Thổ Nhĩ Kỳ ném bom Iraq sau vụ tấn công khủng bố

  • Cập nhật: Thứ hai, 2/10/2023 | 10:20:15 AM

Ankara tuyên bố “20 mục tiêu được khủng bố sử dụng” đã bị phá hủy ở khu vực người Kurd ở Iraq.

Thổ Nhĩ Kỳ không kích Iraq sau vụ đánh bom liều chết ở Ankara.
Thổ Nhĩ Kỳ không kích Iraq sau vụ đánh bom liều chết ở Ankara.

Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành các cuộc không kích nhằm vào thành trì bị nghi ngờ của đảng Công nhân người Kurd (PKK) bên trong lãnh thổ người Kurd ở Iraq. Động thái nhằm đáp trả vụ đánh bom liều chết gần trụ sở Bộ Nội vụ ở Ankara hôm 1/10.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết "20 mục tiêu do bọn khủng bố sử dụng” đã bị phá hủy trong "chiến dịch trên không”, diễn ra ở các khu vực Metina, Hakurk, Qandil và Gara ở miền bắc Iraq vào khoảng 9h tối 1/10.

Ankara cho biết mục tiêu của cuộc không kích là nhằm "vô hiệu hóa PKK và các phần tử khủng bố khác, ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố từ phía bắc Iraq nhằm vào người dân và các cơ quan thực thi pháp luật của Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời đảm bảo an ninh biên giới Thổ Nhĩ Kỳ”.

Trước đó, truyền thông địa phương đưa tin, một kẻ đánh bom liều chết đã cho kích hoạt một thiết bị nổ bên ngoài trụ sở Bộ Nội vụ ở thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ.

Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ trong một thông báo cho biết, vụ tấn công trên là hành động khủng bố và ít nhất có hai nghi phạm liên quan đến vụ việc. Cũng theo thông báo này, một nghi phạm đã kịp kích hoạt đai bom tự sát, còn kẻ còn lại bị lực lượng an ninh kịp thời khống chế.

Các quan chức cho biết hai sĩ quan cảnh sát đã bị thương trong vụ tấn công. Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ sau đó công bố hình ảnh xe bọc thép xuất hiện trên đường phố Ankara cùng với đó là lực lượng an ninh tuần tra.

Cuộc tấn công diễn ra đúng vào ngày Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ có phiên nhóm họp vào hôm nay. Ngay sau vụ tấn công các biện pháp an ninh đã được thắt chặt xung quanh tòa nhà quốc hội và xung quanh tòa nhà Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ.

(Theo VTC)

Các tin khác
Địa điểm Hamas trả tự do cho các con tin.

Đêm 27-11, Bộ Ngoại giao Qatar cho biết, lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza giữa Israel và Hamas đã được gia hạn thêm 2 ngày.

Binh sĩ Triều Tiên tại một chốt biên giới trong ảnh công bố hôm nay.

Triều Tiên tái triển khai binh sĩ, khí tài đến Khu phi quân sự để khôi phục các chốt kiểm soát bị phá hủy sau thỏa thuận với Hàn Quốc.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bỏ phiếu bầu cử địa phương tại điểm bầu cử ở tỉnh Nam Hamgyong, ngày 26/11/2023.

Ngày 27/11, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tham gia bỏ phiếu trong cuộc bầu cử địa phương được tổ chức vào cuối tuần qua để chọn ra những đại biểu khóa mới cho hội đồng nhân dân ở các tỉnh, thành phố và quận/huyện trên toàn quốc.

Khói bốc lên sau một cuộc không kích do Israel tiến hành tại thủ đô Damascus, Syria ngày 20/7/2020. Ảnh tư liệu

Quân đội Syria xác nhận những cuộc không kích mới nhất của Israel đã khiến Sân bay Quốc tế Damascus phải ngừng hoạt động trong ngày 26/11, buộc các chuyến bay đến phải chuyển hướng hạ cánh sang các sân bay khác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục