Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                  Vòng tay nhân ái   Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về khiếu nại, tố cáo   Nghề cho lao động nông thôn   Hoa Tây Bắc   Pháp luật   Hồi âm thư bạn đọc
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Ẩm thực
Hoa Tây Bắc
YBĐT - Năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, khắc phục khó khăn là đặc điểm chung của những “ông chủ” trẻ người Mông tại xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải. Đây là bước khởi đầu vững chắc để tuổi trẻ xã Púng Luông phát triển kinh tế, góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo ở địa phương.
Vợ chồng anh Sổng A Chư  thu hái chè bán ra thị trường, tăng thêm thu nhập cho gia đình.
YBĐT - Người dân trong thôn ai cũng mến phục anh Sổng A Chư - Chi hội trưởng Chi hội Nông dân thôn Khuôn Bổ, xã Hồng Ca (Trấn Yên), bởi anh luôn là “đầu tầu” trong công tác hội, tích cực tuyên truyền, vận động hội viên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống để xóa đói giảm nghèo.
Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Nghĩa tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh tại cơ sở.
YBĐT - Tốt nghiệp Đại học Y Thái Nguyên, bước chân vào ngành y với vai trò là bác sĩ điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Văn Chấn, hiện đang là Phó trưởng phòng Nghiệp vụ Y (Sở Y tế), gần 20 năm gắn bó với nghề, tiến sĩ y học Nguyễn Ngọc Nghĩa luôn nỗ lực hết mình đóng góp cho công tác y tế.
Nguyên liệu tại chỗ dồi dào nên xưởng gỗ bóc của ông Thành sản xuất khá ổn định.
YBĐT - Ông Hoàng Văn Thành, dân tộc Dao ở thôn 2, xã Yên Thành, huyện Yên Bình được biết đến là người luôn mạnh dạn đi đầu trong việc học hỏi, chuyển đổi hướng phát triển các mô hình kinh tế mới mang lại thu nhập khá và tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.
Chị Nông Thị Quy chăm sóc ruộng dưa hấu của gia đình.
YBĐT - Không chỉ là “hậu phương” vững chắc, là người giữ lửa cho mái ấm gia đình hạnh phúc, chị Nông Thị Quy - Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Cây Luồng, xã Xuân Lai (Yên Bình) còn là người nhiệt tình với công việc, giúp đỡ nhiều chị em trong thôn vươn lên ổn định cuộc sống.
Anh Nguyễn Mạnh Cường - Bí thư Chi đoàn Văn phòng Sở VHTT&DL.
YBĐT - Không chỉ hoàn thành xuất sắc công tác chuyên môn, Bí thư Chi đoàn Văn phòng Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) - Nguyễn Mạnh Cường còn luôn tiên phong trong mọi phong trào, hoạt động.
Xây dựng vùng nguyên liệu đáp ứng nhu cầu chế biến luôn là điều anh Duật mong muốn.
YBĐT - Từ một hộ nghèo trong thôn, gia đình anh Tạ Minh Duật giờ đã có 13 ha rừng, dây chuyền chế biến chè đen công suất 10 - 12 tấn búp tươi/ngày, tạo công ăn việc làm cho gần 30 lao động là con em địa phương.
Chị Trần Thị Hoan - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh (thứ hai, bên trái) trao quà cho các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.
YBĐT - Hơn 20 năm gắn bó với công tác công đoàn và hiện đang giữ chức Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh, với chị Trần Thị Hoan, đây vừa là vinh dự vừa là trọng trách cao cả nên chị đã luôn nỗ lực thực hiện tốt vai trò “thủ lĩnh”.
YBĐT - Rời quê huơng Nam Định, vợ chồng ông bà Nguyễn Văn Bình và Trần Thị Yến đã 40 năm gắn bó với thôn Khe Dứa, xã Viễn Sơn, huyện Văn Yên. Đến nay, gia đình ông bà đã có 10 ha quế hơn 10 năm tuổi trở lên, cây lâu năm nhất là 30 năm tuổi.
Anh Nhâm Thế Tuyền cùng vợ.
YBĐT - Anh Nhâm Thế Tuyền, "người lính Cụ Hồ" ở Lữ đoàn Phòng không 297, Quân khu 2 đã 4 lần trả lại tài sản cho người đánh rơi, trong đó có hai lần trả lại số tiền 78,9 triệu đồng.
Xuân Mai (ngoài cùng bên trái) cùng các bạn trong Nhóm Búp sen xanh vận chuyển ve chai.
YBĐT - Dành toàn bộ số tiền tiết kiệm được và đứng ra vận động các bạn nhỏ trong xóm thành lập nhóm nhặt ve chai gây quỹ, ủng hộ cho những người hoàn cảnh khó khăn - đó là việc làm giàu lòng nhân ái của em Trịnh Xuân Mai, học sinh lớp 3D, Trường Tiểu học Trần Phú, thị trấn Yên Thế - Lục Yên, người sáng lập ra nhóm từ thiện “Búp sen xanh”.
Các tin đã đưa

TIN MỚI
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group