"Tấm lòng vàng" Đặng Hữu Tài

  • Cập nhật: Thứ tư, 3/10/2018 | 8:05:44 AM

YBĐT - Ở xã Suối Quyền, từ sự gương mẫu, đi đầu của ông Đặng Hữu Tài – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, hàng chục hộ dân đã hiến đất giúp các hộ dân bị thiên tai có điều kiện ổn định cuộc sống.

Đo đạc diện tích đất ông Đặng Hữu Tài hiến cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ.
Đo đạc diện tích đất ông Đặng Hữu Tài hiến cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

Trong đợt mưa lũ vừa qua, ở nhiều xã vùng cao của huyện Văn Chấn, việc tìm đất cho các hộ dân tái định cư khi phải di dời gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, ở xã Suối Quyền, từ sự gương mẫu, đi đầu của ông Đặng Hữu Tài – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, hàng chục hộ dân đã hiến đất giúp các hộ dân bị thiên tai có điều kiện ổn định cuộc sống.

Nhận thấy khó khăn nhất của các hộ bị thiên tai, bão lũ là thiếu đất để dựng nhà, không ngần ngại, ông đã chia sẻ trên 1.000 m2 đồi quế gần nhà giúp 4 hộ dân thôn Vàng Ngần.
 
Ông Tài chia sẻ: "Gia đình mình có điều kiện hơn nên san sẻ để bà con anh em có mặt bằng để dựng lại nhà ở.Mong rằng, qua việc hiến đất của mình mà bà con thấy được cùng chung tay với cấp ủy, chính quyền địa phương giúp đỡ các hộ bị thiên tai”. Trong đợt mưa lũ vừa qua, xã Suối Quyền có 9 hộ phải di dời khẩn cấp, 25 hộ khác buộc phải di dời do nằm trong khu vực nguy cơ sạt lở cao.
 
Riêng thôn Vàng Ngần - nơi ông Tài sinh sống, có 4 hộ bị sập trôi nhà hoàn toàn, 5 hộ khác phải di dời. Trước những thiệt hại rất lớn về tài sản của nhân dân, ông đã phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền địa phương vận động các hộ dân hiến đất, nhượng đất, tạo điều kiện cho các hộ bị thiên tai có mặt bằng dựng nhà.
 
Từ sự gương mẫu đi đầu trong việc hiến đất và tham gia cùng bà con giúp đỡ nhân dân dựng lại nhà cửa của ông Tài, đã có trên 6.000 m2 mặt bằng được san sẻ; trong đó, có gần chục hộ hiến trên 2.000 m2 đất, giúp các hộ bị thiên tai sớm dựng lại nhà cửa.
 
Anh Đặng Nho Chu ở thôn Vàng Ngần chia sẻ: "Cảm ơn bác Tài đã hiến cho phần đất này giúp đỡ gia đình! Cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền và bà con nhân dân, bây giờ, gia đình mình đã dựng lại được nhà ở. Không còn lo mưa bão nữa, gia đình mình sẽ cố gắng lao động sản xuất, khắc phục khó khăn để vươn lên”.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, đến nay, nhân dân Suối Quyền đã giúp 20 hộ dựng xong nhà ở. Các hộ còn lại đang chuẩn bị vật liệu chờ ngày đẹp trời để dựng lại nhà tại nơi ở mới.
 
Ông Trịnh Xuân Thành - Bí thư Đảng ủy xã Suối Quyền chia sẻ: "Ông Đặng Hữu Tài đã nêu tấm gương sáng về tinh thần gương mẫu, ý thức trách nhiệm với nhân dân. Việc làm của ông đã dấy lên phong trào hiến đất giúp dân, hiến đất xây trường, đưa Suối Quyền trở thành địa phương tiêu biểu trong việc huy động xã hội hóa, giúp đồng bào bị thiên tai, bão lũ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống”.

Hồng Hải

  •  
Các tin khác

Thương binh Nguyễn Văn Bảo ở xã Xuân Ái, huyện Văn Yên là người giàu nghị lực, có trách nhiệm nên được bà con, đồng chí quý mến.

Thương binh Bùi Văn Lợi.

Đầu tháng 2/2019, cựu chiến binh Bùi Văn Lợi, xã Hòa Cuông, huyện Trấn Yên lên đường về thăm mảnh đất Quảng Hòa - Cao Bằng, nơi chiến trường xưa để thắp nén hương trầm tưởng nhớ những đồng đội đã sát cánh bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc. Gặp chúng tôi, anh sôi nổi kể chuyện chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc tháng 2/1979. Tất cả như những thước phim quay chậm dần hiện ra.

Nữ đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái Triệu Thị Huyền tham gia chất vấn tại kỳ họp Quốc hội.

Sinh ra và lớn lên ở thôn Khe Phưa, xã Minh An, huyện Văn Chấn, Triệu Thị Huyền - người dân tộc Dao trở thành nữ đại biểu trẻ nhất Quốc hội khoá XIV nhiệm kỳ 2016 - 2021 khi mới 24 tuổi. Bên thềm Xuân Kỷ Hợi 2019, phóng viên Báo Yên Bái đã gặp và trò chuyện với vị nữ đại biểu của Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Yên Bái.

Tấm lòng vàng của Bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn Bản Lùng Ngô Văn Minh chia sẻ với người dân Bản Lùng trong lúc hỏa hoạn thiên tai đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, thể hiện tinh thần trách nhiệm, nêu gương của người cán bộ đi đầu theo tinh thần Chỉ thị 24 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái, hết lòng, hết sức phục vụ,mang lại cuộc sống ấm no cho Nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục