Đảng viên gương mẫu ở thôn Liên Hiệp

  • Cập nhật: Thứ năm, 4/10/2018 | 8:05:23 AM

YBĐT - Phát huy tinh thần "đảng viên đi trước” cộng với lao động siêng năng, ông Trần Quảng Long ở thôn Liên Hiệp, xã Minh Quân, huyện Trấn Yên đã đầu tư phát triển kinh tế theo mô hình VAC mỗi năm cho thu nhập trên 100 triệu đồng.

Đầu tư nuôi lợn giúp gia đình ông Trần Quảng Long có thu nhập khá.
Đầu tư nuôi lợn giúp gia đình ông Trần Quảng Long có thu nhập khá.

Gặp ông Long, khi vừa đánh bắt xong mẻ cá dưới ao, ông Long cho biết, bí quyết nuôi cá nhanh lớn, ít dịch bệnh là phải quan tâm đến chọn cá giống; thường xuyên kiểm tra sinh trưởng và phòng bệnh cho cá; giữ vệ sinh nguồn nước không bị ô nhiễm.
 
Hiện tại, với diện tích hơn 1 ha mặt nước, gia đình ông Long đang thả các loại cá: trôi, chép, rô phi đơn tính… trung bình mỗi năm trừ chi phí, ông thu về 30 - 40 triệu tiền lãi. Đa dạng trong chăn nuôi, ông Long còn đầu tư xây dựng chuồng trại, có hệ thống biogas nuôi lợn bán công nghiệp với quy mô hàng trăm con.
 
Ông Long chia sẻ: "Năm 2017, lợn hơi rớt giá, gia đình thiệt hại hơn 200 triệu đồng. Tuy nhiên, xác định những khó khăn chỉ là tạm thời, làm nông nghiệp không thể không chăn nuôi nên khi giá lợn bình ổn, tôi đã khôi phục tái đàn”.
 
Hiện, mỗi lứa lợn, ông Long nuôi từ 40 - 50 con. Với giá trung bình 45 - 50.000 đồng/kg lợn hơi, dự tính năm 2018, ông Long sẽ thu về hơn 100 triệu đồng tiền lãi. Ngoài ra, tận dụng có đất vườn và mặt nước rộng, ông Long còn nuôi 50 con vịt, 200 con gà thịt, gà đẻ trứng mỗi năm thu về 20 - 30 triệu. Đối với diện tích đất đồi rộng hơn 2 ha, trước đây, ông Long chủ yếu trồng keo, bồ đề.
 
Song, qua tìm hiểu về thị trường hoa quả ở Việt Nam, nhận thấy mít Thái Lan là loại quả được người tiêu dùng ưa chuộng và cây mít Thái Lan lại dễ trồng, cho thu hoạch nhanh, năng suất cao, ra quả quanh năm nên ông đầu tư hơn 200 triệu đồng để san gạt một phần đất đồi trồng hơn 100 cây mít Thái.
 
Đến nay, vườn mít đang sinh trưởng, phát triển tốt, một số cây đã bắt đầu ra quả. Dự tính, thời gian tới, vườn mít Thái của ông có thể đem về hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Năng động, nhạy bén trong phát triển kinh tế đã giúp gia đình ông Long có đời sống kinh tế khá giả và đầu tư cho con cái phát triển ngành nghề.
 
Ông Long trở thành gương sáng để cán bộ, đảng viên thôn Liên Hiệp và bà con trong xã học tập, noi theo. Không chỉ làm giàu cho mình, ông Long còn sẵn sàng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm chăn nuôi, trồng trọt cho mọi người trong thôn, xã nên ông luôn được mọi người tôn trọng, quý mến, tôn vinh là nông dân điển hình trong học và làm theo Bác.

Hồng Oanh

  •  
Các tin khác
Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Tuyên trao thưởng cho các tiết mục đạt giải cao trong Hội thi kể chuyện và hát về Bác Hồ do nhà trường tổ chức.

Thầy giáo Nguyễn Xuân Tuyên - Hiệu trưởng Trường THPT Hồng Quang, huyện Lục Yên luôn được đồng nghiệp và các em học sinh trân trọng, quý mến, đặc biệt phụ huynh nhà trường thì thầm tôn vinh thầy Tuyên là “thầy hiệu trưởng hết lòng vì học sinh vùng khó”.

Chị Hoàng Thị Dược (thứ 3, trái sang) là người mạnh dạn đầu tư khôi phục lại khu du lịch làng nghề xã Nghĩa An.

Với mong muốn gìn giữ và phát huy văn hóa dân tộc, khôi phục lại khu du lịch làng nghề xã Nghĩa An, ổn định cuộc sống và làm giàu bằng chính tiềm năng, thế mạnh của quê hương, chị Hoàng Thị Dược ở xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ đã và đang dần “hồi sinh” lại khu du lịch làng nghề xã Nghĩa An từng “nằm yên” một thời gian khá dài sau thời kỳ phát triển của mình.

Nhờ có năng khiếu và tinh thần ham học hỏi, anh Cảnh có thể chơi đàn Organ rất chuyên nghiệp.

Người đàn ông khiếm thị ấy là người nghị lực luôn nỗ lực vươn lên, không đầu hàng số phận.

Cùng với tham gia công tác xã hội, ông Lò Minh Tâm luôn tích cực lao động, sản xuất để phát triển kinh tế gia đình.

Với vai trò, trách nhiệm là Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Pú Trạng, Trưởng ban Công tác Mặt trận Tổ dân phố Bản Noọng, thị xã Nghĩa Lộ, ông  đã vận động nhân dân trong bản tích cực phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, thực hiện tốt hương ước, quy ước và các quy định trong việc tang, lễ hội, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá của dân tộc mình

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục