Nhà Trắng: Bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra đúng kế hoạch

  • Cập nhật: Thứ hai, 3/8/2020 | 2:49:56 PM

Nhà Trắng và đội ngũ tranh cử của Tổng thống Mỹ hôm 2/8 cho biết, cuộc bầu cử Tổng thống sẽ diễn ra vào ngày 3/11 như đã định.

Các phong thư chứa phiếu bầu của cử tri bang Washington trong cuộc bầu cử sơ bộ tháng 3/2020.
Các phong thư chứa phiếu bầu của cử tri bang Washington trong cuộc bầu cử sơ bộ tháng 3/2020.

Theo Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows, ông Trump đã tỏ ra lo ngại về việc bỏ phiếu qua thư điện tử khi ông đề xuất ý tưởng hoãn cuộc bỏ phiếu.

"Chúng tôi sẽ tổ chức cuộc bầu cử vào ngày 3/11 và Tổng thống sẽ giành chiến thắng”, ông Mark Meadows phát biểu trên chương trình "Face the Nation” (đối diện với quốc gia) của CBS.

Trong khi đó, Cố vấn chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump Jason Miller cũng cho biết điều này trên chương trình "Fox News Sunday”. Ông nói: "Tổng thống Trump muốn cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 3/11”.

Tuần trước, Tổng thống Trump đề xuất hoãn cuộc bầu cử ở Mỹ. Tuy nhiên, ý tưởng này của ông đã bị các nghị sỹ đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa tại Quốc hội bác bỏ. Những người chỉ trích ông cho rằng đây là nỗ lực nhằm đánh lạc hướng sự chú ý khỏi những tin tức xấu về kinh tế.  

Hiện, các quan chức bầu cử các bang đang nỗ lực làm việc để đảm bảo hàng chục triệu phiếu bầu có thể đến tay cử tri kịp thời. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều bang tại Mỹ đã xem xét khả năng bỏ phiếu qua thư vào tháng 11/2020. Tổng thống Trump từng phản đối việc bỏ phiếu qua thư, cho rằng điều này sẽ gây ra tình trạng gian lận và lạm quyền.

(Theo Dân Trí)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Tân Thủ tướng Somalia Mohamed Hussein Roble

Tổng thống Somalia Mohamed Farmaajo ngày 18/9 đã bổ nhiệm ông Mohamed Hussein Roble trở thành Thủ tướng mới của nước này, thay thế ông Hassan Ali Khaire.

Bà Jeanine Agnes.

Bà Jeanine Agnes khẳng định việc rút khỏi cuộc tranh cử tổng thống “không phải là một sự hy sinh, mà là một vinh dự lớn lao”.

Ảnh minh họa

Các quốc gia cũng khẳng định sẽ tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ người dân Belarus trong các cuộc biểu tình ôn hòa đòi lại công bằng.

Hạ viện Mỹ mở rộng chương trình hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Với 243 phiếu thuận và 164 phiếu chống, Hạ viện Mỹ ngày 17-9 đã thông qua dự luật lên án “mọi hình thức thể hiện quan điểm kỳ thị người châu Á liên quan đến dịch Covid-19”. Dự luật được thông qua trong bối cảnh thời gian qua xuất hiện làn sóng kỳ thị người Mỹ gốc Á.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục