Lục Yên quyết tâm cán đích mục tiêu xây dựng nông thôn mới

  • Cập nhật: Thứ sáu, 26/11/2021 | 4:31:15 PM

YênBái - Đến hết tháng 10/2021, toàn huyện Lục Yên có 9 xã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới, trong đó đã có 8 xã được công nhận đạt chuẩn.Đặc sản lúa nếp cái hoa vàng Khánh Thiện, Lục Yên

Để hoàn thành kế hoạch xây dựng nông thôn mới năm 2021 và những năm tiếp theo, trong những năm qua, huyện Lục Yên chỉ đạo các xã tập trung ưu tiên các nội dung dễ thực hiện để huy động người dân như: chỉnh trang khu dân cư; nhà văn hóa thôn; mở rộng nền đường, thu gom rác thải, vệ sinh môi trường....

Cùng với đó, huyện chủ động lồng ghép các nguồn lực để hoàn thành các tiêu chí cơ sở hạ tầng cần đầu tư như: giáo dục, y tế, đường giao thông nông thôn...

Lục Yên phấn đấu 22/23 xã đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2025.

Văn Tuấn - Đức Toàn

Tags Lục Yên xây dựng nông thôn mới Tân Lĩnh nhà văn hóa thôn giáo dục y tế đường giao thông nông thôn

Các tin khác
Người dân bản Lụ 1, xã Phúc sơn tham gia làm đường giao thông nông thôn.

Sau 10 năm triển khai thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới (XDNTM), kinh tế, xã hội của thị xã Nghĩa Lộ đã có nhiều thay đổi tích cực, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên; hệ thống hạ tầng được quan tâm đầu tư, bộ mặt đô thị và khu vực nông thôn đã có nhiều thay đổi.

Lãnh đạo xã Tân Lĩnh đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Tân Lĩnh không chỉ thay đổi về diện mạo mà trên tất cả các lĩnh vực đều có kết quả đáng tự hào, đời sống vật chất cũng như tinh thần của người dân trên địa bàn từng bước nâng lên rõ rệt.

Thừa ủy quyền, lãnh đạo huyện, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao Bằng công nhận của UBND tỉnh, tặng hoa chúc mừng và trao công trình phúc lợi của UBND tỉnh cho xã Đại Phác.

Ngày 21/1, huyện Văn Yên tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh Yên Bái công nhận xã Đại Phác đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2021.

Mô hình chăn nuôi gà hàng hóa của gia đình ông Lê Tuấn Dũng ở thôn Hồng Hà, xã Nga Quán hàng năm cho thu nhập cao và ổn định.

Sau khi đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào năm 2016, xã Nga Quán, huyện Trấn Yên tập trung nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao tiến tới xã NTM kiểu mẫu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục