Yên Bái: Gần dân, sát việc theo gương Bác

  • Cập nhật: Thứ năm, 19/8/2021 | 4:59:59 PM

YênBái - Thấm nhuần lời Bác dạy: Cán bộ là “công bộc” của dân, là cái gốc của mọi công việc, thời gian qua, hướng về cơ sở, gần dân – sát việc đã trở thành việc làm thường xuyên của cán bộ, đảng viên trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Về dự sinh hoạt chi bộ hay tiếp xúc với dân vào ngày lao động cuối tuần, các buổi thăm mô hình phát triển kinh tế của bà con tại các địa phương, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ từ tỉnh đến cơ sở đã kịp thời tuyên truyền chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến người dân; đồng thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và giải quyết kịp thời những kiến nghị chính đáng của người dân; quan tâm giúp người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm, phát huy nội lực tự vươn lên thoát nghèo bền vững.Gần dân - sát việc đã trở thành việc làm thường xuyên của cán bộ, đảng viên trên địa bàn tỉnh.
(Trong ảnh: Các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy và Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn thăm, động viên bà con thôn Cà Lồ, xã Xuân Lai, huyện Yên Bình vươn lên phát triển kinh tế)

Gần dân – sát việc, lời nói đi đôi hành động, từ dân mà ra, vì dân mà làm, mỗi cán bộ, đảng viên Yên Bái đang mỗi ngày học và làm theo Bác để phấn đấu vì hạnh phúc của nhân dân như mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã đề ra. 

Thanh Chi - Mạnh Cường

Tags Yên Bái gần dân sát việc công bộc theo gương Bác

Các tin khác
Đồng chí Hoàng Thị Vĩnh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy tặng quà các hộ gia đình xã Hòa Cuông (Trấn Yên) được giúp đỡ thoát nghèo theo Kế hoạch 170 của Tỉnh ủy.

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (TW4) khóa XII về "Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa trong nội bộ", Ban Dân vận Tỉnh ủy đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, phù hợp với điều kiện của cơ quan, đơn vị. Đặc biệt, kết quả của việc thực hiện Nghị quyết TW4 đã góp phần không nhỏ trong công tác xây dựng Đảng, giúp chi bộ nhiều năm liền đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh toàn diện và vững mạnh tiêu biểu.

Khu trung tâm thành phố Yên Bái. Ảnh: Thanh Miền

Cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ thành phố Yên Bái, tập I (1945 - 2020)” do Thành ủy Yên Bái phát hành là một tư liệu quý không chỉ có ý nghĩa đối với cán bộ, đảng viên và người dân nơi đây mà còn có ý nghĩa đối với bạn bè trong và ngoài tỉnh khi muốn tìm hiểu về thành phố Yên Bái nói chung, Đảng bộ thành phố Yên Bái nói riêng.

Đồng chí Trần Thị Thanh Hải - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Minh Tân (giữa) và Bí thư Chi bộ Tổ dân phố số 2 và số 5 trao đổi công tác xây dựng chi bộ kiểu mẫu.

Nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng sinh hoạt chi bộ, trở thành hạt nhân tiêu biểu để nhân rộng trong Đảng bộ thành phố Yên Bái, tháng 1/2021, Đảng ủy phường Minh Tân bắt đầu triển khai xây dựng chi bộ kiểu mẫu (CBKM) theo Quy định số 01 của Ban Thường vụ Thành ủy Yên Bái.

Năm 2019, nhân dân thôn An Sơn trồng gần 1 km đường hoa ban nối từ thôn Bản Đường vào đến cổng làng và hiện nay đường ban đã phát triển xanh tốt.

Vai trò gương mẫu đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ của đảng viên Chi bộ An Sơn gắn liền với cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày. Đây cũng là một trong những yêu cầu của Chi bộ đối với các đảng viên để thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, ý thức trước nhân dân, vì nhân dân, vì cộng đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục