EU ban bố hướng dẫn dán nhãn mác hàng hóa từ các khu định cư

  • Cập nhật: Thứ năm, 12/11/2015 | 4:02:53 PM

Ủy ban châu Âu (EU) đã chính thức ban bố các hướng dẫn mới về việc dán nhãn các sản phẩm hàng hóa được sản xuất tại các khu định cư ở bờ Tây.

Chai rượu vang sản xuất tại một khu định cư Do Thái ở Bờ Tây được trưng bày tại một siêu thị ở Jerusalem ngày 11/11/2015.
Chai rượu vang sản xuất tại một khu định cư Do Thái ở Bờ Tây được trưng bày tại một siêu thị ở Jerusalem ngày 11/11/2015.

Theo đó, các sản phẩm nông nghiệp và mỹ phẩm được bán tại các quốc gia thành viên EU sẽ cần được dán nhãn mác ghi rõ về nguồn gốc xuất xứ.

Quyết định này của EU đã vấp phải sự phản đối của Israel. Tuy nhiên, EU cho rằng, các khu định cư đã gây ra trở ngại đối với tiến trình hòa bình, khiến giải pháp hai nhà nước cho cuộc xung đột Israel - Palestine trở nên bất khả thi.

(Theo VTV)

Các tin khác
Ông Thongloun Sisoulith, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lào công bố Logo ASEAN 2016.

Lào đã chính thức ra mắt logo, khẩu hiệu và trang Web cho ASEAN năm 2016, đây là một phần chuẩn bị của Lào trên cương vị là nước Chủ tịch ASEAN 2016.

Binh sỹ Pháp tuần tra tại khu vực phía bắc Bangui ngày 25/9.

Liên hợp quốc sẽ cử khoảng 1.000 binh lính gìn giữ hòa bình và triển khai đội máy bay không người lái đầu tiên tại Cộng hòa Trung Phi nhằm tăng cường an ninh cho cuộc bầu cử diễn ra trong tháng tới tại quốc gia bất ổn này.

Người nhập cư.

Chính phủ Thụy Điển ngày thứ tư 11-11 tuyên bố sẽ tạm thời khôi phục hoạt động kiểm soát biên giới để giải quyết tình trạng người nhập cư ồ ạt đổ vào

Bà Aung San Suu Kyi trúng cử nghị sĩ quốc hội Myanmar.

Bà Aung San Suu Kyi đã nắm chắc một ghế trong Quốc hội Myanmar sau khi bà thắng tại khu vực bầu cử Yangon.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục