Hàn Quốc sẽ bắt đầu kết nối đường sắt và đường bộ với Triều Tiên

  • Cập nhật: Thứ hai, 23/7/2018 | 10:26:16 AM

Bộ vận tải Hàn Quốc hôm 22/7 cho hay, nước này có kế hoạch bắt đầu tiến trình kết nối lại đường sắt và đường bộ với Triều Tiên ngay trong năm 2018.

Trong báo cáo trình lên Quốc hội Hàn Quốc, Bộ Đất đai, Cơ sở Hạ tầng và Vận tải của nước này đã ra vạch ra kế hoạch xúc tiến dự án khôi phục các cung đường sắt bị cắt đứt trên đất Hàn Quốc. Đoạn được nối lại này là 104,6km đường sắt ở phía đông và 11,8km đường quốc lộ ở phía tây.

Chính quyền Hàn Quốc ước tính sẽ phải chi 2,07 tỷ USD để xây đoạn đường sắt phía đông và 459 triệu USD để xây đoạn đường bộ phía tây.

Tài liệu của Bộ vận tải Hàn Quốc cho hay, Bộ này đã có kế hoạch vạch ra phương hướng cơ bản và bắt đầu tư vấn ngân sách trong nửa sau của năm 2018.

Một quan chức của Bộ Đất đai, Cơ sở Hạ tầng và Vận tải Hàn Quốc nói rằng công việc này chỉ tiến hành trên phần đất Hàn Quốc và đây là một phần trong quá trình chuẩn bị cho hợp tác liên Triều rộng lớn hơn – điều chỉ có thể bắt đầu sau khi đã giải quyết đầy đủ các vấn đề hạt nhân của Triều Tiên và các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên được dỡ bỏ.
 
(Theo VOV)

Các tin khác
Một bãi biển ở Fukushima.

Lần đầu tiên kể từ năm 2011, hai bãi biển ở khu vực Đông Bắc Nhật Bản thuộc tỉnh Fukushima được mở cửa lại.

Bản đồ khu vực xảy ra động đất.

Ngày 22-7, 3 trận động đất liên tiếp đã làm rung chuyển một số khu vực ở phía Nam và phía Tây Iran, khiến ít nhất 26 người bị thương.

Tính đến thời điểm hiện tại, 30 người đã thiệt mạng do nắng nóng kỷ lục tại Nhật Bản. Đợt nắng nóng này vẫn đang tiếp diễn tại đây.

Maria Butina.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 21/7 đã điện đàm với người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo để thảo luận về việc cải thiện quan hệ song phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục