"Tấm lòng vàng" Đặng Hữu Tài

  • Cập nhật: Thứ tư, 3/10/2018 | 8:05:44 AM

YBĐT - Ở xã Suối Quyền, từ sự gương mẫu, đi đầu của ông Đặng Hữu Tài – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, hàng chục hộ dân đã hiến đất giúp các hộ dân bị thiên tai có điều kiện ổn định cuộc sống.

Đo đạc diện tích đất ông Đặng Hữu Tài hiến cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ.
Đo đạc diện tích đất ông Đặng Hữu Tài hiến cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

Trong đợt mưa lũ vừa qua, ở nhiều xã vùng cao của huyện Văn Chấn, việc tìm đất cho các hộ dân tái định cư khi phải di dời gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, ở xã Suối Quyền, từ sự gương mẫu, đi đầu của ông Đặng Hữu Tài – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, hàng chục hộ dân đã hiến đất giúp các hộ dân bị thiên tai có điều kiện ổn định cuộc sống.

Nhận thấy khó khăn nhất của các hộ bị thiên tai, bão lũ là thiếu đất để dựng nhà, không ngần ngại, ông đã chia sẻ trên 1.000 m2 đồi quế gần nhà giúp 4 hộ dân thôn Vàng Ngần.
 
Ông Tài chia sẻ: "Gia đình mình có điều kiện hơn nên san sẻ để bà con anh em có mặt bằng để dựng lại nhà ở.Mong rằng, qua việc hiến đất của mình mà bà con thấy được cùng chung tay với cấp ủy, chính quyền địa phương giúp đỡ các hộ bị thiên tai”. Trong đợt mưa lũ vừa qua, xã Suối Quyền có 9 hộ phải di dời khẩn cấp, 25 hộ khác buộc phải di dời do nằm trong khu vực nguy cơ sạt lở cao.
 
Riêng thôn Vàng Ngần - nơi ông Tài sinh sống, có 4 hộ bị sập trôi nhà hoàn toàn, 5 hộ khác phải di dời. Trước những thiệt hại rất lớn về tài sản của nhân dân, ông đã phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền địa phương vận động các hộ dân hiến đất, nhượng đất, tạo điều kiện cho các hộ bị thiên tai có mặt bằng dựng nhà.
 
Từ sự gương mẫu đi đầu trong việc hiến đất và tham gia cùng bà con giúp đỡ nhân dân dựng lại nhà cửa của ông Tài, đã có trên 6.000 m2 mặt bằng được san sẻ; trong đó, có gần chục hộ hiến trên 2.000 m2 đất, giúp các hộ bị thiên tai sớm dựng lại nhà cửa.
 
Anh Đặng Nho Chu ở thôn Vàng Ngần chia sẻ: "Cảm ơn bác Tài đã hiến cho phần đất này giúp đỡ gia đình! Cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền và bà con nhân dân, bây giờ, gia đình mình đã dựng lại được nhà ở. Không còn lo mưa bão nữa, gia đình mình sẽ cố gắng lao động sản xuất, khắc phục khó khăn để vươn lên”.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, đến nay, nhân dân Suối Quyền đã giúp 20 hộ dựng xong nhà ở. Các hộ còn lại đang chuẩn bị vật liệu chờ ngày đẹp trời để dựng lại nhà tại nơi ở mới.
 
Ông Trịnh Xuân Thành - Bí thư Đảng ủy xã Suối Quyền chia sẻ: "Ông Đặng Hữu Tài đã nêu tấm gương sáng về tinh thần gương mẫu, ý thức trách nhiệm với nhân dân. Việc làm của ông đã dấy lên phong trào hiến đất giúp dân, hiến đất xây trường, đưa Suối Quyền trở thành địa phương tiêu biểu trong việc huy động xã hội hóa, giúp đồng bào bị thiên tai, bão lũ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống”.

Hồng Hải

  •  
Các tin khác
Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Tuyên trao thưởng cho các tiết mục đạt giải cao trong Hội thi kể chuyện và hát về Bác Hồ do nhà trường tổ chức.

Thầy giáo Nguyễn Xuân Tuyên - Hiệu trưởng Trường THPT Hồng Quang, huyện Lục Yên luôn được đồng nghiệp và các em học sinh trân trọng, quý mến, đặc biệt phụ huynh nhà trường thì thầm tôn vinh thầy Tuyên là “thầy hiệu trưởng hết lòng vì học sinh vùng khó”.

Chị Hoàng Thị Dược (thứ 3, trái sang) là người mạnh dạn đầu tư khôi phục lại khu du lịch làng nghề xã Nghĩa An.

Với mong muốn gìn giữ và phát huy văn hóa dân tộc, khôi phục lại khu du lịch làng nghề xã Nghĩa An, ổn định cuộc sống và làm giàu bằng chính tiềm năng, thế mạnh của quê hương, chị Hoàng Thị Dược ở xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ đã và đang dần “hồi sinh” lại khu du lịch làng nghề xã Nghĩa An từng “nằm yên” một thời gian khá dài sau thời kỳ phát triển của mình.

Nhờ có năng khiếu và tinh thần ham học hỏi, anh Cảnh có thể chơi đàn Organ rất chuyên nghiệp.

Người đàn ông khiếm thị ấy là người nghị lực luôn nỗ lực vươn lên, không đầu hàng số phận.

Cùng với tham gia công tác xã hội, ông Lò Minh Tâm luôn tích cực lao động, sản xuất để phát triển kinh tế gia đình.

Với vai trò, trách nhiệm là Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Pú Trạng, Trưởng ban Công tác Mặt trận Tổ dân phố Bản Noọng, thị xã Nghĩa Lộ, ông  đã vận động nhân dân trong bản tích cực phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, thực hiện tốt hương ước, quy ước và các quy định trong việc tang, lễ hội, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá của dân tộc mình

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục