Sẵn sàng cho Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội đền Hùng 2014
- Cập nhật: Thứ ba, 25/3/2014 | 7:56:12 AM
Ông Lưu Quang Huy, Giám đốc Khu di tích lịch sử đền Hùng (Phú Thọ) cho biết, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội đền Hùng năm 2014 diễn ra từ ngày 5 đến 9-4 (tức mùng 6 đến 10-3 âm lịch) đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng đón hàng triệu đồng bào về dâng hương, trẩy hội.
|
Trước ngày 30-3, việc cải tạo, nâng cấp hệ thống đường, bậc từ cổng chính đến đền Thượng; cảnh quan khu vực chùa Thiên Quang và đền Hạ, các bức phù điêu, trục hành lễ nối với quốc lộ 32C, hệ thống điện nước, bảng hướng dẫn và cảnh quan môi trường… sẽ hoàn thành.
Các sở, ngành chức năng của tỉnh Phú Thọ cũng đã lên phương án bảo đảm an ninh trật tự, thống nhất phương án phân luồng giao thông; tăng cường kiểm tra, kiểm soát, quản lý thị trường, công khai số điện thoại đường dây nóng để kịp thời xử lý những trường hợp vi phạm.
(Theo HNMO)
Các tin khác
Sáng 24-3, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế cho biết nhân kỷ niệm 39 năm ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên - Huế (26-3-1975 – 26-3-2014), đơn vị mở cửa miễn vé cho cán bộ, nhân dân trong tỉnh và khách du lịch là người Việt Nam tham quan các điểm di sản Huế từ 7 giờ đến 17 giờ ngày 26-3.
UBND TP. Hà Nội vừa có Quyết định 1495/QĐ-UBND phê duyệt quy hoạch hệ thống cây xanh, công viên, vườn hoa và hồ trên địa bàn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Có dịp về vùng Bảy Núi (An Giang), du khách sẽ được thưởng thức nhiều món ngon vật lạ như khô rắn, cháo tắc kè, ếch đồng nướng muối ớt, nước thốt nốt tươi… Gần đây lại có thêm món khô nhái vừa thơm ngon vừa lạ miệng khiến ai ăn xong cũng hào hứng mua về làm quà.
Cơm lam là một món ăn tự nhiên đầy chất núi rừng nay đã trở thành đặc sản nổi tiếng mà du khách khắp nơi đều biết.