Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Hoa Tây Bắc
"Tấm lòng vàng" Đặng Hữu Tài
Cập nhật: Thứ tư, 3/10/2018 | 8:05:44 AM Google Twitter
YBĐT - Ở xã Suối Quyền, từ sự gương mẫu, đi đầu của ông Đặng Hữu Tài – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, hàng chục hộ dân đã hiến đất giúp các hộ dân bị thiên tai có điều kiện ổn định cuộc sống.
Đo đạc diện tích đất ông Đặng Hữu Tài hiến cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ.
Trong đợt mưa lũ vừa qua, ở nhiều xã vùng cao của huyện Văn Chấn, việc tìm đất cho các hộ dân tái định cư khi phải di dời gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, ở xã Suối Quyền, từ sự gương mẫu, đi đầu của ông Đặng Hữu Tài – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, hàng chục hộ dân đã hiến đất giúp các hộ dân bị thiên tai có điều kiện ổn định cuộc sống.

Nhận thấy khó khăn nhất của các hộ bị thiên tai, bão lũ là thiếu đất để dựng nhà, không ngần ngại, ông đã chia sẻ trên 1.000 m2 đồi quế gần nhà giúp 4 hộ dân thôn Vàng Ngần.
 
Ông Tài chia sẻ: "Gia đình mình có điều kiện hơn nên san sẻ để bà con anh em có mặt bằng để dựng lại nhà ở.Mong rằng, qua việc hiến đất của mình mà bà con thấy được cùng chung tay với cấp ủy, chính quyền địa phương giúp đỡ các hộ bị thiên tai”. Trong đợt mưa lũ vừa qua, xã Suối Quyền có 9 hộ phải di dời khẩn cấp, 25 hộ khác buộc phải di dời do nằm trong khu vực nguy cơ sạt lở cao.
 
Riêng thôn Vàng Ngần - nơi ông Tài sinh sống, có 4 hộ bị sập trôi nhà hoàn toàn, 5 hộ khác phải di dời. Trước những thiệt hại rất lớn về tài sản của nhân dân, ông đã phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền địa phương vận động các hộ dân hiến đất, nhượng đất, tạo điều kiện cho các hộ bị thiên tai có mặt bằng dựng nhà.
 
Từ sự gương mẫu đi đầu trong việc hiến đất và tham gia cùng bà con giúp đỡ nhân dân dựng lại nhà cửa của ông Tài, đã có trên 6.000 m2 mặt bằng được san sẻ; trong đó, có gần chục hộ hiến trên 2.000 m2 đất, giúp các hộ bị thiên tai sớm dựng lại nhà cửa.
 
Anh Đặng Nho Chu ở thôn Vàng Ngần chia sẻ: "Cảm ơn bác Tài đã hiến cho phần đất này giúp đỡ gia đình! Cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền và bà con nhân dân, bây giờ, gia đình mình đã dựng lại được nhà ở. Không còn lo mưa bão nữa, gia đình mình sẽ cố gắng lao động sản xuất, khắc phục khó khăn để vươn lên”.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, đến nay, nhân dân Suối Quyền đã giúp 20 hộ dựng xong nhà ở. Các hộ còn lại đang chuẩn bị vật liệu chờ ngày đẹp trời để dựng lại nhà tại nơi ở mới.
 
Ông Trịnh Xuân Thành - Bí thư Đảng ủy xã Suối Quyền chia sẻ: "Ông Đặng Hữu Tài đã nêu tấm gương sáng về tinh thần gương mẫu, ý thức trách nhiệm với nhân dân. Việc làm của ông đã dấy lên phong trào hiến đất giúp dân, hiến đất xây trường, đưa Suối Quyền trở thành địa phương tiêu biểu trong việc huy động xã hội hóa, giúp đồng bào bị thiên tai, bão lũ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống”.

Hồng Hải
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group