Hội thi Bí thư chi bộ giỏi ở Đảng bộ Lục Yên: Đợt "tập huấn" nghiệp vụ công tác Đảng cho cán bộ cơ sở

  • Cập nhật: Thứ sáu, 17/5/2019 | 8:43:14 PM

YênBái - Qua vòng thi cơ sở, 61 thí sinh là bí thư, phó bí thư, cấp ủy viên ở các chi, đảng bộ của huyện Lục Yên đã lọt vào vòng thi cụm. Sau phần thi viết tập trung, đã có 59 trong số 61 thí sinh vào Hội thi cụm ở 5 cụm thi toàn huyện.

Không chỉ công phu từ màn tự giới thiệu, các phần thi nghiệp vụ, xử lý tình huống cũng được thí sinh chuẩn bị và ôn luyện kỹ càng. Phấn đấu có mặt ở vòng chung kết cấp huyện, thí sinh dự thi đều chung mục tiêu được giao lưu, học hỏi, tích lũy thêm kinh nghiệm công tác.

Từ các hội thi bí thư chi bộ giỏi từ cơ sở đến vòng thi cho thấy, những nội dung liên quan đến Điều lệ Đảng, các quy định, quy trình công tác Đảng, chức năng, nhiệm vụ của bí thư chi bộ, những tình huống nảy sinh trong quá trình lãnh đạo và tổ chức thực hiện thêm một lần được xới xáo.

Hội thi bí thư chi bộ giỏi cấp cụm của Đảng bộ Lục Yên đã khép lại. 15 thí sinh lọt vào vòng chung kết Hội thi cấp huyện diễn ra tới đây hứa hẹn sẽ giành thêm những thành công mới. Và Hội thi Bí thư chi bộ giỏi này thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, góp phần nâng cao chất lượng cán bộ từ cơ sở khi nhiệm kỳ đại hội Đảng đã cận kề.

Quang Tuấn - Hoài Văn

  •  
Các tin khác
Ảnh minh họa. (Nguồn internet)

Tôi và Z là bạn “đồng hương” cùng công tác ở một đơn vị và tính tình khá hợp, nên anh em cho đó là một “ê kíp” nhỏ với hàm ý tốt. Nhưng thời gian gần đây, mối quan hệ giữa chúng tôi không thật sự êm ả.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh Đặng Thị Loan – Đảng bộ Trường Cao đẳng Văn hóa – Nghệ thuật và Du lịch tỉnh.

Ngày 12/7, tại Hội trường Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi , Cụm thi số 3 - Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội thi Kể chuyện về Bác Hồ theo chủ đề năm 2019 thực hiện Chỉ thị số 05 và những mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016 - 2019” vòng sơ khảo với sự tham gia của 18 thí sinh đến từ các chi, đảng bộ trực thuộc.

Nhiều mô hình, điển hình tiên tiến tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05 được ĐUKCCQ tỉnh tuyên dương, khen thưởng.

Sau gần 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Đảng ủy Khối các cơ quan (ĐUKCCQ) tỉnh đã xây dựng kế hoạch, hướng dẫn cụ thể, phù hợp với tình hình thực tiễn của Đảng bộ.

Lãnh đạo và cán bộ nông nghiệp xã Âu Lâu kiểm tra sản xuất rau an toàn tại thôn Đầm Vông.

Sau khi sắp xếp, sáp nhập thôn theo tinh thần Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, Đảng bộ xã Âu Lâu, thành phố Yên Bái có 11 chi bộ, gồm 8 chi bộ thôn, 2 chi bộ trường học và 1 chi bộ cơ quan với 210 đảng viên, trong đó, 9 chi bộ có cấp ủy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục