Làm kem chocolate không cần dùng máy
- Cập nhật: Thứ sáu, 16/5/2014 | 8:09:37 AM
Mùa hè đến cũng là lúc các món kem lên ngôi. Không cần sử dụng máy làm kem, với cách làm và nguyên liệu rất dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể tự làm kem tại nhà mà không phải ra các quầy bán kem để làm đỡ cơn thèm trong những ngày hè oi ả nóng bức. VTV Online xin giới thiệu một công thức làm kem chocolate ngọt ngào, kết hợp giữa vị kem mát rượi và vị chocolate thơm lừng.
Mùa hè đến cũng là lúc các món kem lên ngôi.
|
Nguyên liệu
• 230 gr chocolate đen (62% - 70%)
• 1 thìa cà phê (1tsp) Vanila extract
• 290 gr kem tươi (heavy cream)
• 240 gr sữa tươi
• 20 gr đường
• 4 thìa cà phê bột cacao
• 1/2 thìa cà phê muối
Cách làm
Băm hoặc xay nhỏ chocolate. Cho tất cả vào tô trộn lớn, cho thêm vanila vào.
Cho heavy cream, sữa, đường, bột cacao và muối vào nồi, đun nhỏ lửa, khuấy đều tay để bột cacao hòa tan hoàn toàn.
Tiếp tục đun đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi, xuất hiện bong bóng (khoảng 82-88*C).
Đổ hỗn hợp kem tươi vào tô chocolate, trộn đều, đến khi chocolate tan chảy hoàn toàn. Lọc lại qua rây vào hộp đựng kem.
Để hộp đựng kem trong ngăn đá đến khi đông cứng. Kem có thể bảo quản trong 2 tuần.
(Theo VTV)
Các tin khác
Trang Mymodernmet.com - trang mạng của Mỹ chuyên chia sẻ ảnh uy tín, vừa đưa ra danh sách 7 điểm đến có cảnh sắc non nước tuyệt đẹp trên thế giới và Vịnh Hạ Long đứng ở vị trí thứ 4.
Tối 14/5, tại huyện Trà Bồng, Sở VHTTDL tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ công bố “đặc sản Quế Trà Bồng xác lập kỷ lục châu Á”.
Tổng cục Du lịch vừa ban hành Công văn số 425/TCDL-LH gửi các doanh nghiệp lữ hành quốc tế về việc tăng cường quản lý công dân Việt Nam khi đi du lịch nước ngoài.
Nếu miền Bắc có phở cuốn, nem cuốn, miền Nam có gỏi cuốn, bò bía thì người dân biển miền Trung quanh năm nắng gió lại không thể nào quên được hương vị mặn mòi mà đậm chất dân dã của món ăn cá nục hấp cuốn bánh tráng.