EU có thể áp lệnh trừng phạt vàng của Nga

  • Cập nhật: Thứ bảy, 25/6/2022 | 9:08:05 AM

Vàng là một trong những mục tiêu có thể bị phương Tây nhắm tới trong đợt trừng phạt tiếp theo nhằm vào Nga.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Theo hãng tin Reuters (Anh), Uỷ ban châu Âu đang thảo luận về việc đưa vàng của Nga vào danh sách trừng phạt mới. Cho đến nay, vẫn chưa rõ liệu Liên minh châu Âu (EU) sẽ áp lệnh cấm xuất khẩu, nhập khẩu vàng, hay cả hai.

"EU đang tiếp tục thảo luận về các biện pháp trừng phạt Nga, bao gồm tăng cường thực hiện và ngăn chặn các hành động phá vỡ kế hoạch”, dự thảo văn bản của các nhà lãnh đạo EU cho biết. Các nỗ lực trừng phạt dự kiến sẽ tiếp tục được đưa ra trong tuần này.

EU đã thông qua 6 gói trừng phạt nhằm vào Nga nhằm đáp trả chiến dịch quân sự của nước này tại Ukraine. Trong đó, gói trừng phạt mới nhất bao gồm lệnh cấm vận từng giai đoạn đối với nhập khẩu dầu của Moskva. Gói trừng phạt này sẽ dần loại bỏ việc nhập khẩu dầu thô của Nga qua đường biển trong 6 tháng tới và đối với nhập khẩu dầu tinh chế trong 8 tháng.

Về phần mình, Nga cho rằng lệnh cấm này có thể gây mất ổn định thị trường năng lượng toàn cầu và là hành động "tự huỷ” với liên minh này.
(Theo Tin tức)

Các tin khác
Ông Yasukazu Hamada.

Ông Yasukazu Hamada, 67 tuổi, được Thủ tướng Nhật bổ nhiệm làm Bộ trưởng Quốc phòng, thay thế cho người tiền nhiệm Nobuo Kishi.

Nước hồ Bà Dương giảm nhanh do nắng nóng.

Nhiệt độ cao liên tục khiến hồ Bà Dương bước vào mùa khô sớm chưa từng thấy kể từ khi dữ liệu được ghi chép vào năm 1951.

Vụ lở đất tại ngôi làng ở Gwangju, phía đông Seoul, hôm 9/8 trong đợt mưa kỷ lục.

Tổng thống Yoon Suk-yeol xin lỗi về sự bất tiện người dân phải chịu đựng vì trận lụt lịch sử ở Seoul và khu vực xung quanh khiến 9 người chết, 7 người mất tích.

Trạm trung chuyển khí đốt lớn nhất châu Âu OGE ở Werne, miền Tây Đức ngày 15/7/2022.

Dòng dầu mỏ mà Nga cung cấp cho Slovakia đã bị công ty Ukrtransnafta của Ukraine chặn lại, sau khi khoản thanh toán cho hoạt động trung chuyển do công ty Transneft của Nga thực hiện đã được trả lại.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục