân Iraq sẽ tiếp tục gìn giữ giá trị văn hóa của mình.

Việc mở cửa trở lại bảo tàng quốc gia sẽ giúp “chữa lành các vết thương” của nạn cướp bóc và phá hoại những di sản văn hóa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục