Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI
Hoa Tây Bắc
YBĐT -  Từ công việc thu mua phế liệu, đã mở ra cho ông ý tưởng sản xuất chế biến sản phẩm dây khâu, dây buộc từ đồ nhựa phế thải, cũ hỏng để đến nay cơ sở sản xuất của ông tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương với thu nhập ổn định. 
Anh Giàng A Sông chăm sóc đàn dê.
YBĐT - Ở bản Kháo Giống, xã Kim Nọi, huyện Mù Cang Chải, có một thanh niên với sức trẻ, dám nghĩ, dám làm đã biết phát huy thế mạnh của địa phương để vươn lên thoát nghèo, trở thành một tấm điển hình làm kinh tế giỏi cho thanh niên và nhân dân trong bản học tập noi theo. Anh là Giàng A Sông.
La Thanh Hoài (giữa) trong tiết học môn Địa lý của cô giáo chủ nhiệm Đinh Thị Phương.
YBĐT - Đó là chia sẻ của em La Thanh Hoài học sinh lớp 9A, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú (PTDTNT) THCS huyện Yên Bình - người vừa đạt giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi môn Địa lý cấp tỉnh năm học 2017 - 2018, cũng là gương thiếu nhi nghèo vượt khó tiêu biểu tỉnh Yên Bái năm 2018.
YBĐT - Gần 20 năm công tác tại Công an huyện Mù Cang Chải, Thiếu tá Sùng A Chư - Đội trưởng Đội Hình sự - Kinh tế - Ma túy được xem là khắc tinh của các loại tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy.
Xưởng chế biến gỗ rừng trồng của cựu chiến binh Phạm Minh Hoạt (đứng giữa) mang lại hiệu quả kinh tế cao.
YBĐT - Phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ”, với quyết tâm vươn lên trong cuộc sống, cựu chiến binh (CCB) Phạm Minh Hoạt ở thôn Trung Tâm, xã Mông Sơn, huyện Yên Bình đã không ngừng cố gắng, phấn đấu trong phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.
Anh Nguyễn Văn Được chăm sóc đàn bò của gia đình.
YBĐT - Với khát vọng vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương, đoàn viên Nguyễn Văn Được, thôn Đồng Tâm, xã Đông Cuông, huyện Văn Yên đã biến ước mơ của mình thành hiện thực với mô hình kinh tế trang trại chăn nuôi tổng hợp trị giá cả tỷ đồng, trở thành điển hình tiêu biểu trong phong trào lập nghiệp của tuổi trẻ xã Đông Cuông.
Anh Nguyễn Quốc Tuấn (bên trái) kiểm tra chất lượng sản phẩm mộc nhĩ trước khi xuất bán ra thị trường.
YBĐT -  Không phải là người có sẵn kiến thức, kinh nghiệm nhưng vẫn chọn trồng mộc nhĩ và nấm linh chi để có thu nhập gần 200 triệu đồng tiền lãi/năm. Anh là Nguyễn Quốc Tuấn ở tổ 9, phường Hợp Minh, thành phố Yên Bái.
Ông Trần Đức Thắng kiểm tra đàn ong.
YBĐT - Ông Trần Đức Thắng ở tổ 30, phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái chọn nuôi ong mật khi chính thức nghỉ chế độ năm 2011. Sự chuẩn bị cho tuổi già của ông đã được tính toán kĩ càng với hai lí do: vừa là nghề vừa là thú vui.
Anh Trần Mạnh Giang chăm sóc cây ăn quả.
YBĐT - Khởi nghiệp với hai bàn tay trắng, đến nay, sau 10 năm kiên trì bền bỉ làm giàu từ đất, anh Trần Mạnh Giang, thôn Đức Tiến, xã Đông An, huyện Văn Yên đã vươn lên làm giàu, trở thành một trong những người trẻ tuổi sản xuất giỏi của xã với thu nhập trên 200 triệu đồng/năm.
Y sỹ Nguyễn Ngọc Thăng thăm khám bệnh cho trẻ em.
YBĐT - "Không chỉ nhiệt tình trong công tác khám chữa bệnh, anh Thăng còn thường xuyên cùng đồng nghiệp xuống thôn, bản tuyên truyền, vận động nhân dân bài trừ các thủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan. Ai ốm đau chỉ cần điện thoại là anh lập tức đến tận gia đình tư vấn, người ốm nhẹ được kê thuốc uống, người bệnh nặng anh yêu cầu chuyển xuống Trạm Y tế xã điều trị...” - đó là nhận xét chung của các trưởng thôn và đồng bào khi nói về y sỹ Nguyễn Ngọc Thăng - Trạm trưởng Trạm Y tế xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ.
Thầy Thanh (người đứng, phía phải) vận động cha mẹ học sinh trong việc vận động học sinh ra lớp.
YBĐT -  Đã 25 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, gần 10 năm trên cương vị quản lý, thầy giáo Nguyễn Minh Thanh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS số 2 xã Hồng Ca nhiều năm là Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn ngành giáo dục và đào tạo (GDĐT); Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn huyện Trấn Yên luôn là tấm gương tiêu biểu trong học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh .
 
Các tin đã đưa

TIN MỚI
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group