Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
Hoa Tây Bắc
YBĐT - Hơn 20 năm trước, khi người dân ở vùng này còn đang mải lo cái ăn, cái mặc từng ngày, chưa mấy ai nghĩ đến chuyện làm giàu thì ông Hoàng Văn Thu, dân tộc Tày ở thôn 1, xã Đại Sơn, huyện Văn Yên đã mạnh dạn chọn hướng phát triển cây quế để làm giàu.
Ông Lý A Dèn chăm sóc đàn trâu của gia đình.
YBĐT - Từ những cánh rừng hoang vu toàn cây gai, cỏ dại, ít người đặt chân tới, nay đã nhường chỗ cho rừng quế xanh ngút tầm mắt, những thửa ruộng nặng trĩu bông… với tổng trị giá trên 27 tỷ đồng, thu nhập mỗi năm đạt trên 500 triệu đồng khiến tôi dù đã "mục sở thị” rồi mà vẫn thật khó tin. 
Ông Lò Minh Tâm đang triển khai công việc của tổ dân phố.
YBĐT - Với vai trò là Trưởng ban Công tác Mặt trận tổ dân phố bản Noọng, phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ, ông Lò Minh Tâm luôn là tấm gương sáng về mọi mặt, được nhân dân tin tưởng noi theo. Nhờ có ông mà các công việc trong tổ đều được thực hiện nhanh chóng, nhân dân đoàn kết, đồng lòng.
Mỗi năm, anh Phạm Thanh Toàn đạt lợi nhuận khoảng 550 triệu đồng từ cây ăn quả có múi.
YBĐT - Đó là quan điểm của anh Phạm Thanh Toàn ở thôn Yên Bình, xã Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên về con đường mà mình đã lựa chọn để gắn bó: trồng cây ăn quả.
Anh Nguyễn Chí Châu chăm sóc đàn hươu sao.
YBĐT - Từ hai bàn tay trắng, qua 6 năm kiên trì, bền bỉ, người thanh niên dân tộc Tày Nguyễn Chí Châu ở thôn Đồng Cáy, xã Yên Thắng (Lục Yên) đã vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.
Mô hình phát triển kinh tế của gia đình Thôn đội trưởng Nguyễn Trí Tuệ mang lại hiệu quả cao.
YBĐT - Anh Nguyễn Trí Tuệ - Thôn đội trưởng kiêm Trưởng thôn 5, xã Đào Thịnh, huyện Trấn Yên luôn được bà con yêu mến. Không chỉ trách nhiệm trong công việc chung mà gia đình anh còn là một tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế ở địa phương.
Chị Toan bên ngôi nhà mới.
YBĐT - Được sự giới thiệu của Ban Tuyên giáo Huyện ủy Văn Chấn, chúng tôi về Thượng Bằng La để gặp một cựu chiến binh đã nỗ lực vượt qua khó khăn, chiến thắng đói nghèo, vươn lên trong cuộc sống.
Đàn lợn thịt của gia đình anh Lò Văn Păn được chăm sóc tốt.
YBĐT - Về xã Hát Lừu, hỏi anh Lò Văn Păn thì ai cũng biết, bởi anh không chỉ thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước mà còn là tấm gương sáng trong phát triển kinh tế và trở thành mô hình điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở huyện Trạm Tấu.
Anh Hùng chăm sóc thỏ.
YBĐT - Hiện nay, giống thỏ Newzealand được nhiều hộ nông dân ở huyện Lục Yên chăn nuôi vì phát triển nhanh, sinh sản nhiều, thịt thơm ngon, hấp dẫn. Trong số đó, phải kể đến mô hình nuôi thỏ Newzealand theo quy mô bán công nghiệp của anh Quốc Việt Hùng ở thôn Nà Bó, xã Khánh Thiện.
Ông Ngô Văn Minh mua mỳ tôm cứu trợ khẩn cấp bà con bị lũ cuốn trôi hết nhà cửa, tài sản trong cơn bão số 3 vừa qua.
Ông Ngô Văn Minh, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Bản Lùng, xã Phong Dụ Thượng (Văn Yên) là người được bà con nơi đây vô cùng kính phục, nể trọng vì những gì ông đã cống hiến cho cộng đồng và quê hương.
YBĐT - Cũng với đất ruộng như bao nông dân khác nhưng vợ chồng người nông dân dân tộc Mường Đinh Văn Tươi và Đinh Thị Siêng ở thôn Ả Hạ, xã Nghĩa Phúc, thị xã Nghĩa Lộ không chỉ cấy lúa, trồng ngô mà còn đầu tư chăn nuôi gia súc phát triển kinh tế gia đình.
Các tin đã đưa

TIN MỚI
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group