Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Đầu tư
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Chuyện bốn phương
                                                                                                  Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                              Làm đẹp
                                                                                                                                                                                                                         Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI
Hoa Tây Bắc
YBĐT - Đó là ý tưởng khởi nghiệp của chàng thanh niên 30 tuổi - Trương Văn Thương ở xã Tân Hợp, huyện Văn Yên. Ý tưởng này không chỉ nhằm mục đích góp phần gìn giữ, bảo tồn, phát triển loại cây dược liệu quý đang bị khai thác triệt để mà còn tạo một khoản thu nhập không nhỏ cho thanh niên.
Chị Hoa chăm sóc vườn hồng.
YBĐT - Giữa xanh mướt của những nương chè dọc con đường vào khu 5A, thị trấn Nông trường Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn, chợt hiện hữu một khu vườn rực rỡ sắc hoa. Chẳng thế, khu vườn thơ mộng này thành địa chỉ du xuân của nhiều người trong dịp tết vừa qua, nơi mà 3 năm trước chỉ là một nương chè.
Già làng Tráng Nủ Cao (giữa) nâng niu tấm bằng khen được UBND huyện Trạm Tấu trao tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị năm 2016.
YBĐT - Gần chục năm nay, bà con đồng bào Mông thôn Mù Cao sinh ít con để nuôi dạy cho tốt; tục thách cưới 60 - 70 đồng bạc đã không còn; đám hiếu được tổ chức nhanh gọn chỉ trong 1 ngày, người mất được chôn trong quan tài; hạn chế tối đa nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống…, đó là nhờ công sức của già làng 93 tuổi Tráng Nủ Cao.
Anh Thanh (thứ hai bên trái) cùng công nhân chế tạo cẩu trục nâng hàng.
YBĐT - Dám nghĩ, dám làm, kiên trì, nỗ lực vươn lên, từ hai bàn tay trắng, anh Nguyễn Văn Thanh ở tổ 17, thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên hiện đã là Giám đốc Công ty TNHH Thương mại sản xuất Vân Phúc Ngọc có doanh thu hàng tỷ đồng/năm, tạo việc làm, thu nhập khá cho hàng chục lao động tại địa phương. 
“Thư viện xanh” - món quà của hội viên phụ nữ Công an tỉnh trao tặng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Bản Mù, huyện Trạm Tấu.
YBĐT - Chị em ở các đơn vị chiến đấu đã làm tốt công tác điều tra cơ bản, chú trọng công tác trinh sát, nắm tình hình trên các địa bàn trọng điểm, chủ động phòng ngừa, điều tra tội phạm. 
Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng (giữa) xây dựng phương án bắt giữ đối tượng phạm tội về ma túy.
YBĐT - Gần 30 năm phục vụ trong lực lượng Công an nhân dân, Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng - Đội trưởng Đội Phòng chống sản xuất, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh luôn nhận được sự tín nhiệm của cấp trên và sự nể phục, kính trọng, tin yêu của đồng đội.
Thầy giáo Nguyễn Duy Tiến luôn tận tình uốn nắn, chỉ bảo cho từng học sinh.
YBĐT - Bằng những cử chỉ thân thiện, lời nói chân tình, việc làm tốt của thầy Tiến đã cảm hóa được trái tim đồng bào dân tộc Mông nơi này. Người dân đã bắt đầu hiểu ra, yêu quý, kính nể và ủng hộ thầy. Từ đó học sinh luôn vui vẻ, đi học đầy đủ góp phần nâng cao thành tích học tập của nhà trường.
Một góc vườn hoa của chị Nông Thị Thắm, thôn Thoóc Phưa, thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên.
YBĐT - Rời mái Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên sau nhiều năm học tập và công tác, chị Nông Thị Thắm, thôn Thoóc Phưa, thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên ấp ủ trong mình ý tưởng xây dựng một vườn hoa ở vùng đất ngọc Lục Yên. Với kỹ thuật, kinh nghiệm học được, mô hình vườn hoa, cây cảnh hàng hóa của chị tại quê nhà ngày càng được nhiều người biết, tìm đến.
Bác sỹ Đặng Thị Như Hoa thăm hỏi các bệnh nhân điều trị nội trú.
YBĐT - Đó là bác sỹ chuyên khoa II Đặng Thị Như Hoa - Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Yên Bái.
Anh Nông Ngọc Tú (bên phải) là người đầu tiên đưa thỏ về nuôi ở thôn 6, xã Yên Hưng, huyện Văn Yên.
YBĐT - Anh Tú cho rằng việc tham gia hợp tác xã sẽ là điều kiện giúp cho mình tiếp tục mở rộng quy mô chăn nuôi khi được đảm bảo về giá thu mua...
YBĐT - Qua nhiều năm kiên trì, bền bỉ trồng rừng, đến nay, bà Trần Thị Minh ở thôn Tiền Phong, xã Lang Thíp (Văn Yên) đã vươn lên trở thành một trong những hộ giàu của xã chỉ từ hai bàn tay trắng.
Các tin đã đưa

TIN MỚI
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group