Xã Mậu Đông đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

  • Cập nhật: Thứ tư, 18/11/2020 | 2:33:35 PM

YênBái - Sáng 18/11, UBND huyện Văn Yên tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Mậu Đông đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Thừu ủy quyền, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trao Bằng công nhận xã Mậu Đông đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.
Thừu ủy quyền, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trao Bằng công nhận xã Mậu Đông đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Sau 9 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn của xã Mậu Đông chuyển biến tích cực, cơ sở hạ tầng được quan tâm chú trọng, thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt trên 36triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo năm 2020 giảm xuống còn 3,01%. 

Trong 9 năm qua, xã đã huy động được gần 147 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới, trong đó nhân dân đóng góp gần 15 tỷ đồng. Đến nay, các tuyến đường ngõ, trục thôn, xóm, liên thôn đã cứng hóa 100%, trong đó bê tông hóa đạt gần 60% đáp ứng tốt nhu cầu đi lại, thông thương hàng hóa cho nhân dân cả 4 mùa. Tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên chiếm trên 93% lao động trong độ tuổi. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, đã hình thành các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp mang thế mạnh của địa phương. 

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân xã Mậu Đông có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới 

Hiện xã đã quy hoạch được vùng sắn, vùng cây ăn quả, vùng tre măng Bát độ, vùng trồng dâu tằm cho hiệu quả kinh tế cao. Trên địa bàn xã có 3 hợp tác xã, 17 tổ hợp tác, 3 cửa hàng kinh doanh tổng hợp, 1 mô hình liên kết sản xuất gắn với  tiêu thụ sản phẩm, hàng năm tạo việc làm và thu nhập cho hàng chục lao động địa phương. Giáo dục, y tế, văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; số làng văn hóa, hộ gia đình văn hóa ngày một nâng cao cả về số lượng và chất lượng. Hệ thống chính trị được củng cố và tăng cường đáp ứng yêu cầu công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đến thời điểm này, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mậu Đông, UBND tỉnh, UBND huyện Văn Yên đã tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Thanh Tân


Tags Xã Mậu Đông Bằng công nhận nông thôn mới

Các tin khác
Tuyến đường kiểu mẫu của xã Minh Bảo hôm nay.

Năm 2016, xã Minh Bảo, thành phố Yên Bái cán đích nông thôn mới (NTM). Không dừng lại ở đó, Minh Bảo đã chủ động nâng cao chất lượng các tiêu chí, hướng tới xây dựng xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Đường hoa thôn Khe Lếch, xã Hưng Khánh.

Làm những con đường bê tông, sáng, xanh, sạch, đẹp đã và đang trở thành phong trào có sức lan tỏa rộng khắp tại các khu dân cư trên địa bàn huyện Trấn Yên. Những tuyến đường mới này được người dân thực hiện bằng tư duy mới, cách làm mới, nhằm nâng cao các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới (NTM).

Lãnh đạo xã Nghĩa Lộ trao đổi về giải pháp thực hiện XDNTM với cán bộ, đảng viên thôn 3.

Với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự đồng tình hưởng ứng mạnh mẽ của nhân dân, chỉ sau 9 tháng triển khai thực hiện, đến nay, xã Nghĩa Lộ đã hoàn thành 19/19 tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM).

Người dân xã Tân Thịnh, huyện Văn Chấn chăm sóc đường hoa.

Ngay sau khi cán đích nông thôn mới (NTM) năm 2018, xã Tân Thịnh, huyện Văn Chấn đã tích cực triển khai các giải pháp xây dựng NTM nâng cao; huy động được sự đồng thuận, nhất trí cao của nhân dân. Đến nay, Tân Thịnh đã hoàn thành các tiêu chí trong 5 nhóm tiêu chí xây dựng NTM nâng cao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục