Nghĩa Lộ: Ấn tượng không gian du lịch cộng đồng

  • Cập nhật: Thứ sáu, 16/10/2020 | 4:57:20 PM

YênBái - Trải nghiệm trong không gian văn hóa cộng đồng màu sắc mới cho du lịch miền Tây Bắc hứa hẹn sẽ giúp du khách tạm tránh xa những xô bồ, ồn ào nơi phố thị để tì mò, hứng khởi và say mê. Đó là những gì mà Lễ hội văn hóa - du lịch Mường Lò năm 2020 đang kỳ vọng chờ đón.


Homestay Hồng Chung ở bản Chao Hạ 1, xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ dọn dẹp, trang trí lại phòng nghỉ.Homestay Luật Phượng ở bản Đêu 3, xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ trưng bày giới thiệu váy áo thổ cẩm.


Hiện nay, trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ có trên 70 cơ sở lưu trú và hộ gia đình làm dịch vụ nghỉ dưỡng và phục vụ các món ăn dân tộc; trong đó, hàng chục gia đình làm homestay phục vụ trọn gói cả ăn, ngủ và du lịch trải nghiệm. 

Lễ hội Văn hóa du lịch Mường Lò là dịp để mang đến cho du khách những trải nghiệm đó, cùng với cuộc sống đời thường của đồng bào Thái, tham gia chế biến các món ăn, thưởng thức hương rượu thóc thơm nồng hay được hòa mình với những điệu xòe nhịp nhàng…

Văn Tuấn - Thu Trang - Hoài Văn

Các tin khác
Hoạt động diễu diễn đón chào du khách khi Mường Lò vào hội.

Miền đất nhỏ xinh ở phía Tây của tỉnh vùng cao Yên Bái giờ đã chẳng còn xa lạ trên bản đồ du lịch. Một Mường Lò với truyền thống lịch sử, văn hóa đặc sắc, lâu đời; một nền ẩm thực độc đáo và đầy bí ẩn cùng con người thân thiện, mến khách thật có sức hút với du khách ưa khám phá, trải nghiệm.

Vào Nghĩa Lộ, du khách say trong điệu xòe của những cô gái Thái.

Mường Lò đã trở thành vị trí “đỏ” trên bản đồ du lịch của Việt Nam - địa điểm được tìm kiếm nhiều, thu hút lượng khách ngày càng lớn hơn. Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò cũng là lễ hội được mong chờ nhất của những người yêu thích vẻ đẹp của Tây Bắc.

Du khách nước ngoài tìm hiểu văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Thái tại homestay Cương Chinh.

Có thể kể tới như lễ hội Hạn Khuống, nghệ thuật khắp Thái, hoạt động truyền dạy các điệu múa của đồng bào dân tộc; các môn thể thao dân tộc, các trò chơi dân gian truyền thống tại các homestay; tổ chức cho du khách tham quan, ngắm cảnh ruộng lúa, nhà sàn truyền thống, khu rừng sinh thái… bằng xe đạp...

Diễn viên quần chúng tích cực luyện tập màn diễu diễn đường phố.

Diễu diễn đường phố là một trong những hoạt động thường niên, đầy ấn tượng trong dịp Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò mỗi dịp thu về.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục