Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh: Triển khai đồng bộ các mặt công tác xây dựng Đảng

  • Cập nhật: Thứ ba, 25/5/2021 | 8:14:16 AM

YênBái - Các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công chức chủ động tham mưu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh, Chương trình hành động (CTHĐ) số 10 của Tỉnh ủy và các nhiệm vụ công tác năm 2021 gắn với chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị. Qua đó, đã xác định 1.438 nhiệm vụ chính trị; hết quý I, có 466 nhiệm vụ đã hoàn thành.

Cán bộ, đảng viên thuộc Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tham dự Hội nghị trực tuyến quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.
Cán bộ, đảng viên thuộc Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tham dự Hội nghị trực tuyến quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng, từ đầu năm 2021, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp (CQ&DN) tỉnh tập trung xây dựng các chương trình, kế hoạch nhằm cụ thể hóa các chỉ tiêu, nhiệm vụ được xác định trong Nghị quyết Đại hội IX Đảng bộ Khối và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết gắn với thực hiện các nhiệm vụ của Tỉnh ủy…

Theo đó, phát huy tinh thần trách nhiệm, các chi, đảng bộ ở các sở, ban, ngành, mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, hội đặc thù và các đơn vị sự nghiệp đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công chức chủ động tham mưu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh, Chương trình hành động (CTHĐ) số 10 của Tỉnh ủy và các nhiệm vụ công tác năm 2021 gắn với chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị. 

Qua đó, đã xác định 1.438 nhiệm vụ chính trị; hết quý I, có 466 nhiệm vụ đã hoàn  thành (bằng 32,4% kế hoạch), 961 nhiệm vụ đang thực hiện đạt trên 25%, 9 việc hoàn thành dưới 25%. Đối với các chi, đảng bộ ở doanh nghiệp (DN) đã bảo đảm thực hiện "mục tiêu kép” vừa sản xuất, kinh doanh vừa phòng, chống dịch Covid - 19; thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với Nhà nước và chế độ, chính sách đối với người lao động. 

Đến ngày 31/3/2021, tổng doanh thu của các DN trong Khối đạt 2.902 tỷ đồng, bằng 25,6% kế hoạch năm và bằng 74% so với cùng kỳ năm 2020; thu nhập bình quân người lao động đạt 10,3% triệu đồng/tháng; nộp ngân sách đạt 136,3 tỷ đồng; nộp bảo hiểm xã hội đạt trên 29 tỷ đồng; xuất khẩu đạt trên 1,5 triệu USD... 

Đồng chí Đỗ Quang Minh - Bí thư Đảng ủy Khối CQ&DN tỉnh cho biết: Đối với công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ đã triển khai đồng bộ các mặt công tác, tích cực tuyên truyền, triển khai thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp, các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương và nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Tỉnh ủy, HĐND gắn với tuyên truyền, tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, địa phương. Cùng đó, thường xuyên nắm bắt tình hình và định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. 

Qua đó, góp phần tích cực trong đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, chống phá Đảng, Nhà nước của các thế lực thù địch. Trong công tác tổ chức xây dựng Đảng, Đảng bộ Khối đã thực hiện rà soát, sửa đổi, bổ sung quy chế làm việc của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Thường trực Đảng ủy Khối khóa IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025; tham mưu, đề xuất với Tỉnh ủy ban hành Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Khối CQ&DN tỉnh với các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; tham gia ý kiến vào các dự thảo văn bản của Tỉnh ủy; chỉ đạo thực hiện Quy định số 18 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc bí thư, phó bí thư, ủy viên ban thường vụ, cấp ủy viên các cấp dự sinh hoạt với chi bộ khu dân cư và chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở…

Chia sẻ với những khó khăn mà các DN trong khối đang gặp phải như: giá nguyên vật liệu tăng cao; thị trường xuất khẩu bị thu hẹp; chi phí bán hàng, xuất khẩu tăng; một số DN thiếu đất, thiếu mặt bằng để phục vụ sản xuất; việc tiếp cận vay vốn gặp khó khăn, thiếu vốn lưu động do nguồn huy động thấp... 

Đảng ủy Khối cũng đã đề nghị các ngành chức năng xem xét, giải quyết, quan tâm đẩy mạnh khuyến công, hỗ trợ xúc tiến thương mại đối với các sản phẩm có nguồn gốc từ nông - lâm sản để tiếp cận thị trường, quảng bá, giới thiệu sản phẩm; xem xét miễn tiền thuê đất đối với diện tích đất nông nghiệp UBND tỉnh cho thuê để trồng rừng sản xuất; đẩy mạnh nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, cung ứng giống cây trồng lâm nghiệp cho năng suất cao, chất lượng sản phẩm tốt, giá trị kinh tế cao; tiếp tục thực hiện hiệu quả các chính sách hỗ trợ đối với các DN; có chính sách khuyến khích, cơ chế bảo đảm cho thực hiện chuỗi liên kết "4 nhà” để có vùng nguyên liệu ổn định, đạt năng suất, chất lượng... 

Hồng Oanh

Tags Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái công tác xây dựng Đảng

Các tin khác
Thị ủy Nghĩa Lộ khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Chị thị số 05 của Bộ Chính trị giai đoạn 2016 - 2020.

Thực hiện Chỉ thị số 05 về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Bộ Chính trị, Thị ủy Nghĩa Lộ đã xác định việc xây dựng và thực hiện các mô hình điển hình tiên tiến là nội dung quan trọng.

Lãnh đạo huyện Văn Yên tặng giấy khen cho Chi bộ thôn Khe Bút trong việc thực hiện Chỉ thị số 05, giai đoạn 2016 - 2021.

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, thời gian qua, Chi bộ thôn Khe Bút, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên đã có nhiều cách làm sáng tạo.

Đoàn công tác của Huyện ủy Mù Cang Chải kiểm tra việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ tại Đảng bộ xã Mồ Dề.

Ban Thường vụ Huyện ủy Mù Cang Chải chỉ đạo chuyển đảng viên là cán bộ, công chức ở các xã, thị trấn về sinh hoạt tại các chi bộ bản có ít đảng viên; phân công lãnh đạo, cán bộ các cơ quan của huyện chỉ đạo, dự, kiểm tra, hướng dẫn sinh hoạt tại các chi bộ thôn; hàng tháng tổng hợp báo cáo kết quả để kịp thời chỉ đạo các vấn đề phát sinh từ cơ sở.

Các chi bộ phải phân công đảng viên chính thức làm công tác tạo nguồn, lựa chọn những quần chúng ưu tú có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, chất lượng và hiệu quả công việc được đánh giá cao… để bồi dưỡng, kết nạp vào Đảng.

Đảng bộ xã Âu Lâu, thành phố Yên Bái hiện có 235 đảng viên sinh hoạt tại 11 chi bộ. Những năm qua, Đảng bộ luôn quan tâm chỉ đạo các chi bộ làm tốt công tác phát triển đảng viên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục