Hội thi Bí thư chi bộ giỏi ở Đảng bộ Lục Yên: Đợt "tập huấn" nghiệp vụ công tác Đảng cho cán bộ cơ sở

  • Cập nhật: Thứ sáu, 17/5/2019 | 8:43:14 PM

YênBái - Qua vòng thi cơ sở, 61 thí sinh là bí thư, phó bí thư, cấp ủy viên ở các chi, đảng bộ của huyện Lục Yên đã lọt vào vòng thi cụm. Sau phần thi viết tập trung, đã có 59 trong số 61 thí sinh vào Hội thi cụm ở 5 cụm thi toàn huyện.

Không chỉ công phu từ màn tự giới thiệu, các phần thi nghiệp vụ, xử lý tình huống cũng được thí sinh chuẩn bị và ôn luyện kỹ càng. Phấn đấu có mặt ở vòng chung kết cấp huyện, thí sinh dự thi đều chung mục tiêu được giao lưu, học hỏi, tích lũy thêm kinh nghiệm công tác.

Từ các hội thi bí thư chi bộ giỏi từ cơ sở đến vòng thi cho thấy, những nội dung liên quan đến Điều lệ Đảng, các quy định, quy trình công tác Đảng, chức năng, nhiệm vụ của bí thư chi bộ, những tình huống nảy sinh trong quá trình lãnh đạo và tổ chức thực hiện thêm một lần được xới xáo.

Hội thi bí thư chi bộ giỏi cấp cụm của Đảng bộ Lục Yên đã khép lại. 15 thí sinh lọt vào vòng chung kết Hội thi cấp huyện diễn ra tới đây hứa hẹn sẽ giành thêm những thành công mới. Và Hội thi Bí thư chi bộ giỏi này thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, góp phần nâng cao chất lượng cán bộ từ cơ sở khi nhiệm kỳ đại hội Đảng đã cận kề.

Quang Tuấn - Hoài Văn

  •  
Các tin khác
Các địa phương trong huyện sôi nổi tổ chức các phong trào thi đua để phát hiện, bồi dưỡng quần chúng ưu tú cho Đảng.

Một trong những giải pháp hiệu quả nhằm tháo gỡ khó khăn trong công tác phát triển Đảng ở nông thôn mà nhiều địa phương ở huyện Yên Bình đã vận dụng đó là làm thay đổi nhận thức của quần chúng, tăng trách nhiệm của cấp ủy.

Lãnh đạo xã Minh Tiến và thôn Quang Minh kiểm tra tuyến đường mới bê tông hóa ra khu sản xuất thuộc thôn Quang Minh.

Cùng với vận động nhân dân tích cực tham gia bê tông hóa đường giao thông nông thôn, Minh Tiến đang xây dựng nhiều mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bí thư Chi bộ 2 Đỗ Xuân Túc trao đổi với lãnh đạo các chi bộ trong Đảng ủy phường Pú Trạng về cách tổ chức hội nghị chuyên đề.

Là bí thư chi bộ cơ sở nhưng ông thường xuyên được Đảng ủy phường tín nhiệm giúp Đảng ủy làm "báo cáo viên” trao đổi kinh nghiệm công tác tổ chức sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề với các chi bộ khác. Người "Bí thư chuyên đề" đặc biệt này chính là ông Đỗ Xuân Túc - Bí thư Chi bộ 2, Đảng bộ phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ.

Một vườn cây ăn quả mang lại hiệu quả kinh tế cao ở xã Hưng Thịnh.

Đảng ủy, chính quyền xã đã chỉ đạo đội ngũ cán bộ, đảng viên tích cực đưa những cây, con giống có giá trị kinh tế cao như: quế, bưởi, cam, quýt, chanh tứ thời, dưa bao tử vào sản xuất và tích cực phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục