Ban Tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái tổ chức lớp bồi dưỡng cấp ủy cấp cơ sở

  • Cập nhật: Thứ bảy, 13/5/2023 | 10:39:08 AM

YênBái - Ngày 13/5, tại thị xã Nghĩa Lộ, Ban Tổ chức Tỉnh ủy phối hợp với Thị ủy Nghĩa Lộ tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng cấp ủy cấp cơ sở năm 2023. Tham gia lớp học có 70 học viên là các đồng chí cấp ủy viên cơ sở các xã, phường của thị xã.

Quang cảnh lớp tập huấn.
Quang cảnh lớp tập huấn.

Trong thời gian 2 ngày, học viên được các giảng viên của Trường Chính trị tỉnh giảng dạy, truyền đạt 6 chuyên đề theo Hướng dẫn số 59 của Ban Tuyên giáo Trung ương về chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng dành cho bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở. Cụ thể: Chuyên đề về tổ chức cơ sở Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị của các loại hình tổ chức cơ sở Đảng; Công tác tư tưởng của tổ chức cơ sở Đảng; Công tác tổ chức và công tác dân vận của tổ chức cơ sở Đảng; Công tác kiểm tra, giám sát và công tác khen thưởng, kỷ luật của tổ chức cơ sở Đảng; Nhiệm vụ của chi ủy, bí thư chi bộ và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Phòng, chống "tự diễn biến”, "tự chuyển hóa" trong đội ngũ cán bộ, đảng viên ở cơ sở. 

Lớp học nhằm trang bị cho đội ngũ cấp ủy viên cơ sở những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ công tác Đảng ở cơ sở, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị ở cơ sở; là dịp để cấp ủy viên cơ sở của các xã, phường gặp gỡ, học tập, trao đổi những kinh nghiệm từ thực tiễn của địa phương, cơ sở mình trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Nhật Thanh - Xuân Tỉnh
(Trung tâm Truyền thông - Văn hóa thị xã Nghĩa Lộ)

Tags Ban Tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái tổ chức lớp bồi dưỡng cấp ủy cơ sở

Các tin khác
Ảnh minh họa.

Anh bạn tôi vừa tâm sự chuyện không mấy vui xung quanh việc được ủy quyền tham dự một cuộc họp quan trọng vì lãnh đạo cơ quan đi công tác. Tưởng rằng sẽ lĩnh hội được nhiều ý kiến chỉ đạo từ trên để báo cáo với lãnh đạo, nhưng cuộc họp chuẩn bị bắt đầu thì anh đành ra về với vẻ mặt đầy ái ngại vì không đúng thành phần triệu tập.

Hội nghị trao đổi một số nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng do Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tổ chức tháng 2/2023.

3 tháng đầu năm, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy đã ban hành trên 400 văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai đồng bộ, linh hoạt các nhóm nhiệm vụ, giải pháp về lĩnh vực xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh.

Cán bộ Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh thâm nhập thực tế tại Công ty TNHH Quốc tế Vina KNF, huyện Trấn Yên.

Những năm qua, Chi bộ Phòng An ninh kinh tế (Đảng bộ Công an tỉnh) luôn là chi bộ trong sạch, vững mạnh nhờ chủ động đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và chăm lo công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng.

Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao hoa và quà cho thí sinh Khuất Thị Thu Hằng

Thực hiện Kế hoạch 145 của Đảng ủy Công an TW, trong 2 ngày 24 và 25/4, Đảng bộ Công an tỉnh đã tổ chức chung kết hội thi “Bí thư chi bộ giỏi trong Công an nhân dân” năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục