WHO kích hoạt hệ thống quản lý khẩn cấp sau động đất ở Myanmar

  • Cập nhật: Thứ bảy, 29/3/2025 | 1:03:16 PM

WHO đã kích hoạt hệ thống quản lý khẩn cấp, huy động trung tâm hậu cần của mình tại UAE để chuẩn bị vật tư y tế cứu thương cho khu vực xảy ra thảm họa động đất ở Myanmar.

Trận động đất kinh hoàng có độ lớn 7,7 đã làm rung chuyển miền Trung Myanmar trong chiều 28/3, gây ra sự tàn phá khủng khiếp và làm rung chuyển cả khu vực Đông Nam Á.

Trong khi chính quyền quân sự Myanmar chưa đưa ra thông báo chính thức về số người thiệt mạng trong trận động đất này, các hãng truyền thông dẫn các nguồn tin đưa ra nhiều con số khác nhau, với số người thiệt mạng tăng nhanh.

Phát biểu từ trụ sở của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Geneve (Thụy Sĩ), người phát ngôn Margaret Harris cho biết cơ quan này coi đây là một mối đe dọa rất lớn đối với tính mạng và sức khỏe con người.

WHO đang tập trung vào việc cung cấp vật tư y tế cứu thương, thuốc men thiết yếu và các thiết bị cố định bên ngoài, trong bối cảnh ước tính sẽ có rất nhiều người bị thương cần được điều trị. Cơ quan này cũng lo ngại cơ sở hạ tầng y tế ở Myanmar có thể bị hư hại nghiêm trọng.

Bà Harris nêu rõ: "Chúng tôi đã sẵn sàng hành động - nhưng bây giờ chúng tôi cần biết chính xác địa điểm, những gì đã xảy ra và tại sao. Thông tin từ thực địa là rất quan trọng ngay lúc này".

(Theo VTV)

Các tin khác
Một toà nhà bị sập sau trận động đất Myanmar hôm 28-3.

Chính quyền ghi nhận đã 694 người chết trong trận động đất Myanmar, khoảng 1.670 người bị thương.

Liên minh châu Âu xác nhận sẽ không dỡ bỏ hoặc sửa đổi lệnh trừng phạt đối với Nga trừ khi Moscow đồng ý rút quân vô điều kiện khỏi Ukraine.

Hiện trường vụ tập kích của Israel vào ngoại ô phía nam Beirut hôm 28/3.

Israel lần đầu tấn công ngoại ô thủ đô Beirut của Lebanon từ khi đạt thỏa thuận ngừng bắn với Hezbollah, nhằm đáp trả vụ phóng rocket.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron gặp người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky tại Điện Elysee ngày 26-3.

Ngày 28-3 (giờ địa phương), Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, các đại diện tham mưu trưởng của Ukraine, Anh và Pháp sẽ tổ chức một cuộc họp để thảo luận khả năng triển khai lực lượng nước ngoài đến Ukraine.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục