Tổng thống Trump bác tin Iran phá mạng lưới gián điệp của Mỹ

  • Cập nhật: Thứ ba, 23/7/2019 | 1:51:51 PM

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiếng bác bỏ thông tin về việc Iran bắt giữ 17 người bị tình nghi làm gián điệp cho CIA và tuyên án tử hình một số người trong nhóm này.

Ông Trump khẳng định đây chỉ là tin sai sự thật. Viết trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết: "Thông tin Iran bắt điệp viên CIA là hoàn toàn sai lệch, không có thật". Nhà lãnh đạo Mỹ cáo buộc đây là thông tin "dối trá và tuyên truyền" do phía Iran đưa ra. 

Trước đó, Truyền hình Nhà nước Iran công bố những hình ảnh kèm tuyên bố các sĩ quan của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã liên lạc với những điệp viên tình nghi. Bộ Tình báo Iran cho biết, 17 điệp viên bị bắt trong vòng 12 tháng kể từ tháng 3/2019. Một bản tin khác cho hay, một số người trong đó đã bị tử hình.

(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Hình ảnh một vụ phóng tên lửa trên sóng truyền hình của Triều Tiên ngày 26-7-2019.

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc cho biết vụ phóng được tiến hành vào sáng ngày 24-8 từ tỉnh Nam Hamgyong. Đây là vụ phóng thứ 7 trong chưa đầy 1 tháng của Triều Tiên.

Ngày 22-8, Bộ Ngoại giao Mỹ đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về sự can thiệp sai trái của Trung Quốc đối với hoạt động thăm dò và khai thác dầu khí của Việt Nam khi nhóm tàu khảo sát Hải Dương 8 của Trung Quốc quay trở lại, vi phạm vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Nhà máy điện hạt nhân nổi Akademik Lomonosov bắt đầu hành trình từ cảng Murmansk tới cảng Pevek, thuộc khu vực Chukotka, Siberia.

Ngày 23/8, nhà máy điện hạt nhân nổi đầu tiên trên thế giới của Nga đã bắt đầu hành trình tại Bắc Cực.

Tổng thống Mỹ Trump tại Nhà Trắng ngày 1/8.

Trump nói Trung Quốc là gánh nặng lớn cho người Mỹ vì thực hành thương mại không công bằng và cân bằng, do vậy, ông phải tăng thuế.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục