Đổi mới trên quê nông thôn mới Tân Đồng

  • Cập nhật: Thứ bảy, 1/9/2018 | 7:51:49 PM

YênBái - YBĐT - Tân Đồng là xã điểm của tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới đúng vào dịp chuẩn bị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Dấu mốc ghi nhận sự cố gắng của xã vùng 2 còn nhiều khó khăn cùng với phát huy thành quả xây dựng nông thôn mới sau nửa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp là tiền đề để Tân Đồng tiếp tục bứt phá đi lên, giành nhiều thành tích mới.
Nghề trồng dâu nuôi tằm đã mang lại thu nhập cao cho nhiều hộ dân ở Tân Đồng.

Minh Huyền - Quyết Thắng

  •  
Các tin khác
Người dân huyện Mù Cang Chải vào vụ mới.

Năm 2018, Mù Cang Chải có 1 xã đạt 10 tiêu chí (Dế Xu Phình); 4 xã đạt 9 tiêu chí (Púng Luông, Chế Cu Nha, Lao Chải, Hồ Bốn,); 2 xã đạt 8 tiêu chí (Nậm Khắt, La Pán Tẩn, ); 2 xã đạt 7 tiêu chí (Kim Nọi, Khao Mang); 1 xã đạt 6 tiêu chí (Mồ Dề); 3 xã đạt 5 tiêu chí (Nậm Có, Cao Phạ và Chế Tạo).

Người dân thôn Phú Nhuận đồng lòng xây dựng hệ thống đèn chiếu sáng các tuyến đường trong thôn.

Là một trong ba xã đầu tiên của thành phố Yên Bái triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM), với sự nỗ lực, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của nhân dân, năm 2017, xã Âu Lâu đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM.

Tiêu chí thu nhập là một trong những tiêu chí "mềm” dễ rơi vào tình trạng không bền vững. Bởi vậy, hiện nay, xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên đặt tiêu chí thu nhập là tiêu chí cốt lõi và đó cũng sẽ là nền tảng để địa phương này tiến tới xây dựng xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu vào năm 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục