Thái Lan áp dụng chương trình du lịch “không cách ly” từ tháng 2

  • Cập nhật: Thứ năm, 27/1/2022 | 7:35:50 AM

Kể từ tháng 2, Thái Lan sẽ cho phép du khách được tiêm chủng đầy đủ từ bất kỳ quốc gia nào tham gia chương trình “Test and Go” (Xét nghiệm và Đi).

Thái Lan một lần nữa giúp khách du lịch tới đất nước này dễ dàng hơn, tiện lợi hơn với chương trình "Test and Go Thailand Pass”. Chương trình cho phép du khách quốc tế đã được tiêm chủng đầy đủ đi đến bất kỳ vùng nào của đất nước mà không cần kiểm dịch trong vòng 60 ngày, bắt đầu từ ngày 1 tháng 2 tới đây.

Theo Tổng cục Du lịch Thái Lan, để đủ điều kiện tham gia chương trình, khách du lịch phải đặt và thanh toán trước cho chỗ ở tại khách sạn đã được phê duyệt và nằm trong chương trình, đồng thời thanh toán trước cho 2 đợt xét nghiệm COVID-19 PCR sẽ được thực hiện vào ngày thứ nhất và thứ năm của chuyến đi. Du khách cũng cần ở trong phòng của họ vào 2 ngày này cho đến khi nhận được kết quả xét nghiệm. Bên cạnh đó, khi đặt chân đến Thái Lan, du khách cần kết quả xét nghiệm âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi khởi hành và mua bảo hiểm với mức ít nhất là 50.000 USD.

Theo Tổng cục Du lịch Thái Lan, du khách cần đăng ký chương trình "Test and Go Thailand Pass” trực tuyến với ngày mở đầu tiên là ngày 1 tháng 2 tới. Đất nước này đã bắt đầu cho phép khách du lịch tiêm phòng đầy đủ bỏ qua các kiểm dịch vào tháng 11, trước khi thắt chặt các hạn chế một lần nữa vào tháng 12 khi biến thể Omicron xuất hiện. Tuy chương trình "Test and Go” bị tạm dừng vào thời gian này, du khách vẫn có thể tham gia "Phuket Sandbox” – chương trình yêu cầu du khách ở lại đảo nhưng cho phép họ đi lại mà không cần cách ly.
(Theo VTV)

Các tin khác
Việc bổ nhiệm và xếp lương hướng dẫn viên du lịch phải căn cứ vào vị trí việc làm.

Việc bổ nhiệm và xếp lương vào các chức danh nghề nghiệp hướng dẫn viên du lịch phải căn cứ vào vị trí việc làm, chức trách, nhiệm vụ và chuyên môn, nghiệp vụ đang đảm nhận của viên chức.

Nhờ chú trọng bảo vệ môi trường, suối Huổi Luông ở xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên rất sạch sẽ, trong mát và là điểm thu hút du khách vào mùa hè.

Để phục hồi các hoạt động du lịch sau dịch Covid-19, huyện Lục Yên đã, đang xây dựng “Điểm đến an toàn và thân thiện”, mở cửa hoàn toàn hoạt động đón du khách trong tình hình mới, đáp ứng yêu cầu thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển du lịch (PTDL) vừa phòng, chống dịch (PCD) hiệu quả.

Một góc khu du lịch quốc gia Tam Đảo Vĩnh Phúc. (Ảnh tư liệu)

Trong thời hạn 24 tháng kể từ ngày 1/8/2022, các khu du lịch quốc gia đã được công nhận phải tổ chức lại Ban quản lý theo quy định tại Nghị định số 30/2022/NĐ-CP.

Du khách nước ngoài trải nghiệm ẩm thực và văn hóa khèn Mông tại Helo Mu Cang Chai xã La Pán Tẩn.

Nhờ làm tốt các hoạt động quảng bá, từ đầu năm đến nay, huyện Mù Cang Chải đã đón được trên 57.600 lượt du khách trong và ngoài nước đến với địa phương, trong đó, riêng trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 đón trên 15.000 lượt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục