Nga thông báo sản xuất vaccine Sputnik V chống biến thể Omicron

  • Cập nhật: Thứ ba, 30/11/2021 | 7:05:18 AM

Nga thông báo hàng trăm triệu liều vaccine chống biến thể Omicron có thể được cung cấp cho các thị trường vào tháng Hai năm sau và khoảng 3 tỷ liều sẽ được bán ra trong cả năm 2022.

Vaccine ngừa COVID-19 Sputnik V của Nga.
Vaccine ngừa COVID-19 Sputnik V của Nga.

AFP đưa tin, Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) ngày 29/11 thông báo vaccine Sputnik V hoạt động hiệu quả trước biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2, nhưng hiện đơn vị này đang phát triển một phiên bản vaccine khác để tiêm tăng cường.

Thông báo của RDIF cho biết quỹ này "đã bắt đầu nghiên cứu về phiên bản mới của vaccine Sputnik cho biến thể Omicron."

Thông báo khẳng định: "Trong trường hợp có thể cần tới sự điều chỉnh, phiên bản mới của Sputnik cho biến thể Omicron có thể được sản xuất quy mô trong 45 ngày tới. Hàng trăm triệu liều vaccine phiên bản mới có thể được cung cấp cho các thị trường vào tháng Hai năm sau, với khoảng 3 tỷ liều sẽ được bán ra trong cả năm 2022".

(Theo Vietnam+)

Các tin khác
Ôtô chạy ngang qua một trạm xăng ở Petaluma, California, vào ngày 11/1/2021.

Trước ảnh hưởng rõ rệt của biến đổi khí hậu, Petaluma đã đưa ra một quyết định lịch sử khi cấm xây dựng trạm xăng mới trên toàn thành phố.

Tòa án Bỉ đưa ra phán quyết về vụ việc.

Toà án hình sự thành phố Brugges đã áp khung hình phạt cao nhất là 15 năm tù giam đối với Võ Văn Hồng, 45 tuổi, một người Việt định cư ở Bỉ với tội danh tổ chức đường dây buôn người.

Tân Bộ trưởng Quốc phòng Kazakhstan Ruslan Zhaksylykov.

Tổng thống Kazakhstan sa thải Bộ trưởng Quốc phòng Murat Bektanov do không xử lý được các cuộc biểu tình, bạo loạn bùng lên hồi đầu năm.

Tổng thống Bulgary Rumen Radev (trái) và cấp phó Iliana Iotova trong buổi lễ tuyên thệ nhậm chức

Ngày 19/1, Tổng thống Bulgary Rumen Radev và cấp phó của ông, Iliana Iotova đã tuyên thệ nhậm chức tại quốc hội ở thủ đô Sofia.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục