Chỉ số hạnh phúc của người dân Trấn Yên đứng thứ 2/9 huyện, thị, thành phố trong tỉnh

  • Cập nhật: Thứ năm, 18/1/2024 | 3:56:46 PM

YênBái - Qua khảo sát đánh giá, năm 2023, chỉ số hạnh phúc của người dân trên địa bàn huyện Trấn Yên đạt 69,85%, đứng thứ 2/9 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.

Người dân xã Minh Quán,Trấn Yên tích cực tham gia luyện tập thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe tại các nhà văn hóa thôn.
Người dân xã Minh Quán,Trấn Yên tích cực tham gia luyện tập thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe tại các nhà văn hóa thôn.

Thực hiện Kế hoạch 123-KH/TU ngày 21/3/2023 của Tỉnh ủy Yên Bái về nâng cao chỉ số hạnh phúc cho người dân Yên Bái năm 2023, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Trấn Yên đã tham mưu Huyện ủy ban hành Kế hoạch số 132-KH/HU ngày 06/4/2023 về việc nâng cao chỉ số hạnh phúc cho người dân Trấn Yên. Đồng thời triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện việc nâng cao chỉ số hạnh phúc cho người dân, yêu cầu 100% cấp ủy Đảng, chính quyền trong toàn huyện xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện.

Qua khảo sát, hết năm 2023, chỉ số hạnh phúc của người dân huyện Trấn Yên đạt 69,85% (mức 2 - khá hạnh phúc), vượt 1,52% so với kế hoạch của Huyện ủy đề ra và đứng thứ 2/9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. 

Trong đó, Chỉ số hài lòng về cuộc sống đạt 60,5%; Chỉ số hài lòng về tuổi thọ trung bình đạt 78,06%; Chỉ số đánh giá tác động của môi trường nơi đang sinh sống đạt 67,61%. 

Năm 2024, huyện Trấn Yên phấn đấu Chỉ số hạnh phúc của người dân đạt 70,2%.

Đức Toàn


Tags Trấn Yên chỉ số hạnh phúc

Các tin khác
Người dân xã Tân Nguyên, huyện Yên Bình trồng rừng gỗ lớn, góp phần bảo vệ môi trường.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về trồng 1 tỷ cây xanh, giai đoạn 2021-2025 và Chương trình hỗ trợ rừng và trang trại giai đoạn II (FFF II) do Tổ chức Nông nghiệp và lương thực Liên hợp quốc (FAO) tài trợ, thời gian qua, Hội Nông dân (HND) Yên Bái đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ nông dân (ND) trồng và mở rộng diện tích rừng gắn với xây dựng tín chỉ carbon, góp phần mang lại môi trường sống xanh cho người dân.

Cán bộ, nhân dân thôn 7, xã Mường Lai, huyện Lục Yên tham gia làm đường giao thông nông thôn.

Tỉnh Yên Bái tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu các tỉnh khu vực trung du miền núi Bắc về xây dựng nông thôn mới (NTM) với 106 xã đạt chuẩn NTM, chiếm 70,7%; lũy kế toàn tỉnh có 36 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 10 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; thành phố Yên Bái được công nhận đô thị loại II trực thuộc tỉnh; 4/9 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM.

Người dân Yên Bái tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao để nâng cao sức khoẻ và mức hưởng thụ văn hóa, làm cho cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc hơn.

Thời gian qua, mục tiêu phát triển vì hạnh phúc của nhân dân đã được tỉnh Yên Bái hiện thực hóa ở từng bước đi với những giải pháp cụ thể, linh hoạt, phù hợp và xuyên suốt. Những tiêu chí về một xã hội hạnh phúc mà ở đó người dân hài lòng với chất lượng cuộc sống, môi trường, nền hành chính… đã được đặt lên hàng đầu.

Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh tự tin giới thiệu sản phẩm STEM với các vị khách, các nhà tài trợ Hàn Quốc.

Mô hình “Trường học hạnh phúc” được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) triển khai từ năm 2019 và nhanh chóng được nhân rộng trong nhiều cơ sở giáo dục trên cả nước, trong đó có Yên Bái.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục