Hamas bác bỏ việc đưa ra đề xuất ngừng bắn với Israel

  • Cập nhật: Thứ ba, 10/3/2015 | 8:21:33 AM

Phong trào Hamas ngày 9/3 đã bác bỏ tin tức cho rằng phong trào này đã đề xuất với Israel về một thỏa thuận ngừng bắn lâu dài nhằm đổi lấy việc chấm dứt phong tỏa Dải Gaza do Hamas kiểm soát từ năm 2007.

Người dân Palestine qua cửa khẩu Erez ở Beit Hanun, phía bắc dải Gaza ngày 13/1.
Người dân Palestine qua cửa khẩu Erez ở Beit Hanun, phía bắc dải Gaza ngày 13/1.

Ông Bassem Naim, quan chức cấp cao của Hamas, nói rằng tin tức xuất hiện trên mạng tin Walla của Israel là không đúng và phong trào Hamas không thảo luận vấn đề ngừng bắn với bất kỳ ai.

Phát ngôn viên của phong trào Hamas Sami Abu Zuhri cũng bác bỏ tin tức nói trên, đồng thời nói rằng một số bên quốc tế đã đưa ra đề xuất như vậy với Hamas. Tuy nhiên, Hamas chưa bao giờ trả lời đối với đề xuất như vậy.

Trước đó, mạng tin Walla đã đăng tải bài viết cho rằng Hamas gần đây đã gửi một loạt các thông điệp cho Israel thể hiện sự quan tâm đến một thỏa thuận ngừng bắn lâu dài trong vài năm nhằm đổi lấy việc gỡ bỏ sự bao vây của Israel đối với Dải Gaza.

Theo bài báo này, các quan chức Hamas đã gặp gỡ với các nhà ngoại giao Phương Tây để thảo luận về đề xuất nói trên và thậm chí đã đạt được một số hiểu biết chung về vấn đề này.

(Theo TTXVN)

Các tin khác
OSCE theo dõi tiến trình rút vũ khí tại Đông Ukraine.

Theo Sputnik, ngày 9-3, tướng Philip Breedlove, Tư lệnh tối cao NATO tại châu Âu, tuyên bố chưa thể xác nhận việc quân đội Kiev và lực lượng chống đối ở miền Đông Ukraine rút vũ khí hạng nặng khỏi vùng giới tuyến giữa hai bên.

Ngày 9/3, đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền và đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập đã công bố những nội dung chi tiết của dự luật bầu cử và dự luật về thành lập Ủy ban Bầu cử quốc gia (NEC), trước khi hai văn kiện này được trình Quốc hội thông qua.

Quân đội khối NATO tại châu Âu.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker ngày 8/3 kêu gọi thành lập lực lượng quân đội Liên minh châu Âu (EU) trong bối cảnh quan ngại an ninh gia tăng liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine.

Theo AP ngày 8-3, các nhà ngoại giao Mỹ và Pháp khẳng định rằng họ thống nhất với nhau về chiến lược cũng như mục tiêu trong việc nỗ lực đạt được một thỏa thuận hạt nhân với Iran.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục