Châu Âu cấm mọi hoạt động liên quan đến tôm càng đỏ

  • Cập nhật: Thứ ba, 21/5/2019 | 8:47:50 AM

Tôm càng đỏ đã khiến các nước châu Âu phải đau đầu khi chúng xâm chiếm hệ sinh thái của cả khu vực này nhờ khả năng "độc nhất vô nhị" của chúng, đó là nhân bản vô tính.


Sự xâm hại của loài tôm càng đỏ (tôm hùm đất) đối với môi trường đã khiến Liên minh châu Âu (EU) phải ban bố lệnh cấm mọi hoạt động liên quan đến loài tôm này.

Một sự cố ở bể thủy cung tại Đức vào năm 1995 đã khiến một con tôm càng đỏ trốn thoát vào tự nhiên, từ đó loài tôm xâm hại này đã tự nhân bản và nhanh chóng xâm chiếm những vùng sông hồ ở Đức rồi lan rộng khắp châu Âu, thậm chí vươn đến châu Phi trong 25 năm. Tại châu Âu, tôm càng đỏ được xếp vào danh sách sinh vật ngoại lai xâm lược. 

Hiện tại, Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức cấm mọi hoạt động liên quan đến loài tôm này, bao gồm: buôn bán, lưu giữ, phân phối hay thả tôm ra ngoài môi trường.

(Theo VTV)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Tổng thống Mỹ Trump tại Nhà Trằng ngày 29/5.

Trump tuyên bố Mỹ cắt quan hệ với WHO vì cách tổ chức này xử lý Covid-19, cáo buộc Trung Quốc "toàn quyền kiểm soát" họ.

Tổng thống Nga V.Putin ký sắc lệnh ngày duyệt binh Chiến thắng 24/6 là ngày nghỉ.

Theo sắc lệnh do Tổng thống Nga V.Putin ký, ngày duyệt binh Chiến thắng 24/6 mọi người không làm việc và giữ nguyên lương.

Người dân di chuyển trên đường phố tại Washington DC, Mỹ ngày 23/5/2020.

Washington DC là địa phương cuối cùng của Mỹ mở trở lại sau một thời gian đóng cửa vì dịch bệnh COVID-19.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron nhất trí tổ chức hội nghị thượng đỉnh G7 theo hình thức trực tiếp và trong tương lai gần.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục