Thủ tướng Đức kêu gọi giải pháp hòa bình cho Hong Kong

  • Cập nhật: Chủ nhật, 8/9/2019 | 9:07:29 AM

hát biểu trong chuyến thăm Trung Quốc, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã kêu gọi một giải pháp hòa bình cho đặc khu hành chính Hong Kong.

Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường.
Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường.

Bà Angela Merkel cho biết, bà đã thảo luận về tình hình Hong Kong với Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường trong cuộc họp báo chung. Bà Merkel cho rằng cần phải có một cuộc đối thoại để giải quyết cuộc khủng hoảng ở Hong Kong, đồng thời nhấn mạnh, các quyền cũng như tự do dành cho người Hong Kong phải được công nhận.Biểu tình ở Hong Kong.

Về phần mình, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường nhấn mạnh, Chính phủ Trung Quốc kiên quyết bảo vệ "một quốc gia, hai chế độ” và "người Hong Kong quản lý người Hong Kong”. Ông cho biết thêm, Bắc Kinh ủng hộ nỗ lực của chính quyền Hong Kong kết thúc bạo lực và hỗn loạn theo luật pháp để trả lại trật tự, vốn bảo vệ sự ổn định và phồn thịnh lâu dài của Hong Kong.

(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani.

Ít nhất 24 người chết và hàng chục người khác bị thương sau khi một quả bom cải tiến gắn với xe an ninh phát nổ gần cuộc mít-tinh tranh cử của Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông tại tỉnh Nam Cotabato, Philippines, ngày 17/9.

Cảnh sát tỉnh Nam Cotabato của Philippines cho biết đã có ít nhất 15 người thiệt mạng trong vụ tai nạn khi một ô tô tải lao khỏi vách đá và rơi xuống vực tại tỉnh này ngày 17/9. Chú thích ảnh

Toàn cảnh khóa họp 73 Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York, Mỹ, ngày 25/9/2018.

Niềm hy vọng chân thành của tôi dành cho Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) khóa 74 là không chỉ bảo vệ chủ nghĩa đa phương, mà còn đem những lợi ích có thể thấy được cho cuộc sống con người”.

Từ khi thành lập vào năm 2002, Ủy ban chống tham nhũng Indonesia đã góp phần truy tố hàng trăm chính trị gia và các quan chức, trở thành một trong những cơ quan được tôn trọng nhất tại quốc gia này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục