Lãnh đạo Kim Jong-un yêu cầu đặc biệt trong công tác đào tạo quân nhân

  • Cập nhật: Thứ ba, 7/12/2021 | 3:11:14 PM

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un yêu cầu hệ thống giáo dục quân sự tăng cường nỗ lực nhằm đào tạo quân nhân “trung thành tuyệt đối” với tổ quốc.

Lãnh đạo Kim Jong-un yêu cầu đào tạo quân nhân
Lãnh đạo Kim Jong-un yêu cầu đào tạo quân nhân "trung thành tuyệt đối" với lý tưởng và đường lối lãnh đạo của đảng Lao động Triều Tiên.

Yêu cầu trên được đưa ra tại Hội nghị giáo dục quân sự của Quân đội Nhân dân Triều Tiên được tổ chức ở thủ đô Bình Nhưỡng, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết hôm 7-12.

"Lãnh đạo Kim Jong-un nhấn mạnh các giáo viên quân sự phải là quân nhân trung thành với lý tưởng và đường lối lãnh đạo của đảng Lao động. 

Lãnh đạo Kim Jong-un còn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức và giảng dạy quân sự theo tư tưởng, chính sách và biện pháp của đảng Lao động nhằm đào tạo mọi học viên thành sĩ quan chỉ huy trung thành tuyệt đối với Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên" - KCNA cho biết thêm.

Theo Reuters, đây là sự kiện mới nhất trong chiến dịch củng cố trung thành chính trị. Trong một hội nghị vào tháng trước, lãnh đạo Kim Jong-un cũng đã công bố kế hoạch mở rộng hệ thống khen thưởng cho lòng trung thành chính trị.

Trong khi đó, báo Chosun Ilbo ngày 6-12 cho biết bà Kim Yo-jong, em gái lãnh đạo Kim Jong-un, không xuất hiện trước công chúng trong 54 ngày.

Giới chức tình báo Hàn Quốc hiện không biết bà Kim Yo-jong đang đang ở đâu và điều này làm dấy lên nhiều suy đoán, từ sức khỏe đến thay đổi vị trí.

"Trước đó, bất chấp đại dịch Covid-19, bà Kim Yo-jong không chỉ tham gia các hoạt động trước công chúng mà còn thường xuyên xuất hiện trong công tác hậu cần cho đến nửa đầu năm nay. Tuy nhiên, chúng tôi hiện không thể xác định vị trí của bà ấy" - một nguồn tin tình báo Hàn Quốc cho biết.

Lần gần nhất bà Kim Yo-jong xuất hiện trước công chúng là vào ngày 11-10, khi bà tham dự sự kiện triển lãm vũ khí ở Bình Nhưỡng nhân dịp 73 năm thành lập đảng Lao Động.

(Theo NLĐO)

Các tin khác
Phó thủ tướng Kozak (trái) và cố vấn Yermak họp báo sau cuộc gặp ở Paris, Pháp, ngày 26/1.

Phái đoàn của Moskva và Kiev nhất trí hai bên cần tuân thủ lệnh ngừng bắn ở miền đông Ukraine sau 8 giờ thảo luận tại Pháp.

Nhân viên y tế Trung Quốc khử trùng khu Dự Viên ở TP Thượng Hải ngày 15-1.

Chính quyền nhiều nước châu Á củng cố các biện pháp phòng chống dịch để đảm bảo người dân vui tết Nguyên đán trọn vẹn, an toàn.

Theo quân đội Hàn Quốc, đây là vụ phóng thứ 6 của Bình Nhưỡng trong năm nay và Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) đã thông báo về vụ phóng.

Nga bị cho là đã triển khai hơn 100.000 binh sĩ và khí tài đến sát biên giới Ukraine

Các chuyên gia phương Tây đang dự đoán bước đi tiềm tàng tiếp theo của Nga, sau khi Moscow triển khai hơn 100.000 binh sĩ và khí tài đến sát biên giới với Ukraine.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục