Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XV
Hoa Tây Bắc
YBĐT - Không chỉ là một bí thư gương mẫu, trách nhiệm mà ông còn luôn đi đầu tuyên truyền, vận động bà con phòng chống dịch bệnh, xóa bỏ các hủ tục và áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất. Ông là Hảng Tồng Chư - Bí thư Chi bộ bản Trống Tông, xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải.
Ông Mai Xuân Thìn (bên phải) trao đổi thông tin sản xuất, kinh doanh với các xã viên trong HTX.
YBĐT - Từ một thương binh hạng 3/4,  ông Mai Xuân Thìn (ở tổ 6, phường Hợp Minh, thành phố Yên Bái) đã trở thành chủ nhiệm một hợp tác xã có 40 xã viên, người lao động với tổng vốn điều lệ 5 tỷ đồng. 
Chăn nuôi gà thương phẩm quy mô lớn của anh Hoàng Văn Hoan mang lại hiệu quả kinh tế cao.
YBĐT - Sinh ra và lớn lên ở vùng quê Trấn Yên, sớm thoát ly gia đình, sau nhiều năm bươn chải ở Hà Nội, tiết kiệm được khoản tiền nho nhỏ, chàng trai sinh năm 1989 - Hoàng Văn Hoan, ở thôn Đồng Bằng 3, xã Lương Thịnh quyết định trở về quê hương ấp ủ khát vọng làm giàu. 
Phóng viên Hùng Cường trong một lần đi cơ sở viết bài
"Tận mắt chứng kiến cảnh tượng tàn khốc mà trận lũ kinh hoàng vừa càn quét qua Mù Cang Chải (Yên Bái) khiến cả 1 khu dân cư vốn yên bình, nhộn nhịp nay bỗng tan hoang đổ nát; đối diện với những gương mặt, ánh mắt thất thần của đồng bào khi trắng tay bởi tài sản bao năm tích cóp đã bị "dòng nước dữ” cuốn phăng, đặc biệt là những gia đình vẫn đang trông ngóng từng phút, từng giờ mong tìm lại người thân mất tích… đã khiến lòng tôi đau nhói, xót xa, đan xen nhiều cảm xúc khó tả…”. Đó là trải lòng của phóng viên Hùng Cường- Báo Yên Bái- về chuyến hành trình tác nghiệp đầy vất vả, khó khăn nhưng cũng rất ấn tượng của mình. Nhà báo Hùng Cường cho biết:
Chị Ma Thị Hồng Vân (thứ 4, trái sang) với vai trò giám khảo trong Hội thi Nữ công gia chánh của Công ty.
YBĐT -Gắn bó với Công ty Điện lực Yên Bái 11 năm, chị Ma Thị Hồng Vân - Chánh Văn phòng, Trưởng ban Nữ công Công ty đã trải qua 5 lần luân chuyển vị trí. Ở bất kỳ vị trí nào, chị cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tham mưu giúp việc có hiệu quả cho lãnh đạo Công ty; đồng thời, tạo được niềm tin, sự lạc quan, tinh thần đoàn kết cho tập thể nữ cán bộ công nhân viên (CBCNV) cùng nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Vợ chồng ông bà Hà Văn Đổi cùng nhau biểu diễn đàn tính - hát nôm.
YBĐT - Mặc dù đã ở cái tuổi xưa nay hiếm nhưng vợ chồng ông bà Hà Văn Đổi, Hà Thị Piển, dân tộc Tày ở thôn Ao Sen, xã Đồng Khê, huyện Văn Chấn vẫn dành trọn đam mê với những nhạc cụ cổ của dân tộc mình.
YBĐT - Lũ dữ đi qua, tình người ở lại. Mù Cang Chải vẫn ngổn ngang bùn đất và còn 9 người mất tích chưa được tìm thấy. Trong đau thương, mất mát, ngọn lửa tình người lại được thắp sáng lên và những tấm gương quên mình cứu người trong lũ như chàng trai người Mông Giàng A Già thực sự trở thành động lực giúp vùng cao đau thương vượt lên mất mát.
Ông Nguyễn Hoàng Quyết ở tổ dân phố Trung Tâm, thị trấn Nông trường Trần Phú, huyện Văn Chấn thu nhập mỗi năm trên 1 tỷ đồng từ nuôi ba ba gai.
YBĐT - Ông Nguyễn Hoàng Quyết ở tổ dân phố Trung Tâm, thị trấn Nông trường Trần Phú, huyện Văn Chấn đã khởi nghiệp làm giàu từ nuôi con đặc sản là ba ba gai, mỗi năm thu về trên 1 tỷ đồng.
Ông Thi (bên phải) giới thiệu vườn cây ăn quả cho giá trị kinh tế cao của gia đình.
YBĐT - Từng tham gia chiến đấu ở nhiều chiến trường từ trong Nam, ngoài Bắc, khi về nghỉ, ông Đậu Xuân Thi ở thôn Lưỡng Sơn, xã Văn Tiến, thành phố Yên Bái là bệnh binh 2/3, tỷ lệ thương tật mất 62% sức khỏe. Song với ý chí quyết tâm và nghị lực của người lính Cụ Hồ, ông đã vượt qua khó khăn trong cuộc sống và xây dựng thành công mô hình kinh tế hộ.
Thương binh Triệu Quang Vân tự hào với những phần thưởng cao quý được trao tặng.
YBĐT - Trở về sau chiến tranh với một cơ thể không lành lặn nhưng với bản lĩnh, phẩm chất cao đẹp của người lính Cụ Hồ, thương binh hạng 4/4 Triệu Quang Vân hiện đã 80 tuổi ở tổ dân phố 17, thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên đã nỗ lực vượt qua thương tật tiếp tục cống hiến cho xã hội. Ông là tấm gương người bí thư chi bộ, người đảng viên tiêu biểu trong các hoạt động xã hội ở địa phương.
Trung tá Nguyễn Thanh Nghị (bên phải) thường xuyên xuống cơ sở nắm tình hình.
YBĐT - Không chỉ làm tốt công tác tham mưu, hướng dẫn về công tác chuyên môn, Trung tá Nguyễn Thanh Nghị còn tham gia công tác biên soạn tài liệu, giảng dạy các lớp tập huấn công an xã với những bài giảng công phu, bám sát tình hình thực tế của từng địa phương.
Các tin đã đưa

TIN MỚI
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group