Thủ tướng Đức kêu gọi giải pháp hòa bình cho Hong Kong

  • Cập nhật: Chủ nhật, 8/9/2019 | 9:07:29 AM

hát biểu trong chuyến thăm Trung Quốc, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã kêu gọi một giải pháp hòa bình cho đặc khu hành chính Hong Kong.

Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường.
Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường.

Bà Angela Merkel cho biết, bà đã thảo luận về tình hình Hong Kong với Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường trong cuộc họp báo chung. Bà Merkel cho rằng cần phải có một cuộc đối thoại để giải quyết cuộc khủng hoảng ở Hong Kong, đồng thời nhấn mạnh, các quyền cũng như tự do dành cho người Hong Kong phải được công nhận.Biểu tình ở Hong Kong.

Về phần mình, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường nhấn mạnh, Chính phủ Trung Quốc kiên quyết bảo vệ "một quốc gia, hai chế độ” và "người Hong Kong quản lý người Hong Kong”. Ông cho biết thêm, Bắc Kinh ủng hộ nỗ lực của chính quyền Hong Kong kết thúc bạo lực và hỗn loạn theo luật pháp để trả lại trật tự, vốn bảo vệ sự ổn định và phồn thịnh lâu dài của Hong Kong.

(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Ấn Độ tăng cường an ninh trước thềm chuyến thăm của Tổng thống Mỹ D.Trump.

Chuyến công du tới Ấn Độ trong hai ngày (24 và 25-2) của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang được kỳ vọng sẽ giúp tăng cường mối quan hệ chiến lược song phương, cũng như phát đi một thông điệp rõ ràng về sự hợp tác ngày càng sâu rộng giữa hai nước đồng minh.

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus.

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cảnh báo thế giới cần phải chuẩn bị cho nguy cơ xảy ra một đại dịch vì sự lây lan chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2).

Áp-phích chào đón Tổng thống Mỹ Donald Trump trên đường phố Ấn Độ.

Chiều 24/2 (theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất Phu nhân đã tới Ấn Độ, bắt đầu chuyến thăm chính thức 3 ngày tại quốc gia Nam Á này.

Lực lượng Chính phủ đoàn kết dân tộc Libya (GNA) trong cuộc giao tranh với Lực lượng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) tại Salah Al-Din, Tripoli, Libya, ngày 12/2/2020.

Ông Ahmad al-Mismari, người phát ngôn Quân đội miền Đông Libya (LNA) do Tướng Khalifa Hafta chỉ huy, ngày 23/2 cho biết Thổ Nhĩ Kỳ vẫn tiếp tục chuyển vũ khí và thiết bị quân sự đến thành phố Misurata, cách thủ đô Tripoli khoảng 200 km về hướng Đông.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục