Châu Âu cấm mọi hoạt động liên quan đến tôm càng đỏ

  • Cập nhật: Thứ ba, 21/5/2019 | 8:47:50 AM

Tôm càng đỏ đã khiến các nước châu Âu phải đau đầu khi chúng xâm chiếm hệ sinh thái của cả khu vực này nhờ khả năng "độc nhất vô nhị" của chúng, đó là nhân bản vô tính.


Sự xâm hại của loài tôm càng đỏ (tôm hùm đất) đối với môi trường đã khiến Liên minh châu Âu (EU) phải ban bố lệnh cấm mọi hoạt động liên quan đến loài tôm này.

Một sự cố ở bể thủy cung tại Đức vào năm 1995 đã khiến một con tôm càng đỏ trốn thoát vào tự nhiên, từ đó loài tôm xâm hại này đã tự nhân bản và nhanh chóng xâm chiếm những vùng sông hồ ở Đức rồi lan rộng khắp châu Âu, thậm chí vươn đến châu Phi trong 25 năm. Tại châu Âu, tôm càng đỏ được xếp vào danh sách sinh vật ngoại lai xâm lược. 

Hiện tại, Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức cấm mọi hoạt động liên quan đến loài tôm này, bao gồm: buôn bán, lưu giữ, phân phối hay thả tôm ra ngoài môi trường.

(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Cảnh sát Thái Lan sẽ triển khai 10.000 nhân viên để đảm bảo an ninh cho Hội nghị Cấp cao ASEAN 35.

Cảnh sát Thái Lan sẽ triển khai 10.000 nhân viên để đảm bảo an ninh và điều tiết giao thông cho Hội nghị Cấp cao ASEAN 35 sắp tới.

Cảnh sát gác gần hiện trường vụ tấn công cảnh sát bằng dao ở Paris, Pháp ngày 3-10-2019.

Trong vài năm qua, nước Pháp liên tục phải đối phó với các phần tử cực đoan là người Pháp cũng như các đối tượng khủng bố nước ngoài.​

Nhật hoàng Naruhito (trái) và Hoàng hậu Masako (phải) tham gia một lễ hội ở Owariasahi, tỉnh Aichi.

Do ảnh hưởng nặng nề của siêu bão Hagibis tràn vào Nhật Bản cuối tuần qua, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định hoãn kế hoạch tổ chức lễ diễu hành để tập trung mọi nỗ lực cho công tác khắc phục thiệt hại.

Ảnh minh họa.

Chiều 17-10 (theo giờ Việt Nam), Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker cho biết, các nhà đàm phán Anh và Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được thỏa thuận về việc Anh rời khối này, hay còn gọi là thỏa thuận Brexit.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục