Dịch sốt xuất huyết bùng phát, Philippines vẫn cấm sử dụng vaccine

  • Cập nhật: Thứ tư, 7/8/2019 | 2:18:02 PM

Philippines đã ban bố tình trạng dịch bệnh sốt xuất huyết trên cả nước nhưng vẫn kiên quyết cấm sử dụng vaccine Dengvaxia.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Dengvaxia là vaccine phòng chống sốt xuất huyết do Pháp sản xuất. Bộ trưởng Bộ Y tế Philippines Francisco Duque cho biết, tính từ đầu năm 2019 đến cuối tháng 7, số ca mắc sốt xuất huyết đã tăng 98% so với cùng kỳ năm 2018, lên 146.062 trường hợp và đã có 662 người tử vong do bệnh truyền nhiễm này.

Mặc dù vậy, Philippines vẫn kiên quyết cấm sử dụng vaccine Dengvaxia do không phù hợp với nhóm người dễ bị tổn thương nhất, gồm trẻ em trong độ tuổi từ 5 - 9.

(Theo VTV)

Các tin khác
Nắng nóng ở Nhật Bản.

Chính phủ Nhật Bản ngày 6/8 cho biết, kể từ ngày 29/7 đến nay, trên cả nước Nhật Bản đã có 57 người tử vong do nắng nóng.

Đại sứ Venezuela tại Liên hợp quốc Samuel Moncada.

Phái bộ thường trực của Venezuela tại Liên hợp quốc đã gửi thư tới Tổng thư ký và Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trong đó nêu rõ những tác động mà các biện pháp cưỡng chế đơn phương của Mỹ gây ra với Venezuela.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte.

Người phát ngôn của Duterte hôm nay xác nhận Tổng thống Philippines sẽ sớm gặp Chủ tịch Trung Quốc để bàn về phán quyết Biển Đông.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un nói rằng động thái thử tên lửa lần 4 nước này trong chưa đầy 2 tuần là nhằm gửi thông điệp cảnh báo với việc Mỹ và Hàn Quốc thực hiện các cuộc tập trận chung.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục