Hezbollah cảnh báo xung đột toàn diện với Israel

  • Cập nhật: Thứ năm, 20/6/2024 | 9:25:03 AM

Lãnh đạo Hezbollah cho biết, lực lượng kháng chiến Shia đã sẵn sàng cho một cuộc xung đột toàn diện với Israel.

Ngày 20/6, RT dẫn lại tuyên bố của lãnh đạo Hezbollah Hassan Nasrallah cho biết, lực lượng này đã sẵn sàng cho một cuộc xung đột toàn diện với Israel, đồng thời cảnh báo các nước đồng minh của Tel Aviv nên đứng ngoài cuộc.

"Israel phải hiểu rằng chúng ta có thể tấn công họ ở mọi nơi, lực lượng kháng chiến sẽ chiến đấu mà không bị ràng buộc bởi bất cứ quy tắc hay giới hạn nào", ông Nasrallah nhấn mạnh.

Lãnh đạo Hezbollah cũng cho rằng, đây sẽ là cuộc xung đột lớn nhất mà Israel phải đối mặt từ năm 1948  và "sẽ làm thay đổi cũng như định hình tương lai của khu vực”.

Tuyên bố của ông Nasrallah có cơ sở khi Hezbollah liên tục đăng tải các đoạn video do thám căn cứ quân sự Israel bằng máy bay không người lái. Đây là cơ sở để Hezbollah có thể thực hiện một cuộc tấn cộng đồng loạt vào các mục tiêu quân sự của Tel Aviv.

Kể từ tháng 10 năm ngoái Hezbollah luôn duy trì trạng thái đối đầu quân sự với Israel sau khi Tel Aviv bắt đầu chiến dịch quân sự trên bộ ở dải Gaza. Các cuộc tấn công bằng tên lửa liên tục ở cả hai bên biên giới đã khiến hơn 53.000 người Israel và gần 100.000 người Lebanon phải rời bỏ nhà cửa.

Cũng theo ông Nasrallah, Hezbollah có tất cả vũ khí cần thiết để tấn công các mục tiêu bên trong Israel, bao gồm cả những vũ khí chưa được tiết lộ trước đây và chưa được sử dụng trên chiến trường. 

Về phần mình, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 18/6 thông báo rằng họ đã hoàn tất "các kế hoạch hoạt động cho một cuộc tấn công ở Lebanon”.

Đáp lại lời kêu gọi kiềm chế của Mỹ, Ngoại trưởng Israel Katz cho biết nước ông "rất gần đến thời điểm chúng tôi quyết định thay đổi cách đối phó Hezbollah và Lebanon” và cho rằng "trong một cuộc chiến tổng lực, Hezbollah sẽ bị tiêu diệt và Lebanon sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.” 

Cuộc đối đầu quân sự gần đây nhất giữa Israel với Hezbollah là vào năm 2006, sau khi Tel Aviv thực hiện một cuộc tấn công trên bộ vào miền nam Lebanon dẫn đến thương vong cao mà không thu được lợi ích quân sự nào.

(Theo VTC News)

Các tin khác
Ông Jordan Bardella có thể trở thành thủ tướng Pháp.

Chục năm trước, Jordan Bardella vẫn còn là một thiếu niên, dành hàng giờ sau khi tan học để chơi game. Ngày nay, nhà lãnh đạo 28 tuổi của đảng Tập hợp quốc gia (RN) có thể sẽ trở thủ tướng Pháp trẻ tuổi nhất từ trước đến nay chỉ sau vài tuần nữa.

Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa phát biểu tại Johannesburg ngày 6/6/2024.

Ngày 19/6, ông Cyril Ramaphosa chính thức tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Nam Phi nhiệm kỳ thứ hai tại Tòa nhà Liên minh ở thủ đô Pretoria.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (phải) và Tổng thống Nga Vladimir Putin ở thủ đô Bình Nhưỡng (Triều Tiên) hôm 19-6.

Nhân chuyến thăm Triều Tiên, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cùng với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ký hiệp ước mới về quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Nga-Triều.

Không có gì đáng ngờ được tìm thấy trên các sân bay. Ảnh minh họa

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 18/6, có tới 41 sân bay trên khắp Ấn Độ đã nhận được những lời đe dọa đánh bom giả qua thư điện tử, dẫn đến việc tăng cường an ninh và rà soát nguy cơ chống phá hoại trên diện rộng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục